Bật mí cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin ngon tuyệt cú mèo

Bật mí cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin ngon tuyệt cú mèo: Bình thường người ta làm sữa chua sẽ cần đến lá gelatin hoặc bột gelatin để làm dẻo cho món này, tuy nhiên hôm nay chuyên mục món ngon của Dichvuhay sẽ hướng dẫn các bạn cách làm vẫn ngon nhưng không cần đến loại nguyên liệu đó. Cùng tìm hiểu các bước thực hiện ở bài viết dưới đây nhé.

Cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin bé yêu mê tít

Sữa chua dẻo là một món ăn ngon rất quen thuộc từ người lớn cho đến trẻ nhỏ đều thích mê. Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm sữa chua dẻo mà không cần nguyên liệu từ lá gelatin hoặc bột gelatin. Nghe thì vẻ kì lạ phải không ạ. Hãy cùng tìm hiểu cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin ở dưới này nhé.làm sữa chua dẻo bằng gelatin, cách làm sữa chua dẻo cắt miếng, cách làm sữa chua dẻo quánh, làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu, cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện, cách làm sữa chua dẻo tại nhà bằng sữa ông thọ, làm sữa chua dẻo không cần ủ, cách làm sữa chua uống Nguyên liệu làm sữa chua dẻo không cần gelatin:

Loading...
  • + Sữa tươi không đường 1 lít
  • + Sữa chua Vinamilk 1 hộp
  • + Bột rau câu 15gr
  • + Sữa đặc
  • + Hộp đựng sữa chua dẻo

Cách làm sữa chua dẻo từ bột rau câu không cần gelatin:

  • + Bước 1: Cho nửa lon sữa đặc và 1 lít sữa tươi không đường đã chuẩn bị sẵn vào nồi đun nhỏ lửa.
  • + Bước 2: Cho hộp sữa chua vinamilk vào nồi khuấy đều và nhẹ tay để sữa chua hòa tan.
  • + Bước 3: Tiếp theo cho bột rau câu vào cùng hỗn hợp trên và khuấy nhẹ tay cho bột rau câu tan hoàn toàn.
  • + Bước 4: Sau khi để nguội hỗn hợp, dùng thìa to múc hỗn hợp vào từng cốc nhỏ hoặc các hộp đựng đã chuẩn bị sẵn.
  • + Bước 5: Xếp các cốc nhỏ vào nồi, đậy kín vung và ủ cho lên men từ 8-9 tiếng.
  • + Bước 6: Khi đã ủ sữa chua lên men xong bạn hãy đem cất trong tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng để sữa chua đông lại.
  • + Bước 7: Bước cuối cùng là cắt nhỏ sữa chua thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức cùng với bột cacao hoặc bột trà xanh giúp món sữa chua dẻo thêm phần hấp dẫn hơn

Công thức cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin thứ 2

làm sữa chua dẻo bằng gelatin, cách làm sữa chua dẻo cắt miếng, cách làm sữa chua dẻo quánh, làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu, cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện, cách làm sữa chua dẻo tại nhà bằng sữa ông thọ, làm sữa chua dẻo không cần ủ, cách làm sữa chua uốngNguyên liệu:

  • + Sữa tươi 500ml
  • + Sữa đặc 8 thìa cafe
  • + Sữa chua cái 1 hộp
  • + Sữa bột milô
  • + Bột rau câu 20g
  • + Hộp đựng sữa chua

Cách làm:

  • + Bước 1: Bạn cho toàn bộ sữa tươi vào trong nồi (khoảng 500 ml) cùng với sữa đặc , sữa milo để lên bếp đun nóng khoảng 45-50độ C và không để hỗn hợp sôi ngoáy thật đều.
  • + Bước 2: Bạn đổ sữa chua vào nồi sữa tươi và sữa đặc ở trên sau đó khuấy thật đều để hòa tan hoàn toàn hỗn hợp quyện vào với nhau.
  • + Bước 3: Ngâm bột rau câu sao cho tan chảy hết thì đổ vào nồi sữa (bản thân bột rau câu cũng sẽ làm cho sữa chua trở lên dẻo, quánh, nếu không dùng bột rau câu bạn có thể dùng gelatin để làm cho sữa chua trở lên dẻo).
  • + Bước 4: Múc hỗn hợp ở trên vào các hộp nhỏ sau đó tiến hành bước ủ sữa chua.
  • + Bước 5: Ủ sữa chua: xếp các hộp sữa nhỏ vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện, đổ vào đó nước đã đun nóng già nhưng không được để ngập hộp sữa(nếu là nồi cơm điện bật ở chế độ hâm nóng) trong thời gian tầm 8-10 tiếng hoặc hơn chút cũng được (để càng lâu thì càng chua) – lâu quá thì hỏng.

Sau đó mang sữa chua để vào ngăn mát của tủ lạnh là Ok, để tầm 4-5 giờ đồng hồ sau đó là bạn có thể dùng được. Với sữa bột milo bạn có thể dùng nấu cùng các thành phần khác như ở trên hoặc cũng có thể dùng rắc lên sữa khi bạn ăn sẽ rất ngon và đậm đà.

Bột gelatin là gì? Tại sao làm sữa chua lại cần có bột gelatin?

Bột gelatin là loại bột được sử dụng trong rất nhiều công thức làm bánh hoặc nấu chè khúc bạch. Nó có tác dụng làm dẻo và tạo thạch.

Bột gelatin chính là nguyên liệu thực phẩm được sử dụng như dầu ăn, đường trong chế biến những món ăn. Nhất là những món tráng miệng, món bánh…Gelatin được chiết xuất từ chính collagen có trong xương, da của động vật như da lợn hoặc trong collagen của thực vật ( tảo đỏ, trái cây,..)

Đây chính là loại protein không vị, không mùi, trong suốt hoặc có loại được sản xuất với màu hơi hơi vàng. Gelatin có 2 dạng: dạng bột và dạng lá. Tùy vào từng trường hợp để lựa chọn dạng gelatin thích hợp.

 

Với 2 công thức làm sữa chua dẻo không cần gelatin ở trên, hi vọng sẽ giúp cho các bạn có được món ăn vặt ngon mát đãi cả nhà ngày hè. Chúc các bạn thành công. Tags: làm sữa chua dẻo bằng gelatin, cách làm sữa chua dẻo cắt miếng, cách làm sữa chua dẻo quánh, làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu, cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện, cách làm sữa chua dẻo tại nhà bằng sữa ông thọ, làm sữa chua dẻo không cần ủ, cách làm sữa chua uống

Loading...
Có thể bạn quan tâm