Bà bầu 3 tháng cuối ăn rau ngót có sao không?

Có thể bạn quan tâm:

Bà bầu 3 tháng cuối ăn rau ngót có sao không? Như vậy, mẹ chỉ có nguy cơ sẩy thai cao trong trường hợp nếu sử dụng rau ngót tươi thôi nhé, vì trong rau ngót tươi có chứa một chất có cấu trúc khá giống với papaverin – có công dụng gây sẩy thai nếu người mang thai dùng trên 30gr lá tươi để uống hoặc ăn sống.

Loading...

Bà bầu ăn rau ngót có làm sảy thai?

Với những công dụng ở trên và dân gian còn lưu truyền bài thuốc phá thai bằng cách uống nước rau ngót lúc đói khiến nhiều mẹ hoang mang, không biết có nên ăn rau ngót khi mang thai không? Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu trong Đông y, thực ra, nếu các mẹ nấu chín nhừ rau ngót thì vẫn có thể ăn rau ngót 1 lần/tuần để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong thai kỳ, tuyệt đối không ăn rau ngót sống hoặc uống nước rau ngót tươi vì nó có thể gây ra một số phản ứng phụ sau:

Như vậy, mẹ chỉ có nguy cơ sẩy thai cao trong trường hợp nếu sử dụng rau ngót tươi thôi nhé, vì trong rau ngót tươi có chứa một chất có cấu trúc khá giống với papaverin – có công dụng gây sẩy thai nếu người mang thai dùng trên 30gr lá tươi để uống hoặc ăn sống.

bầu mấy tháng được ăn rau ngót, ăn rau ngót có làm sảy thai, lỡ ăn rau ngót khi mang thai, bầu 3 tháng cuối ăn rau ngót, ăn rau ngót tháng cuối thai kỳ, bầu 5 tháng ăn rau ngót có sao không, bầu tháng thứ 9 ăn rau ngót, ăn rau ngót có ảnh hưởng tới thai nhi không 2Tuy nhiên, để đảm bảo tốt nhất cho thai kỳ của mình, ngoài việc nhấu chín nhừ rau ngót thì những mẹ có tiền sử sẩy thai liên tiếp, sinh non thì nên hạn chế ăn canh rau ngót và tuyệt đối không sử dụng rau ngót tươi để giải nhiệt, giảm cân nhé. Xem thêm bài: Có bầu có nên ăn cà

Bà bầu 3 tháng cuối ăn rau ngót có sao không?

Tuy có rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, nhưng đối với các mẹ bầu, rau ngót cũng ẩn chứa những nguy hiểm cần tránh sau đây:

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận