Bà bầu ăn rau ngót có ảnh hưởng gì tới mẹ bầu và thai nhi?

Có thể bạn quan tâm:

Ăn nhiều rau ngót sẽ khiến mẹ bầu mất ngủ. Bên cạnh tác hại gây sảy thai từ việc uống nước rau ngót tươi, cách sử dụng rau ngót này còn khiến mẹ bầu mất ngủ, ăn uống kém, khó thở. Các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu vẫn có thể thỉnh thoảng ăn rau ngót, nhưng cần phải đun sôi, nấu chín để phòng tránh những tác hại không mong muốn.

Loading...

bầu mấy tháng được ăn rau ngót, ăn rau ngót có làm sảy thai, lỡ ăn rau ngót khi mang thai, bầu 3 tháng cuối ăn rau ngót, ăn rau ngót tháng cuối thai kỳ, bầu 5 tháng ăn rau ngót có sao không, bầu tháng thứ 9 ăn rau ngót, ăn rau ngót có ảnh hưởng tới thai nhi không1 1Theo Đông y, rau ngót tính mát lạnh (nấu chín sẽ bớt lạnh), vị ngọt. Có công năng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tăng tiết nước bọt, hoạt huyết hoá ứ, bổ huyết, cầm huyết, nhuận tràng, sát khuẩn, tiêu viêm, sinh cơ, có nhiều tác dụng chữa bệnh.

Bà bầu ăn rau ngót có ảnh hưởng gì tới mẹ bầu và thai nhi?

Tuy có rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, nhưng đối với các mẹ bầu, rau ngót cũng ẩn chứa những nguy hiểm cần tránh sau đây:

Mẹ bầu mang thai trong ba tháng đầu đặc biệt không nên ăn rau ngót bởi nhiều ý kiến cho rằng, ăn rau ngót trong thời điểm này sẽ khiến mẹ bị sảy thai. Nhưng mẹ bầu tháng thứ 6 ăn rau ngót không bị ảnh hưởng nặng nề như vậy. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, mẹ bầu vẫn nên hạn chế sử dụng rau ngót, đặc biệt không được dùng rau ngót tươi mà thay vào đó, mẹ hãy nấu chín để phòng nguy cơ sảy thai. Mẹ cần lưu ý chọn loai rau sạch, tươi để tránh ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, trong thời kì này, mẹ cũng cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý để thai nhi phát triển khoẻ mạnh nhé!

Các loại rau bà bầu không nên ăn khi mang thai

+ Rau sam: Đây là loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao và đồng thời còn là một loại dược liệu rất tốt. Nhưng đối với người đang mang thai thì bạn hãy hạn chế việc sử dụng rau sam, vì rau sam có thể gây kích thích mạnh đến tử cung và làm gia tăng tần suất co bóp ở tử cung, điều này rất dễ dẫn đến sảy thai và nguy hiểm cho sức khỏe của phụ nữ.

+ Ngải cứu: Ngải cứu có vị đắng, cay, mùi thơm, và tính hơi ấm nên có tác dụng tốt trong việc làm dịu thần kinh, giúp giảm đau cơ và các cơn đau ở vùng bụng. Nếu sử dụng ngải cứu một cách khoa học thì sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người mang thai, nhưng nếu lạm dụng ngải cứu nhiều, đặc biệt là trong vòng 3 tháng đầu thai kì, thì có thể dẫn đến hiện tượng ra máu nhiều, co tử cung và sảy thai.

+ Rau má: Rau má rất ngon và bổ, có thể luộc để ăn hoặc ép nước uống mùa hè rất mát. Tuy nhiên, các bà bầu nên cẩn thận khi ăn hay uống nước rau má, bởi vì nước ép từ rau má sống có thể tăng nguy cơ nhiễm khuẩn nếu quá trình ngâm rửa không đảm bảo. Hơn nữa, ăn quá nhiều rau má có thể khiến mẹ bầu phải đối mặt với nguy cơ sảy thai, thậm chí phụ nữ đang cho con bú cũng không nên ăn nhiều rau má.

+ Rau răm: Là loại rau có vị cay nồng, mùi thơm hắc, và tính ấm. Rau răm khi ăn sống thì ấm bụng, giúp tiêu thực, tán hàn. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều rau răm trong ba tháng đầu thai kỳ hay ba tháng cuối thai kì sẽ khiến người mẹ dễ bị mất máu, đặc biệt trong rau răm còn có chất khiến tử cung co bóp dẫn đến sảy thai. Vậy nên hãy tránh ăn quá nhiều rau răm khi mang thai.

Các loại rau củ tốt cho bà bầu

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận