publish 03/04/2019 05:03

Bà bầu ăn nhãn có lợi hay hại cho thai nhi?

Bà bầu ăn nhãn có lợi hay hại cho thai nhi? Theo các bác sĩ, những phụ nữ mang thai trong giai đoạn 3 tháng đầu và 3 tháng cuối nên tránh hoàn toàn loại quả này, nhất là những phụ nữ có tiền sử xảy thai hay sinh non. Bà bầu ăn nhãn trong thời gian này sẽ khiến cơ thể nóng hơn, dễ bị động thai xuất huyết âm đạo tăng nguy cơ xảy thai và sinh non

Loading...

Bà bầu ăn nhãn có được không? Thai nhi & mẹ bầu có lợi hay hại? phụ nữ mang thai thường gặp phải các triệu chứng nóng trong người như: táo bón, họng rát và đắng, da khô, tiểu tiện đỏ xèn. Vì vậy nên kiêng những loại thức ăn có tính nóng làm tình trạng nặng thêm.

Loading...

Tìm hiểu giá trị dinh dưỡng từ nhãn

Chất dinh dưỡng trong quả nhãn khá cao mà ít người có thể biết đến, nhưng nếu như không biết cách sử dụng hợp lý thì có thể dẫn đến những tác dụng ngược. Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây. Trong 100 gam nhãn có chứa đến 84 mg hàm lượng Vitamin C và con số này đủ cung cấp 100% nhu cầu Vitamin C cần thiết hàng ngày cho nữ và 93% nhu cầu cho nam giới.

Bà bầu co nên ăn nhãn, bà bầu ăn ít nhãn có sao không, lỡ ăn nhãn khi mang thai, bà bầu ăn ổi có sao không, bầu có được ăn xoài không, bà bầu ăn nhãn webtretho, bà bầu 8 tháng có nên ăn nhãn không, ăn nhãn khi mang thai, có bầu có ăn được nhãn ko 1Và như các bạn đã biết thì hàm lượng Vitamin C trong cơ thể giữ một vị trí vô cùng quan trọng như tăng cường sức đề kháng, giúp bạn dễ chiến thắng vi khuẩn gây bệnh. Như vậy, trong thành phần của quả nhãn có chứa hàm lượng Vitamin C cao, chỉ cần vài quả nhãn thôi cũng đã đủ cung cấp lượng Vitamin C đủ để hoạt động trong 1 ngày.

  • + Nhãn là loại quả có rất nhiều chất dinh dưỡng, không chỉ cung cấp một lượng nước và chất xơ dồi dào, nhãn còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất có lợi như vitamin A, C, kali, sắt,…
  • + Các nhà khoa học đã chứng minh được nhãn có hiệu quả rất cao trong việc hỗ trợ điều trị một số bệnh liên quan đến thần kinh, nhất là chứng trầm cảm nhờ vào hàm lượng đồng có trong nhãn giúp tạo vỏ bọc bảo vệ dây thần kinh.
  • + Không chỉ vậy nhãn có giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục các vết thương, tăng tuổi thọ con người. Hợp chất polyphenol có trong quả nhãn là một trong những chất giúp hạn chế sự hình thành gốc tự do, giảm nguy cơ ung thư.
  • + Với những chị em muốn giảm cân, nhãn cũng là một sự lựa chọn hợp lý. Nhiều người sợ nhãn ngọt, lượng đường cao sẽ khiến cân nặng tăng nhưng ngược lại nhãn lại giúp cắt giảm một phần chất béo trong cơ thể. Nhãn cũng làm giảm cảm giác thèm ăn, kiềm chế cơn đói của bạn.
  • + Nhãn là một loại quả có hàm lượng vitamin C lớn, giúp ngăn ngừa các bệnh cảm cúm, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Khi thần kinh căng thẳng, mệt mỏi, bạn cũng có thể lựa chọn nhãn như một giải pháp tạm thời.

Lợi ích từ việc ăn nhãn

Như đã nói ở trên thì hàm lượng Vitamin C rất dồi dào trong quả nhãn. Nhưng ngoài Vitamin C ra thì hàm lượng chất đồng có trong quả nhãn cũng không phải thấp. Đặc biệt người lớn khi về già thì hàm lượng đồng cần thiết càng nhiều hơn để hỗ trợ xương chắc khỏe.

Trong 100 gam nhãn tươi thì sẽ cung cấp khoảng 19% khoáng chất đồng. Nhưng nếu nhưu trong 100 gam nhãn khô thì hàm lượng khoáng chất đồng chiếm đến 90%, một con số quả tuyệt với cho những người nằm trong độ tuổi trung niên.

  • + Với những chứng bệnh liên quan đến hệ thần kinh, nhãn được xem là một liệu pháp chữa bệnh “diệu kỳ”, nhất là các chứng liên quan đến bệnh trầm cảm. Thành phần dinh dưỡng trong quả nhãn cụ thể là trong 100 gram nhãn chứa khoảng 169 mg đồng, giúp duy trì sức khỏe lớp vỏ bọc bên ngoài của các dây thần kinh và làm thư giãn cũng như tăng cường các chức năng hoạt động của não.
  • + Nhãn cải thiện khả năng chữa lành vết thương và tăng tuổi thọ. Cùng với polyphenol, nhãn giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể và ngăn ngừa các tế bào bị hư hại, giúp làm giảm nguy cơ phát triển một số loại ung thư.
  • + Cải thiện lưu thông máu và làm tăng sự đồng hoá chất sắt trong cơ thể, ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh thiếu máu.
  • + Ít chất béo và calo, nhãn là một lựa chọn lành mạnh cho những ai muốn cắt giảm chất béo từ cơ thể. Đồng thời, nhãn chứa một lượng carbohydrate phức tạp giúp giảm bớt cảm giác thèm ăn, từ đó, “quản lý” cân nặng một cách hiệu quả.
  • + Nhãn có chứa một lượng cao vitamin C, rất hữu dụng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi bệnh cúm, cảm lạnh và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
  • + Có lợi cho bệnh tim bằng cách giảm căng thẳng và mệt mỏi. Nó có hiệu quả kích thích lá lách, tăng tuần hoàn máu và mang lại cảm giác dễ chịu cho hệ thần kinh gần lá lách và tim. Ngoài ra, nhãn cũng làm giảm nguy cơ ngừng tim và đột quỵ.
  • + Nhãn là có lợi cho da là tốt. Nhãn chứa các đặc tính chống lão hóa và đã được chứng minh để cải thiện sức khỏe của da. Quả này đặc biệt có lợi cho làn da mỏng manh gần mắt, giảm tình trạng bong tróc da, và cải thiện tông màu da. Ngoài ra, ăn nhãn cũng giúp bảo vệ răng và nướu răng.

Bà bầu ăn nhãn có tốt không?

Trong thành phần của quả nhãn có chứa Riboflavin, đây là một loại vitamin có tác dụng tích cực đối với mắt, nếu như thiếu loại Vitamin này rất dễ dẫn đến hiện tượng đục thủy tinh thể hay mờ mắt…

Bà bầu co nên ăn nhãn, bà bầu ăn ít nhãn có sao không, lỡ ăn nhãn khi mang thai, bà bầu ăn ổi có sao không, bầu có được ăn xoài không, bà bầu ăn nhãn webtretho, bà bầu 8 tháng có nên ăn nhãn không, ăn nhãn khi mang thai, có bầu có ăn được nhãn ko 3Trong 100 gam nhãn tươi có 0.14 mg Riboflavin nhưng trong 100 gam nhãn tươi thì hàm lượng này lên đến 0.5 mg. Vậy chúng ta nên tăng cường ăn nhãn để hỗ trợ cho đôi mắt thêm sáng và khỏe, nhất là những người thuộc độ tuổi trung niên sức khỏe mắt đang bị kém dần.

  • + Phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu và cuối thai kì ăn nhãn có thể gây xảy thai hoặc sinh non. Nhãn là một loại quả mang lại rất nhiều lợi ích. Vậy tại sao phụ nữ có thai không nên ăn nhãn? Đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc. Theo Đông y, nhãn có vị ngọt, tính ôn nhiệt, có chức năng bổ ích tâm kỳ, dưỡng cơ dưỡng khí, dưỡng huyết an thần, có vị ngọt ấm. Chính tính ôn nhiệt ở quả nhãn là nguyên nhân khiến các bà bầu nên hạn chế ăn loại quả này.
  • + Như chúng ta đều biết, phụ nữ mang thai thường gặp phải các triệu chứng nóng trong người như: táo bón, họng rát và đắng, da khô, tiểu tiện đỏ xèn. Vì vậy nên kiêng những loại thức ăn có tính nóng làm tình trạng nặng thêm. Theo các bác sĩ, những phụ nữ mang thai trong giai đoạn 3 tháng đầu và 3 tháng cuối nên tránh hoàn toàn loại quả này, nhất là những phụ nữ có tiền sử xảy thai hay sinh non. Bà bầu ăn nhãn trong thời gian này sẽ khiến cơ thể nóng hơn, dễ bị động thai xuất huyết âm đạo tăng nguy cơ xảy thai và sinh non.
  • + Tuy nhiên khi sinh xong, nhãn lại trở thành loại quả rất tốt, giúp giảm các triệu chứng đau đầu, căng thẳng thần kinh, nhất là hiện tượng trầm cảm thường gặp ở phụ nữ sau sinh. Cháo hoặc chè long nhãn là món ăn rất tốt cho phụ nữ sau sinh có tác dụng ích khí bổ huyết rất tốt.

Hiện nay, vẫn chưa có một nghiên cứu chính thức nào về những tác hại của việc ăn nhãn khi mang thai. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyến cáo bà bầu không nên quá nhiều nhãn, nhất là những người có thể trạng nhạy cảm hoặc có triệu chứng dọa sảy thai. Đặc biệt, với mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ hoặc cao huyết áp khi mang thai không nên ăn nhãn, vì có thể làm các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn.


Mặc dù mang lại rất nhiều lợi ích, nhưng theo đông y, những người bị cao huyết áp, tiểu đường và đặc biệt là phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều nhãn. Thậm chí, nhiều ý kiến cho rằng, bà bầu ăn nhãn chẳng những không có tác dụng cho sức khỏe mà ngược lại còn làm làm tăng khí nóng trong người, dẫn đến tình trạng ra máu âm đạo, đau bụng dưới, động thai… Nghiêm trọng hơn, bà bầu ăn nhãn trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ rất dễ dẫn đến nguy cơ sảy thai, sinh non.



Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