Đây là cách làm bánh cuốn nhân thịt ngon hấp dẫn cho bữa sáng của cả nhà

Lúc: 09:55:17 07/07/2018 | Làm mẹ | Tag: . .

Đây là cách làm bánh cuốn nhân thịt ngon hấp dẫn cho bữa sáng của cả nhà: Bánh cuốn nóng là một trong những món bánh truyền thống được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn làm bữa sáng để bắt đầu một ngày. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua được một phần bánh cuốn ở bất kì một xe bán bánh cuốn nào, thế nhưng để mua được bánh cuốn nóng thì không phải là điều dễ dàng. Hơn nữa, việc có thể tự tay làm một mẻ bánh cuốn nóng hổi để chuẩn bị bữa sáng cho gia đình sẽ vừa ý nghĩa mà lại đảm bảo an toàn hơn rất nhiều khi ra ngoài hàng. Hãy cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của Dichvuhay.vn tìm hiểu công thức làm món này ở bài viết dưới đây nhé.

Cách làm bánh cuốn nhân thịt tuy đơn giản những các bạn phải chú ý đến khâu chuẩn bị các dụng cụ làm bánh nhé.

Loading...

Giới thiệu về món bánh cuốn nhân thịt

Bánh cuốn nhân thịt nóng hổi là một trong những món bánh truyền thống được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn làm bữa sáng để bắt đầu một ngày. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua được một phần bánh cuốn ở bất kì một xe bán bánh cuốn nào, thế nhưng để mua được bánh cuốn nóng thì không phải là điều dễ dàng.

cách làm bánh cuốn nhân tôm thịt, cách làm bánh cuốn bằng nồi hơi, cách làm bánh cuốn bằng nồi cơm điện, cách làm bánh cuốn nóng để bán, bột làm bánh cuốn là bột gì, nguyên liệu làm bánh cuốn, cách làm bánh cuốn tại nhà bằng chảo chống dính, cách làm bánh cuốn chảHơn nữa, việc có thể tự tay làm một mẻ bánh cuốn nóng hổi để chuẩn bị bữa sáng cho gia đình sẽ vừa ý nghĩa mà lại đảm bảo an toàn hơn rất nhiều khi ra ngoài hàng

Nguyên liệu làm bánh cuốn nhân thịt

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

  • + Bột gạo: 150 gram
  • + Bột năng: 65 gram
  • + Dầu ăn: 1 thìa canh
  • + Một chút muối
  • + Nước sạch: 500ml

Nguyên liệu làm nhân bánh:

  • + Thịt nạc xay nhuyễn: 150 gram
  • + Mộc nhĩ: 100 gram
  • + Hành tím: 1 củ lớn

Nguyên liệu làm nước chấm:

  • + Nước mắm: 1 thìa canh
  • + Đường: 1 thìa canh
  • + 1 chút ớt cắt nhỏ, 1 ít nước cốt chanh
  • + Nước lọc: 2 thìa canh

Nguyên liệu ăn kèm:

  • + Giá luộc, dưa leo, rau thơm
  • + Hành phi
  • + Nem chua, chả lụa

Cách làm bánh cuốn nhân thịt cho bữa sáng của cả nhà

Bước 1: Pha bột để đổ vỏ bánh:

  • + Cho bột gạo, bột năng cùng với dầu ăn vào một tô lớn
  • + Dùng phới lồng cầm tay khuấy đều cho tới khi bột được hòa tan hoàn toàn, không còn cặn bột. Có thể dùng rây, rây qua một chút để bột mịn lại hoàn toàn.
  • + Do muốn làm bánh cuốn nóng nên Kate sẽ để bước đổ bánh ở cuối cùng nhé, chúng ta sẽ pha bột và để bột nghỉ trong thời gian làm nhân bánh cũng như nước chấm nhé!

Bước 2: Làm phần nhân bánh:

  • + Đặt một chiếc chảo nhỏ lên bếp, cho vào một ít dầu ăn và bật bếp với lửa vừa. Khi chảo nóng lên, cho hành tím năm nhuyễn vào phi cho thơm.
  • + Sau đó, bạn cho thêm thịt xay cùng với mộc nhĩ vào đảo sơ qua cho chín sơ. Thêm bột nêm và một chút muối vào để tạo vị thơm ngon cho phần nhân này.
  • + Xào cho tới khi nào phần nhân chín hẳn thì có thể tắt bếp nhé!

Bước 3: Làm nước mắm chấm:

  • + Chuẩn bị một chiếc chén sạch, cho vào đó phần đường trắng, nước mắm, nước lọc, nước cốt chanh và một chút ớt cắt nhỏ
  • + Khuấy đều hỗn hợp cho tới khi đường tan hoàn toàn và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là chúng ta đã có một chén nước mắm thơm ngon rồi. Xem thêm cách pha nước chấm ngon

Bước 4: Đổ bánh cuốn:

  • + Đặt chảo chống dính lên bếp, bật lửa nhỏ và làm nóng chảo. Khi chảo đã nóng, bạn quết một chút dầu ăn lên bề mặt chảo. Sau đó đổ bột vào chảo, dùng muỗng để múc bột và đổ một lớp thật mỏng nhé! Đạy nắp chảo lại.
  • + Chờ trong vòng 15 – 20 giây để bánh chín. Khi bánh chín, bạn đổ bánh ra một chiếc mâm sạch (đã được quết một lớp dầu mỏng).
  • + Lặp lại thao tác đổ bánh cho tới khi hết phần bột nhé!

Bước 5: Cuốn bánh cuốn:

  • + Trải phẳng vỏ bánh cuốn đã làm ở bước 4 ra một mặt phẳng (có thể sử dụng thớt sạch), múc một ít nhân bánh ở bước 2 rải đều lên rồi cuốn lại tương tự như cách cuốn chả giò,
  • + Tiếp tục cuốn cho đến khi hết bột và nhân bánh.

Bước 6: Chuẩn bị phần ăn kèm:

  • + Cắt dưa leo thành từng thanh nhỏ và ngắn
  • + Rau thơm, chả lụa và nem chua cùng cắt thành từng miếng nhỏ nhé!
  • + Luộc giá sơ qua cho giá chín

Bước 7: Trình bày:

  • + Trình bày lên đĩa với bánh cuốn, nem chua, chả lụa, rau thơm, dưa leo, giá luộc và một chút hành phi là xong rồi nhé.

Xem thêm: Cách làm bánh trứng gà non giòn rụm thơm ngon lạ miệng

Kết: Với hướng dẫn làm bánh cuốn ở trên, hi vọng bạn đã có thêm một lựa chọn cho bữa sáng của cả nhà. Cách làm này khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm được nếu có thời gian rảnh. Bánh cuốn nóng hổi ăn liền mới cảm nhận được hết hương vị tinh tế của nó, lớp bột mỏng mềm dai được tráng khéo léo bao lấy lớp nhân thịt được nêm nếm vừa vị, ăn kèm với nước mắm cay ngọt, chả lụa, chả quế, nem chua thì không còn gì tuyệt vời hơn nữa. Vậy thì còn chần chừ gì mà không vào bếp luôn nhỉ? Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé. Tags: cách làm bánh cuốn nhân thịt, cách làm bánh cuốn bằng nồi hơi, cách làm bánh cuốn bằng nồi cơm điện, cách làm bánh cuốn nóng để bán, bột làm bánh cuốn là bột gì, nguyên liệu làm bánh cuốn, cách làm bánh cuốn tại nhà bằng chảo chống dính, cách làm bánh cuốn chả

Loading...
Có thể bạn quan tâm