3 bí quyết nấu thịt kho tàu miền Nam siêu hấp dẫn

3 bí quyết nấu thịt kho tàu miền Nam siêu hấp dẫn: Các bạn biết không, một trong những món thịt kho ngày Tết của người dân Nam Bộ chính là món Thịt kho tàu đấy. Và món này có rất nhiều cách làm ví dụ như cách làm thịt kho tàu nước cốt dừa miền tây, cách làm thịt kho hột vịt nước dừa kiểu miền Nam... Mới nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi phải không ạ? Hãy cùng chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách nấu thịt kho hột vịt nước dừa kiểu miền Nam

Bí quyết thịt kho tàu hay là thịt kho hột vịt nước dừa chuẩn vị miền Nam có thể chọn được nhiều loại thịt khác ngoài thịt ba chỉ như thịt chân giò, thịt vai, thịt mông…tuy nhiên nếu ai không ăn được thịt mỡ có thể dùng thịt nạc tinh để làm, nếu sử dụng toàn thịt nạc thì bạn nên dùng nhiều dầu ăn để cho vào món ăn này để không bị khô.  thit kho tau mien tay, thịt kho rệu miền tây, thit kho nuoc dua mien tay, thit kho hot vit nuoc dua, thit heo kho tau mien bac, thit kho tieu kieu mien tay, thịt kho hột vịt miền nam, thit kho ngay tet Để thực hiện ta cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

  • + 300g thịt ba chỉ
  • + 6 quả trứng vịt
  • + Dầu ăn, nước mắm ngon
  • + Hành tỏi khô băm nhuyễn
  • + Nước dừa tươi
  • + Ớt

Cách nấu thịt kho hột vịt nước dừa

  • + Bước 1: Thịt lợn sau khi mua về ngâm với nước gạo 30 phút sau đó rửa sạch lại với nước rồi thái miếng vừa ăn.
  • + Bước 2: Cho thịt vào bát ướp với các loại gia vị sau: bột canh, mì chính, hạt tiêu, chút hạt nêm và để trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • + Bước 3: Trong thời gian đợi thịt ngấm, bạn đi luộc trứng, trứng luộc cho cách làm món thịt kho tàu không cần luộc chín mà chỉ cần luộc cho lớp lòng trắng cô lại dễ bóc vỏ.
  • + Bước 4: Bạn có thể luộc trứng trong 10 phút, sau đó ngâm trứng vào nước lạnh cho dễ bóc vỏ. Nếu sử dụng trứng vịt bạn dùng dao cắt đôi quả trứng.

Hướng dẫn nấu thịt kho tàu miền Nam công thức thứ 2

thit kho tau mien tay, thịt kho rệu miền tây, thit kho nuoc dua mien tay, thit kho hot vit nuoc dua, thit heo kho tau mien bac, thit kho tieu kieu mien tay, thịt kho hột vịt miền nam, thit kho ngay tetNguyên liệu:

  • + 200g thịt ba chỉ
  • + 2 quả trứng cút
  • + 600ml nước dừa
  • + Gia vị: 60ml nước mắm; 20g bột nêm; 130g đường; 3g tiêu; 2 tép tỏi; 1 củ hành tím

