Có thể bạn quan tâm:

 1. 50 cái tên 4 chữ hay cho bé họ Phạm năm 2023 tuổi Kỷ Hợi
 2. Giá sữa chua uống Probi dành cho bà bầu và trẻ ăn dặm mới nhất tháng 8 2023
 3. Tuyển tập 100 cái tên hay cho bé trai họ Bùi 2023 tuổi Tân Sửu
 4. Xếp hạng 50 cách đặt tên con trai song sinh năm 2023 tuổi tân sửu đẹp nhất
 5. Đặt tên cho con mang họ Phạm sinh năm 2023 tuổi Tân Sửu

5 cách giúp thai nhi giảm tiếp xúc với sóng điện tử cực kỳ hiệu quả: Bức xạ điện thoại còn ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác trên cơ thể con người như bộ phận sinh sản của nam giới cũng như tác động tiêu cực đến não, tim… Riêng đối với phụ nữ mang thai, bức xạ điện thoại có thể làm tổn thương phôi thai, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bào thai trong bụng mẹ. Hãy cùng Báo Phụ Nữ tìm hiểu cách dễ dàng và không tốn kém mà bạn có thể làm để giảm tiếp xúc với bức xạ không dây:

  Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi trong tháng đầu tiên

  Những việc mẹ bầu nên làm để giúp thai nhi thông minh hơn

  Sự phát triển của thai nhi trong suốt 40 tuần thai

5 cách giúp thai nhi giảm tiếp xúc với sóng điện tử cực kỳ hiệu quả

1. Sử dụng thiết bị điện tử có khả năng làm giảm tiếp xúc với bức xạ: Ví dụ như Pong , một loại bao điện thoại được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm đã được xác nhận của Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) có tác dụng giảm phơi nhiễm bức xạ lên đến 95 phần trăm so với giới hạn FCC.

2. Đặt điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn về “chế độ máy bay” càng nhiều càng tốt: Tắt các kết nối Wi-Fi và 3G phát để giảm lượng bức xạ nhưng vẫn cho phép truy cập âm nhạc, phim ảnh, các ứng dụng và trò chơi.

3. Đặt máy tính bảng: Đặt máy tính bảng của bạn dựng đứng thay vì nằm trên đùi của bạn, đặc biệt là khi sử dụng nó trong khoảng thời gian dài (ví dụ, khi bạn đang xem một bộ phim).

4. Lưu ý các cảnh báo: Hầu hết mọi người không biết rằng các nhà sản xuất điện thoại di động và máy tính bảng được yêu cầu phải thiết kế sản phẩm bao gồm cảnh báo và hướng dẫn người dùng sẽ không được tiếp xúc với bức xạ. Ví dụ, Apple khuyên nên để iPhone cách cơ thể người ít nhất nửa inch và không nên để iPad tiếp xúc với cơ thể. Ngoài ra, bạn nên xác định hướng ăng-ten và giữ cho nó quay về hướng ngược lại với bạn.

5.Tắt nguồn thiết bị của bạn mỗi đêm: Tắt nguồn thiết bị của bạn mỗi đêm trước khi đi ngủ, và không bao giờ được đặt điện thoại di động hoặc máy tính bảng dưới gối khi ngủ hay để chúng gần đầu hoặc bụng.

Những ảnh hưởng xấu từ sóng bức xạ, sóng điện tử đến trẻ nhỏ và đặc biệt là thai nhi:

5 cách giúp thai nhi giảm tiếp xúc với sóng điện tử cực kỳ hiệu quả

  Những người tiếp xúc với bức xạ điện từ trong một thời gian dài có thể mất ngủ và thay đổi mô hình sóng não.Các chuyên gia cho rằng ngủ gần một chiếc điện thoại trong một ngôi nhà có sử dụng wifi hoặc một căn hộ có nhiều tín hiệu wifi có thể gây ra chứng mất ngủ mãn tính. Đối với nhiều người, việc thiếu ngủ còn là khởi đầu cho những vấn đề nghiêm trọng khác như sự phát triền của bệnh trầm cảm và cao huyết áp.

  Tiếp xúc với tần số vô tuyến bức xạ phi nhiệt từ wifi và điện thoại di động có thể làm gián đoạn sự phát triển của tế bào, đặc biệt là với thai nhi. Theo một nghiên cứu trên động vật năm 2004 cho thấy những động vật thường xuyên tiếp xúc với sóng wifi có hiện tượng trì hoãn sự phát triển của thận. “Sóng wifi có thể làm gián đoạn sự tổng hợp protein rõ rệt nhất ở các mô sinh trưởng của trẻ em và thanh thiếu niên”, kết quả nghiên cứu năm 2009 của các chuyên gia người Áo.

Vì vậy, để tránh bức xạ cho thai nhi, các mẹ bầu không nên để điện thoại dưới gối hoặc gần ngay đầu nằm mà nên để điện thoại tránh xa một chút, tốt nhất là khi ngủ các mẹ nên tắt điện thoại để cho não được nghỉ ngơi hoàn toàn, không bị ảnh hưởng bởi bức xạ điện thoại, để cho mẹ và bé có giấc ngủ ngon. Trước khi đi ngủ các mẹ cũng nên tránh dùng điện thoại vì sóng bức xạ của điện thoại tác động lên não bộ sẽ làm cho mẹ khó ngủ hơn. Chúc bạn sẽ có 1 quá trình mang thai khoẻ mạnh! Đừng quên truy cập Baophunuso.com để cập nhật thêm các dấu hiệu mang thai cũng như tìm hiểu thêm về các kiến thức mang thai khác nhé!