Ăn thiếu rau xanh có nguy hiểm không?

| Dinh dưỡng | Sức khoẻ
  1. Cách sử dụng viên uống Tảo Mặt Trời để tăng cân nhanh!
  2. Cháo cá thu cho bé ăn dặm nấu với rau gì ngon nhất?
  3. Thực phẩm tốt cho phụ nữ hiếm muộn và khó thụ thai
  4. Sữa chua Probi cho bé uống khi nào là tốt nhất?
  5. Hồng sâm Hàn Quốc có ưu nhược điểm gì?
  6. Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người bị gai cột sống?
Rate this post

Ăn không đủ rau, bạn sẽ luôn mệt mỏi, lúc nhớ lúc quên, cơ thể dễ nhiễm trùng, gặp các vấn đề về tim mạch và tiêu hóa…

Ăn thiếu rau xanh có nguy hiểm không?

Ăn rau còn làm giảm mức cholesterol và tăng axit folic trong máu. Khi cơ thể thiếu các vitamin và khoáng chất từ rau, hoa quả, sẽ có một số biểu hiện không tích cực. Ăn nhiều rau xanh lá cây đậm giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Dưới đây là một số dấu hiệu bạn ăn thiếu rau, theo Boldsky:

Loading...

Dễ bị bầm tím: Ít bổ sung vitamin C, cơ thể bạn dễ bị bầm tím, chảy máu lợi, mệt mỏi, phát ban, kéo dài thời gian lành vết thương và vết cắt. Bạn nên ăn các thực phẩm giàu vitamin C như ớt đỏ, cải xoăn, rau xanh lá, bông cải xanh, cải Brussels và cà chua.

Vấn đề tim mạch: Nếu bạn mắc các vấn đề về tim mà không phải do tiền sử gia đình thì có thể là dấu hiệu không ăn đủ rau. Những người ăn ít rau thường đối mặt với các bệnh lý về tim mạch như động mạch vành, nhồi máu cơ tim và đau thắt ngực.

bệnh tim mạch, bệnh đãng trí, rau xanh, bệnh tiêu hóaLuôn mệt mỏi: Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi mọi lúc mọi nơi, có thể là do cơ thể thiếu hụt folate hoặc folic caid. Thiếu folate dẫn đến mệt mỏi và thiếu máu. Folate hoặc axit folic là loại vitamin B9 có thể tìm thấy trong các loại rau lá xanh đậm như đậu, măng tây, đậu lăng, rau bina…

Bị cảm lâu khỏi: Thiếu rau và các chất dinh dưỡng thiết yếu trong chế độ ăn uống sẽ làm cho cơ thể thiếu sức đề kháng cần thiết để chống lại virus và vi khuẩn. Ăn nhiều rau xanh lá cây đậm giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn, bổ sung các chất chống oxy hóa và chất sắt cần thiết.

Dễ bị viêm nhiễm và căng thẳng: Viêm là phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với stress. Các loại thực phẩm có thể giúp cơ thể chống viêm như cá hồi, cá ngừ, ớt tươi, cà chua, dầu ô liu, rau lá xanh, quả hạch; trái cây gồm dâu tây, quả việt quất, quả anh đào và cam.

Tăng cân: Cân nặng tăng không kiểm soát có thể chứng tỏ chế độ ăn uống của bạn nhiều thịt ít rau. Hầu hết rau có hàm lượng chất xơ cao, lượng calo thấp nên giúp cơ thể hạn chế cơn thèm ăn và đói. Người muốn giảm cân cần tăng cường ăn rau xanh, bởi nó không tăng lượng calo trong khi vẫn giữ được sức khỏe.

Chuột rút cơ bắp: Rau chứa kali giúp ngăn ngừa chuột rút cơ, tăng cường sức khỏe cơ bắp và trao đổi chất, đặc biệt là khi bạn đang tập thể dục. Kali cũng giúp cơ thể ngăn ngừa cao huyết áp, rối loạn tim và thận, lo lắng và căng thẳng. Các loại rau giàu kali là rau bina, khoai lang, bông cải xanh, trứng cá hồi, khoai tây, cải xoăn, nấm, bí đỏ…

Vấn đề về tiêu hóa: Nếu thường gặp vấn đề về tiêu hóa và đầy bụng, có thể là dấu hiệu bạn ăn ít rau. Chất xơ trong rau giúp tiêu hóa tốt hơn.

Nhiễm trùng: Đây là dấu hiệu cảnh báo hệ miễn dịch của cơ thể yếu, suy dinh dưỡng cũng như không ăn đủ rau. Nếu không đảm bảo dinh dưỡng, hệ miễn dịch không chống lại được các tác nhân gây bệnh nguy hiểm và cơ thể sẽ không thể tự vệ khỏi bị nhiễm trùng trong thời gian ngắn. Vì vậy, ăn trái cây và rau quả hằng ngày để giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh và phòng tránh bệnh tật.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận