publish 21/12/2018 02:33

Bà bầu ăn ổi có tác dụng gì?

Bà bầu ăn ổi có tác dụng gì? Ổi là loại trái cây rất phổ biến và quen thuộc ở vùng nhiệt đới. Ổi có nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể và có hàm lượng nước cao nên ổi cũng rất tốt để dùng làm món tráng miệng.

Loading...

Theo quan niệm dân gian truyền miệng, bà bầu ăn ổi trong thời kỳ mang thai sẽ bị nóng trong người, không tốt cho mẹ và bé. Nhưng liệu quan niệm này có đúng hay không? Bà bầu có nên ăn ổi hay không? Hoặc ăn ổi có ảnh hưởng gì đến thai nhi hay không? Chúng ta hãy đi tìm câu trả lời đúng nhất nhé.

Loading...

Bà bầu có nên ăn ổi không?

Ổi là loại trái cây rất phổ biến và quen thuộc ở vùng nhiệt đới. Ổi có nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể và có hàm lượng nước cao nên ổi cũng rất tốt để dùng làm món tráng miệng.

bà bầu, mang thai, quả ổi, dinh dưỡng cho bà bầuRất nhiều bà bầu cứ nghĩ rằng ăn ổi không tốt, ăn ổi sẽ gây nóng trong người nhưng đây hoàn toàn là quan điểm sai lầm nhé. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, Với trái ổi, bà bầu có thể ăn hoặc dùng làm nước ép để uống thường xuyên trong suốt thai kỳ đều rất tốt. Sau đây sẽ là những công dụng tuyệt vời của ổi khi dùng thường xuyên, các mẹ bầu chú ý nhé.

Ổi tươi có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ bầu và thai nhiCông dụng của trái ổi đối với bà bầu và thai nhi?Bà bầu có nên ăn ổi để giúp phòng tránh bị tiểu đường trong thai kỳ

Khi ăn ổi, các mẹ bầu sẽ duy trì và giữ lượng đường có trong máu cân bằng ở mức bình thường. Chính nhờ những dưỡng chất có trong ổi, việc bị tiểu đường trong thời kỳ mang thai sẽ được hạn chế tối đa.

Ổi giúp kiểm soát và duy trì huyết áp ổn định trong suốt thời gian mang thai

Trong thời gian thai kỳ, việc kiểm soát và duy trì huyết áp ổn định là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp mẹ bầu phòng tránh tối đa nguy cơ bị sảy thai hoặc sanh non. Một cách tốt và đơn giản đó chính là bổ sung ổi hoặc nước ép ổi thường xuyên hoặc hàng ngày đều rất tốt và có hiệu quả cao. bà bầu, mang thai, quả ổi, dinh dưỡng cho bà bầuNước ép ổi thơm ngon mẹ bầu nên uống hàng ngàyGiúp giảm và phòng tránh bệnh thiếu máu. Ổi có nhiều dưỡng chất rất cần thiết để cơ thể có thể tăng nồng độ hemoglobin có trong máu, giúp phòng tránh bệnh thiếu máu. Vậy nên, mẹ bầu đừng quên uống 1 ly nước ép ổi mỗi ngày nhé.

Ổi giúp mẹ bầu cải thiện và nâng cao sức khỏe của hệ miễn dịch

Axit ascorbic và vitamin C được tìm thấy trong trái ổi có khả năng giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe của hệ miễn dịch cũng như giúp phòng tránh các bệnh hay gặp trong thời kỳ mang thai như: chảy máu chân răng, viêm nướu và sâu răng,… Ổi giúp hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa vi trùng để mẹ bầu không bị táo bón và luôn khỏe mạnh, Ổi giúp phòng tránh táo bón rất tốt

Những nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, ổi giúp hỗ trợ hệ thống tiêu hóa, giúp phòng tránh táo bón. Ngoài ra, ổi có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa, vitamin C, E, carotenoid, iso- flavanoids, polyphenol… Những chất này sẽ giúp mẹ bầu tránh xa vi trùng và tránh xa bệnh tật.

+ Ổi giúp bổ sung canxi và giúp phát triển hệ thần kinh của thai nhi

Với hàm lượng axit folic và vitamin B9 cao có trong ổi sẽ giúp hỗ trợ, giúp phát triển hệ thần kinh của thai nhi. Ngoài ra, hàm lượng canxi cao có trong ổi cũng rất tốt cho sự phát triển của răng và xương thai nhi. Với những lợi ích tuyệt vời như trên, mẹ bầu đừng quên ăn hoặc uống nước ép ổi mỗi ngày để cả mẹ và thai nhi đều khỏe mạnh nhé.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ: Mẹ bầu ăn ổi giúp duy trì lượng đường trong máu ở mức bình thường và cân bằng, do đó giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ – đây là căn bệnh khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại.

Giữ huyết áp ổn định: Dưỡng chất trong quả ổi còn giúp kiểm soát huyết áp rất tốt cho bà bầu. Trong thai kỳ, việc duy trì huyết áp ổn định là rất cần thiết để tránh nguy cơ sảy thai hoặc sinh non.

Giảm nguy cơ thiếu máu: Uống một ly nước ổi mỗi ngày giúp giảm tình trạng thiếu máu trong cơ thể do trong trái cây này có chứa những dưỡng chất thiết yếu giúp tăng nồng độ hemoglobin trong máu.

Cải thiện hệ thống miễn dịch: Trong quả ổi rất giàu axit ascorbic, vitamin C – giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của mẹ bầu. Ngoài ra, những dưỡng chất này cũng giúp loại bỏ những bệnh thường gặp trong thai kỳ như đau răng, chảy máu răng, nướu, viêm loét… vì trong 1 quả ối có chứa khoảng 16mg vitamin C.

Hỗ trợ hệ thống tiêu hóa: Mẹ bầu đừng nghĩ rằng ăn ổi sẽ nóng nhé! Nghiên cứu chỉ ra rằng, dưỡng chất trong quả ổi giúp hỗ trợ hệ thống tiêu hóa đến tối đa. Táo bón là tình trạng bệnh thường gặp trong thai kỳ. Quả ổi với tính chất nhuận tràng sẽ giúp mẹ bầu đánh bay táo bón.


Ối là trái cây rất phổ biến ở vùng nhiệt đới, cận nhiệt và là đồ ăn thông dụng đối với mỗi người. Tuy nhiên, rất nhiều mẹ bầu có quan niệm rằng ăn ổi sẽ gây nóng trong thai kỳ. Không hẳn như vậy đâu nhé. Trái cây này có chứa thành phần dinh dưỡng lành mạnh, hàm lượng nước cao là món ăn tráng miệng lý tưởng. Mẹ bầu có thể ăn ổi theo cách thông thường hoặc ép nước ổi uống hàng ngày cũng rất tốt. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của trái ổi với bà bầu.



Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