5 cách làm sữa chua dẻo đơn giản cực ngon mà chị em nên biết

5 cách làm sữa chua dẻo đơn giản cực ngon mà chị em nên biết:  Là một món ăn rất quen thuộc từ người lớn cho đến trẻ nhỏ đều thích mê. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm sữa chua dẻo mà không cần nguyên liệu từ lá gelatin hoặc bột gelatin, và một số cách khác nữa. Nghe thì vẻ kì lạ phải không ạ. Hãy cùng tìm hiểu cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin ở dưới này nhé.

Cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin ăn là ghiền

Sữa chua dẻo là một món ăn ngon rất quen thuộc từ người lớn cho đến trẻ nhỏ đều thích mê. Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm sữa chua dẻo mà không cần nguyên liệu từ lá gelatin hoặc bột gelatin. Nghe thì vẻ kì lạ phải không ạ. Hãy cùng tìm hiểu cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin ở dưới này nhé.

Loading...

làm sữa chua dẻo không cần gelatin, làm sữa chua dẻo bằng gelatin, cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu, cách làm sữa chua dẻo tại nhà bằng sữa ông thọ, cách làm sữa chua dẻo quánh, cách làm sữa chua dẻo cắt miếng, cách làm sữa chua dẻo trái cây, cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện  Nguyên liệu làm sữa chua dẻo không cần gelatin:

  • + Sữa tươi không đường: 1 lít
  • + Sữa chua Vinamilk: 1 hộp
  • + Bột rau câu: 15gr
  • + Sữa đặc: Nửa lon
  • + Hộp đựng sữa chua dẻo

Cách làm sữa chua dẻo từ bột rau câu không cần gelatin:

  • + Bước 1: Cho nửa lon sữa đặc và 1 lít sữa tươi không đường đã chuẩn bị sẵn vào nồi đun nhỏ lửa.
  • + Bước 2: Cho hộp sữa chua vinamilk vào nồi khuấy đều và nhẹ tay để sữa chua hòa tan.
  • + Bước 3: Tiếp theo cho bột rau câu vào cùng hỗn hợp trên và khuấy nhẹ tay cho bột rau câu tan hoàn toàn.
  • + Bước 4: Sau khi để nguội hỗn hợp, dùng thìa to múc hỗn hợp vào từng cốc nhỏ hoặc các hộp đựng đã chuẩn bị sẵn.
  • + Bước 5: Xếp các cốc nhỏ vào nồi, đậy kín vung và ủ cho lên men từ 8-9 tiếng.
  • + Bước 6: Khi đã ủ sữa chua lên men xong bạn hãy đem cất trong tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng để sữa chua đông lại.
  • + Bước 7: Bước cuối cùng là cắt nhỏ sữa chua thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức cùng với bột cacao hoặc bột trà xanh giúp món sữa chua dẻo thêm phần hấp dẫn hơn

Tìm hiểu cách làm sữa chua dẻo bằng máy đơn giản tại nhà

Sữa chua dẻo là món tráng miệng được giới trẻ vô cùng ưa thích, đặc biệt là các bạn nữ hiện nay. Bởi trong sữa chua dẻo không những có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa, mà còn giúp cho chúng ta có làn da mịn màng, tươi trẻ hơn. Tuy nhiên, chúng ta phải tiêu tốn số tiền không nhỏ khi đi ăn ngoài hàng mà vẫn chưa biết cách làm sữa chua dẻo sao cho thật ngon. Vậy thì tại sao chúng ta không thử các cách làm sữa chua dẻo tại nhà dưới đây nhỉ?

làm sữa chua dẻo không cần gelatin, làm sữa chua dẻo bằng gelatin, cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu, cách làm sữa chua dẻo tại nhà bằng sữa ông thọ, cách làm sữa chua dẻo quánh, cách làm sữa chua dẻo cắt miếng, cách làm sữa chua dẻo trái cây, cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điệnNguyên liệu cho món sữa chua dẻo bằng máy:

  • + 1 hũ sữa chua cái 175 gr
  • + 50 ml sữa đặc
  • + 250 ml sữa tươi không đường
  • + 100 ml whipping cream
  • + 4 lá gelatin
  • + 80 ml nước sôi

Cách làm sữa chua dẻo bằng máy tại nhà:

  • + Bước 1: Lá gelatin ngâm vào nước lạnh.
  • + Bước 2: Sữa đặc cho ra tô, sau đó đổ nước sôi vào hòa tan. Tiếp theo vớt lá gelatin cho vào khuấy đều. Tiếp theo, cho sữa tươi và whipping vào hòa tan. Cuối cùng cho hủ sữa chua cái vào nhẹ nhàng khuấy cho hòa tan vào nhau, lược qua rây.
  • + Bước 3: Đổ sữa vào từng hũ hay chén thủy tinh nhỏ, dậy nắp lại. Xếp các hủ này vào khay, phủ khăn ấm vắt khô lên khay sữa. Để khay sữa vào lò ủ khoảng 7-8 tiếng cho sữa lên men. Sau đó mới cho vào ngăn mát tủ lạnh cho sữa cứng hơn. Dùng dao cắt sữa chua dẻo thành từng miếng vuông rồi cho vào ly, cốc. Rắc chút bột trà xanh lên trên rồi thưởng thức nhé.

