Cách làm bánh bèo Huế tại nhà chuẩn ngon như ngoài tiệm

Lúc: 12:12:53 23/05/2018 | Làm mẹ | Món ngon | Tag: . .

Cách làm bánh bèo Huế tại nhà chuẩn ngon như ngoài tiệm: Nhắc đến Huế ngoài phong cảnh đẹp hữu tình và con người mộc mạc, chất phác, nhất định phải kế đến nền ẩm thực phong phú và đặc sắc. Một trong các món làm nên thương hiệu Huế đó là món bánh bèo. Vậy bánh bèo là gì mà khiến ai cũng phải nhớ đến như vậy? Cùng chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn khám phá những nét đặc...

Cách làm bánh bèo Huế tại nhà chuẩn ngon như ngoài tiệm: Nhắc đến Huế ngoài phong cảnh đẹp hữu tình và con người mộc mạc, chất phác, nhất định phải kế đến nền ẩm thực phong phú và đặc sắc. Một trong các món làm nên thương hiệu Huế đó là món bánh bèo. Vậy bánh bèo là gì mà khiến ai cũng phải nhớ đến như vậy? Cùng chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn khám phá những nét đặc trưng và cách làm bánh bèo đúng chất Huế ở bài viết dưới này nhé.

Nguyên liệu làm bánh bèo Huế

cách làm bánh bèo chén miền trung, cách làm bánh bèo nghệ an, cách làm bánh bèo đơn giản nhất, bánh bèo chén huế, cách làm bánh bèo nhân thịt, bánh bèo huế tphcm, cách làm bánh bèo xứ huế, cách làm bánh bèo hà tĩnhĐể thực hiện ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • + 125gr bột gạo, 25gr bột năng
  • + 400gr tôm đất bóc vỏ, bỏ chỉ đen, 30gr tôm khô
  • + 1 củ hành tím, 1 củ tỏi nhỏ, 2 nhánh hành lá
  • + Gia vị: nước mắm, tiêu, muối, đường
  • + 50ml dầu ăn
  • + 1 ổ bánh mì
  • + 30 chén nhỏ (chén đựng nước chấm)

Cách làm bánh bèo Huế ngon chuẩn vị

  • + Bước 1: Trộn đều 2 loại bột và 1/2 muỗng muối với nhau.
  • + Bước 2: Cho từ từ 250ml mước lạnh vào phần bột, trộn đều và cho thêm 350ml nước sôi vào và tiếp tục trộn đều cho đến khi bột tan hết.
  • + Bước 3: Để bột qua đêm để bột mất vị chua và dai hơn.
  • + Bước 4: Đổ bánh: Thoa một lớp dầu ăn vào trong chén và đổ bột vào khoảng 2/3 chén. Sau đó cho vào xửng, hấp trong vòng 8-10 phút, khi thấy bột đổi màu trắng đục và cứng lại là được.
  • + Bước 5: Nhân bánh: Dùng máy xay hoặc giã nhuyễn tôm đất và tôm khô.
  • + Bước 6: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, phi thơm tỏi và cho 2 phần tôm vào, xào nhanh tay trên lửa nhỏ cho đến khi tôm ráo nước là được.
  • + Bước 7: Phi hành lá: cho dầu ăn vào chảo khác, cho hành lá xắt nhỏ vào, đảo nhẹ trong 3 phút rồi tắt bếp.

Kết: Cách làm bánh bèo Huế rất đơn giản phải không các bạn. Hãy dành thời gian để thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công.

Tags: cách làm bánh bèo chén miền trung, cách làm bánh bèo nghệ an, cách làm bánh bèo đơn giản nhất, bánh bèo chén huế, cách làm bánh bèo nhân thịt, bánh bèo huế tphcm, cách làm bánh bèo xứ huế, cách làm bánh bèo hà tĩnh

Có thể bạn quan tâm