Top 3 cách làm món gà hấp hành ngon nhất hiện nay

| Món ngon | Ngon Nhất | Xếp hạng

    Gà hấp hành là món ăn đơn giản mà thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức vào những ngày cuối tuần hoặc những ngày lễ tết. Món gà này sẽ thay đổi khẩu vị tuyệt vời trong các món ăn từ gà thường gặp như gà kho, gà chiên… Nào cùng Dichvuhay.vn thực hiện theo bài viết ở dưới đây nhé.

    Loading...

    Cách làm chân gà hấp hành siêu ngon

    Chân gà hấp hành là một món ăn vặt, một món nhậu quen thuộc của ẩm thực Việt Nam. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản là chân gà, một chút rươu trắng, bó hành lá và các gia vị thường dùng là đã có ngay món ăn độc đáo để chiêu đãi vị giác.

    • Chân gà: 500g.
    • Hành lá: 1 bó khoảng 100g.
    • Rượu trắng: 50ml.
    • Chanh tươi: 1 quả.
    • Các gia vị thường dùng: hạt nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn.
    • Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị rổ, vá, chén bát…

    Bước 1: Sơ chế. Nhặt gốc hành lá, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 – 6cm. Rửa chân gà thật sạch với nước muối rồi ngâm với nước chanh pha loãng khoảng 5 phút để tạo màu trắng sáng, đồng thời khử hết mùi hôi của chân gà.

    gà hấp hành gừng, chân gà hấp hành, gà hấp bia, gà hấp tỏi, gà hấp rượu, gà hấp xì dầu, gà hấp mắm nhĩ, món ngon từ gà, Thịt gà, món ngon từ thịt gà, món nhậu, món hấp

    Bước 2: Luộc chân gà. Cho vào nồi, đổ nước xâm xấp rồi bắc lên bếp luộc sơ, sau đó tắt bếp nhưng đậy nắp vung thêm vài phút cho chân gà chín hẳn. Lưu ý không cần luộc chân gà chín kỹ vì khi hấp chân gà sẽ bị rã thịt ăn không ngon.

    gà hấp hành gừng, chân gà hấp hành, gà hấp bia, gà hấp tỏi, gà hấp rượu, gà hấp xì dầu, gà hấp mắm nhĩ, món ngon từ gà, Thịt gà, món ngon từ thịt gà, món nhậu, món hấp

    Bước 3: Hấp chân gà với hành lá. Khi chân gà chín, bạn vớt ra cho vào một cái tô hoặc dĩa, ướp gia vị. Cho cả dĩa vào một cái nồi lớn rồi hấp cách thủy trong vòng 5 phút để chân gà thấm gia vị và thơm mùi hành.

    gà hấp hành gừng, chân gà hấp hành, gà hấp bia, gà hấp tỏi, gà hấp rượu, gà hấp xì dầu, gà hấp mắm nhĩ, món ngon từ gà, Thịt gà, món ngon từ thịt gà, món nhậu, món hấpThành phẩm Chân gà hấp hành có thể chấm với muối chanh pha chút ớt hoặc pha tương ớt với nước cốt chanh và đường. Chân gà chín mềm nhưng không rã, thịt thấm gia vị, khi ăn lấy thêm hành lá và củ hành ăn kèm rất hấp dẫn.

    Công thức làm chân gà hấp hành của nhà hàng

    Sơ chế hành lá: Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 – 6cm.

    Sơ chế chân gà: Chân gà sau khi mua về bạn cắt bỏ móng (nhiều người vẫn thường giữ lại), rửa thật sạch với nước muối rồi ngâm với nước chanh pha loãng khoảng 5 phút để tạo màu trắng sáng, đồng thời khử hết mùi hôi của chân gà.

    Luộc chân gà: Xếp hết chân gà vào nồi, đổ nước xâm xấp rồi bắc lên bếp luộc sơ, sau đó tắt bếp nhưng đậy nắp vung thêm vài phút cho chân gà chín hẳn. Lưu ý, chúng ta còn bước hấp nên bạn không cần luộc chân gà chín kỹ, nếu luộc chín quá, khi hấp chân gà sẽ bị rã thịt ăn không ngon.

    Hấp chân gà với hành lá: Khi chân gà chín, bạn vớt ra cho vào một cái tô hoặc đĩa, ướp với một muỗng dầu ăn, một muỗng hạt nêm, một muỗng rượu trắng, hạt tiêu, xếp hành lá trên trên. Cho cả đĩa vào một cái nồi lớn rồi hấp cách thủy trong vòng 5 phút để chân gà thấm gia vị và thơm mùi hành. Cuối cùng, tắt bếp, xếp chân gà và hành lá ra đĩa rồi thưởng thức.

    Cách làm gà hấp hành nguyên con

    Cách làm gà hấp hành là cách chế biến giúp gà có được vị ngon hấp dẫn, thơm ngậy, ngọt ngọt lại bổ dưỡng. Với gà hấp muối khiến thịt gà có hương vị đặc biệt, còn món gà hấp hành lại giúp thịt gà tỏa hương thơm lừng, ăn không có cảm giác ngán, lại rất thích hợp cho bữa cơm chiều bên gia đình. Nguyên liệu làm gà hấp hành:

    – 1 con gà ta (khoảng 1kg)

    – 300gr hành lá

    – 1 củ gừng nhỏ

    – Vài cọng rau mùi

    – Rượu trắng

    – Gia vị: hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm,…

    Cách làm gà hấp hành

    Cách làm gà hấp hành này quá đơn giản chẳng có gì làm khó các bạn cả. Tuy nhiên, công việc bận rộn khiến các bạn không có nhiều thời gian để nấu nướng.

    – Gà rửa sạch, để nguyên cả con.

    – Hành lá rửa sạch, cắt khúc, riêng phần đầu trắng chẻ mỏng theo chiều dọc.

    – Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi.

    – Rau mùi cắt gốc, rửa sạch.

    – Ướp gà đều với đầu hành trắng tước sợi, 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm ngon, 1/2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cafe đường.

    – Đặt nửa nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho gà, phần hành lá, nửa phần gừng, 2 hoặc 3 thìa cafe rượu vào nấu trong 15 phút rồi tắt lửa.

    – Để nguyên gà trong nước luộc 10 phút rồi mới vớt ra khi nước đã nguội bớt rồi rắc một chút muối và rượu lên gà. Chặt gà thành miếng vừa ăn.

    – Xếp gà ra đĩa, rải hành gốc và nửa phần gừng còn lại xung quanh. Rưới đều 3 thìa canh nước luộc gà lên.Các bạn nhớ dùng nóng, chấm với muối tiêu chanh nhé.


    Loading...