Học cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện cực hay

Thêm một cách làm sữa chua dẻo nữa cực hay mà lại nhanh chóng, đó là cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện, dụng cụ này thì chắc hẳn nhà nào cũng phải có rồi đúng không ạ. làm sữa chua dẻo không cần gelatin, làm sữa chua dẻo bằng gelatin, cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu, cách làm sữa chua dẻo tại nhà bằng sữa ông thọ, cách làm sữa chua dẻo quánh, cách làm sữa chua dẻo cắt miếng, cách làm sữa chua dẻo trái cây, cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điệnVà bây giờ, cùng tìm hiểu các bước thực hiện như thế nào nhé. Nguyên liệu cần có cho món sữa chua dẻo làm bằng nồi cơm điện:

  • + Sữa đặc : 80ml
  • + Sữa tươi không đường: 650ml
  • + Sữa chua Vinamilk: 1 hộp
  • + Nước sôi: 50ml
  • + Gelatin: 7gr

Các bước để làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện:

  • + Bước 1: Ngâm lá gelatin trong nước lạnh khoảng 10 phút cho mềm.
  • + Bước 2: Trong thời gian chờ đợi bước 1, hãy lấy một bát nhỏ cho sữa đặc vào đổ 50ml nước sôi đã chuẩn bị vào bát cho hòa tan.
  • + Bước 3: Vớt lá gelatin ra rồi vắt hết nước sau đó cho vào hỗn hợp sữa và khuấy đều.
  • + Bước 4: Cho 650ml sữa tươi không đường đã chuẩn bị vào bát to, sau đó đổ bát sữa đặc đã hòa với nước sôi và gelatin vào hòa chung.
  • + Bước 5: Cho hộp sữa chua vinamilk vào nhẹ nhàng khuấy đều và lọc qua rây cho mịn rồi đổ sữa vào từng lọ nhỏ và đậy kín nắp.
  • + Bước 6: Bước cuối cùng là đổ nước sôi vào nồi và xếp từng lọ sữa chua vào sao cho nước chỉ ngập nửa lọ sữa chua. Sau đó ủ sữa chua từ 5-7 tiếng và có thể đem ra thưởng thức cùng các loại hoa quả.

Bạn đã thử cách làm sữa chua dẻo không cần ủ này chưa?

Sữa chua dẻo là món ăn khoái khẩu của đa số người dân Việt Nam, thực hiện cách làm sữa chua dẻo không khó nhưng với những công thức phổ biến như ủ bằng thùng xốp hoặc ủ bằng nồi cơm điện…mất khá nhiều thời gian và dụng cụ sử dụng khá lỉnh kỉnh. Với cách làm sữa chua dẻo kiểu mới sau, không cần dùng máy cũng không cần mất công ủ, chờ đợi mà vẫn có được mẻ sữa chua thơm ngon, chắc chắn không bị nhớt, tiết kiệm thời gian làm. Mùa hè nóng bức không mất nhiều thời gian trong bếp mà vẫn có món ăn ngon thì tội gì không thử phải không các bạn? Để thực hiện ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Nguyên liệu cần có cho cách làm sữa chua dẻo: 400ml Sữa tươi không đường, 150 ml Sữa chua, 100ml Sữa đặc, 30g Đường, 5 lá Lá gelatin, trái cây tươi theo mùa và bột cacao hoặc trà xanh.

Cách làm sữa chua dẻo không cần ủ:

  • + Bước 1: Lá gelatin mua về các bạn ngâm vào nước đá lạnh khoảng 15 phút cho mềm.
  • + Bước 2: Sữa đặc, đường, sữa tươi và đường đổ vào nồi hòa cho tan vào nhau bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Vừa nấu các bạn vừa khuấy cho đến khi thấy sữa nóng bốc hơi (các bạn lưu ý không đun sôi) rồi tắt bếp.
  • + Bước 3: Cho sữa chua và lá gelatin vào hòa chung với nhau. Đổ hỗn hợp này vào khuôn, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 đến 6 tiếng hay qua đêm cho sữa chua dẻo đông trước khi cắt nhỏ.

Một số bài viết cùng chủ đề:

Thật đơn giản, chỉ với 3 bước thực hiện cách làm sữa chua là các bạn đã có được món sữa chua dẻo ngon như ngoài hàng mà không cần dùng đến máy làm sữa chua, không cần ủ, chắc chắn không bị nhớt. Trình bày sữa chua dẻo được làm theo công thức cách làm sữa chua đặc biệt: Cắt từng miếng dẻo ra dĩa, xung quanh trang trí trái cây cắt nhỏ, đừng quên rắc chút bột cacao tạo thêm vị thơm quyến rũ. Tags: làm sữa chua dẻo không cần gelatin, làm sữa chua dẻo bằng gelatin, cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu, cách làm sữa chua dẻo tại nhà bằng sữa ông thọ, cách làm sữa chua dẻo quánh, cách làm sữa chua dẻo cắt miếng, cách làm sữa chua dẻo trái cây, cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện

Loading...
Có thể bạn quan tâm