Các bước thực hiện cách làm thịt kho tàu miền Nam

  • + Bước 1: Bỏ trứng cút vào nồi nước đun sôi luộc chín, bóc sạch vỏ rồi cho vào 1 cái chén. Trong cách nấu thịt kho tàu kiểu miền Nam này chúng ta có thể thay trứng cút bằng trứng vịt hoặc trứng gà, nếu bạn dùng trứng cút thì khoảng 10 quả nha.
  • + Bước 2: Thắng nước màu, ta dùng 1 cái chảo hoặc cái nồi nhỏ đặt lên bếp, đổ 60ml nước mắm cùng 100g đường vào để làm nước kho (nước hàng). Bật lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết, khuấy đều rồi tắt bếp. Đổ nước màu vào một cái chén riêng nếu nhiều chúng ta có thể đổ vào cái hũ cất đi dùng dần.
  • + Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt vừa ăn chúng ta không nên xắt nhỏ quá vì như thế khi nấu chín thịt sẽ bị nát mất ngon. Với cách làm thịt kho tàu kiểu miền Nam chúng ta có thể cho thịt vào nồi nước sôi trụng qua rồi rửa lại dưới vòi nước lạnh với cách làm này giúp cho thịt của chúng ta không bị hoi và có nhiều váng.
  • + Bước 4: Hành, tỏi làm sạch, đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi, 1 củ hành tím. Sau khi hoàn thành các công việc sơ chế chúng ta tiến hành ướp thịt với nước màu, hành tỏi băm, 20g bột nêm, 30g đường, 3g tiêu.
  • + Bước 5: Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, bật lửa vừa. Khi dầu nóng, thả thịt vào chiên sơ đều các mặt.
  • + Bước 6: Khi thịt săn, thả trứng gà, đổ nước ướp cùng nước dừa vào nêm niếm cho vừa ăn, tiếp tục kho thêm 1 tiếng nữa là được.
  • + Bước 7: Tắt bếp, dọn thịt kho tàu ra tô/ dĩa, ăn cùng với cơm. Có thể cho vào một ít ớt lát để dậy mùi.

Cách nấu món thịt kho nước dừa miền tây chuẩn vị

Nói tới Thit kho nuoc dua mien tay hay còn gọi là Thit kho tau mien tay nhiều người thường lầm tưởng đây là một món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc, tuy nhiên không phải vậy chữ “tàu” ở đây có nghĩa là kho lạt, món ăn này được người Nam Bộ ưa thích sau đó được lan truyền phổ biến ra rất nhiều nơi và có sự biến đổi gia vị đa dạng để phù hợp với khẩu vị từng vùng miền. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn món thịt kho tàu theo công thức gần với công thức nguyên bản, công thức món thịt kho tàu của người miền Tây. thit kho tau mien tay, thịt kho rệu miền tây, thit kho nuoc dua mien tay, thit kho hot vit nuoc dua, thit heo kho tau mien bac, thit kho tieu kieu mien tay, thịt kho hột vịt miền nam, thit kho ngay tetĐể thực hiện ta cần chuẩn bị nguyên liệu: Thịt heo 500g, Trứng vịt 5 quả, Nước dừa tươi 400ml, Hành tím, nước màu dừa, Muối, đường, nước mắm. Cách làm như sau:

  • + Bước 1: Để làm món thịt kho này bạn có thể sử dụng thịt đùi hoặc thịt ba chỉ. Thịt thái miếng cỡ 4-5 cm. Đối với món thịt này bạn phải thái miếng lớn, to gấp 3-4 lần so với thịt kho bình thường. Sau khi thái bóp với 1 thìa muối hạt, sau đó rửa lại thật sạch.
  • + Bước 2: Để món thịt kho ngon, thịt được ướp với 1/2 thìa đường rồi đem phơi nắng hoặc để nơi thoáng mát ít nhất 2-3h. Đây cũng là bước quan trọng để giúp món thịt kho của bạn ngon hơn.
  • + Bước 3: Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, vắt lấy nước cốt cho vào ướp cùng thịt, thêm chút muối, nước màu dừa để thêm khoảng 30-45 phút nữa
  • + Bước 4: Trứng vịt rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ.
  • + Bước 5: Cho nước dừa vào nồi, sau đó cho thịt vào kho. Nước sôi hớt hết bọt cho nước trong. Sau đó kho nhỏ cho đến khi thịt chín mềm. Khi thịt gần được cho trứng vào kho tiếp khoảng 15 phút, nêm 1 thìa nước mắm cho thơm là được.

Những miếng thịt thơm mềm, béo ngậy, màu sắc ấm áp mang lại ý nghĩa đủ đầy, sung túc cho năm mới. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt kho tàu hấp dẫn cho bữa cơm ngày Tết nhé. Tags: thit kho tau mien tay, thịt kho rệu miền tây, thit kho nuoc dua mien tay, thit kho hot vit nuoc dua, thit heo kho tau mien bac, thit kho tieu kieu mien tay, thịt kho hột vịt miền nam, thit kho ngay tet

Có thể bạn quan tâm