5 bước làm bánh bao bằng bột mì đơn giản ngay tại nhà

| Món ngon

    Hướng dẫn làm bánh bao bằng bột mì

    Món bánh bao hiện đang là một trong những món bánh được khá nhiều người yêu thích, bánh bao có khá nhiều cách làm và hương vị khác nhau như truyền thống và hiện đại tùy theo sở thích và mọi người có thể lựa chọn cho mình một cách làm. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn tới mọi người cách làm bánh bao bằng bột mì cực đơn giản ngay tại nhà chỉ với vài bước thực hiện đơn giản. Nếu ai chưa biết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé. cách làm bánh bao bằng bột mì không cần bột nở, cách làm bánh bao chay bằng bột mì, cách làm vỏ bánh bao trắng, cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện, cách làm bánh bao bằng bột mì hoa ngọc lan, cách làm bánh bao nhân thịt, cách làm bánh bao sữa, cách làm bánh bao nhân đậu xanhĐầu tiên để có thể làm món bánh này nhanh chóng mà không tốn nhiều thời gian trong khâu chuẩn bị thì bạn nên mua trước các vật liệu sau: Sữa tươi 200 ml, Men nở 10 gam, Bột mì 200 gam, Bột ngô 200 gam, Muối, Đường, Bột nổi 5 gam, Dầu ăn, Giấm, Thịt nạt bằm nhuyễn 100 gam, Trứng cút, Nấm mèo. Cách làm bánh bao bằng bột mì như sau:

    • + Bước 1: Ta lấy 1 cái tô sau đó trộn tất cả hỗn hợp bột mì, bột ngô, bột nổi , muối, đường lại với nhau sau khi trộn xong ta cho sữa tươi vào và khuấy đều cho nguyên liệu hòa tan không bị vón cục. Sau khi hòa tan xong ta cho thêm 1 muỗng cafe đường sau đó rắc men lên hỗn hợp và bỏ ra 1 bên.
    • + Bước 2: Đợi khoảng 15 phút cho hỗn hợp bột ở bước 1 nở đều ta lấy ra 1 cái bàn sau đó tiền thành nhồi bột khi nhồi bột bạn nên mạnh tay, bạn nhồi bột cho đến khi bột min và mềm không bị dính tay là được, khi nhồi nếu có khô quá thì bạn có thể cho thêm 1 chút dầu ăn vào . Tiếp đó bạn lấy 1 bọc kín và cho hỗn hợp bột vừa nhồi xong vào và đem đi ử tầm 20 phút cho bột nở đều là được.
    • + Bước 3: Đi rửa sạch và chế biến các nguyên liệu làm bánh khác như Miến ngâm mềm và cắt ngắn. Nấm mèo ngâm với nước cho mềm sau đó bằm nhỏ. Trứng đi luộc và bóc vỏ. Thịt bằm bạn trộn với hành tây, nấm mèo, miến bạn có thể thêm gia vị cho nhân để vừa ăn. Tiếp đó lấy trứng cút bỏ vào giữa thịt bằm và co lại thành cục tròn
    • + Bước 4: Sau khi bột nở đều gấp đôi lấy bột ra và nhồi lại lần nữa, lần này nhồi bạn kéo bột thành hình dài sau đó dùng dao cắt bột thành những khúc nhỏ bạn có thể tạo hình thoải mái. Tiếp đó ép bột cho dẹp và bỏ nhân ở bước 3 vào sau đó bạn gói bánh lại.
    • + Bước 5: Lấy 1 cái lò hấp sau đó cho hết bánh đã làm ở bước 4 vào và hấp. Mọi người hấp tầm 20 – 30 phút là bánh sẽ chín. Khi bánh chín bạn để nguội và thưởng thức

    cách làm bánh bao bằng bột mì không cần bột nở, cách làm bánh bao chay bằng bột mì, cách làm vỏ bánh bao trắng, cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện, cách làm bánh bao bằng bột mì hoa ngọc lan, cách làm bánh bao nhân thịt, cách làm bánh bao sữa, cách làm bánh bao nhân đậu xanh

    Loading...

    Loading...