Các bài tập chữa đau lưng đơn giản mà hiệu quả bạn nên biết!

Dưới đây Dichvuhay.vn sẽ chỉ cho bạn bài tập chữa đau lưng đơn giản mà hiệu quả nhanh chóng mà không cần dùng đến thuốc nhé.
Thoa dầu oải hương

Cách thức: Dầu oải hương có đặc tính chống viêm và làm dịu. Nó cũng có thể thư giãn các cơ bắp của lưng và giảm căng thẳng.

Đau lưng, đau cột sống, bệnh cột sống, sức khỏe, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, Thoái hóa cột sống, bệnh xương khớpCách sử dụng:  Lấy một muỗng dầu dừa hoặc dầu thầu dầu và thêm vài giọt tinh dầu oải hương vào đó. Nhẹ nhàng xoa bóp hỗn hợp lên vùng đau.

Kẹp một cái kẹp quần áo trên tai của bạn

Cách thức: Theo phương pháp bấm huyệt, phần trên của tai được kết nối trực tiếp với lưng và vai của bạn, do đó sự kích thích của nó có thể làm giảm căng thẳng và đau nhức ở những khu vực này.

Đau lưng, đau cột sống, bệnh cột sống, sức khỏe, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, Thoái hóa cột sống, bệnh xương khớp, dầu oải hương, tinh dầuCách làm:  Lấy một cái kẹp quần áo và kẹp nó ở trên tai của bạn  Giữ kẹp quần áo trên tai của bạn trong 5 giây, sau đó thả ra Lặp lại 5 lần với mỗi tai.

Ngồi trên một quả bóng tennis

Cách thức: Massage bằng bóng tennis giúp giải phóng sự căng thẳng trong cơ glute của bạn và tăng lưu lượng máu đến lưng dưới của bạn, do đó làm giảm cơn đau nhức.

Đau lưng, đau cột sống, bệnh cột sống, sức khỏe, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, Thoái hóa cột sống, bệnh xương khớp, dầu oải hương, tinh dầuCách làm: Ngồi xuống sàn và đặt một qủa bóng tennis dưới một bên hông của bạn Nhẹ nhàng lăn cơ thể của bạn về phía trước và lùi lại về phía sau trên quả bóng cho đến khi bạn cảm nhận thấy điểm đau của mình trên hông Giữ bóng ở khu vực đau này, đặt một chân lên đầu gối của chân còn lại, chống tay ra phía sau và giữ thăng bằng. Giữ ở tư thế này trong 1-2 phút, sau đó đổi bên.

Nhấn vào các điểm sau đầu gối

Cách thức: Bằng cách kích thích vào vị trí sau đầu gối (B54) này sẽ giúp thư giãn cơ bắp của bạn và làm dịu cơn đau ở hông và lưng dưới do đau thần kinh toạ. 

Đau lưng, đau cột sống, bệnh cột sống, sức khỏe, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, Thoái hóa cột sống, bệnh xương khớp, dầu oải hương, tinh dầuCách làm: Tìm vị trí bên sau đầu gối của bạn (B54) Dùng ngón tay cái tạo áp lực lên vị trí này Hít thở sâu, tiếp tục ấn trong 2-3 phút.

Ngâm chân bằng muối Epsom

Cách thức: Khi muối Epsom hoà tan trong nước, nó sẽ phân huỷ thành magiê và sunfat. Magiê giúp thư giãn các dây thần kinh và giải phóng co thắt cơ bắp. Vì vậy, khi bạn ngâm chân trong hỗn hợp này, làn da của bạn sẽ hấp thụ thành phần thư giãn giúp làm dịu cơn đau lưng.

Cách làm:  Lấy một cái chậu hoặc xô và cho nước ấm vào, lượng nước đủ để ngập bàn chân của bạn, Thêm 1/2 chén muối Epsom vào nước và khuấy tan, Đặt chân của bạn vào hỗn hợp trên, ngâm chúng ở đó trong khoảng 5-7 phút, Khi bạn bỏ chân ra, rửa sạch chúng bằng nước ấm và quấn chúng trong một chiếc khăn hoặc chăn.

Giải phóng cơ psoas

Cách thức: Cơ psoas là một trong ba nhóm cơ nối cột sống của bạn với thân. Do vậy cơ psoas làm rất nhiều công việc để ổn định cột sống và giải phóng cơ psoas đồng nghĩa với việc làm giảm cơn đau nhức.

Đau lưng, đau cột sống, bệnh cột sống, sức khỏe, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, Thoái hóa cột sống, bệnh xương khớp, dầu oải hương, tinh dầuCách làm: Nằm ngửa và đặt hai tay duỗi thẳng ở hai bên, Đặt một tấm đệm hoặc gối yoga bên dưới xương chậu của bạn (như trong hình) Nhẹ nhàng thả lỏng cơ thể và thư giãn, Tiếp tục nằm ở tư thế này trong 5 phút.

Kéo căng cơ glute

Cách thức: Cơ glute có thể là nguyên nhân khiến bạn bị đau lưng vì chúng hoạt động mỗi khi bạn nâng cơ thể, di chuyển về phía trước, phía sau hoặc hạ thấp nó xuống. Kéo dài cơ glute sẽ giúp bạn giải phóng sự căng thẳng ở khu vực này.

Đau lưng, đau cột sống, bệnh cột sống, sức khỏe, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, Thoái hóa cột sống, bệnh xương khớp, dầu oải hương, tinh dầuCách làm: Ngồi xuống sàn, gập đầu gối lại và đặt bàn chân trên sàn. Dùng mông của bạn để giữ thăng bằng, nâng cả hai chân lên và bắt chéo chân trái qua chân phải. Cầm bàn chân trái của bạn bằng tay phải và chân phải bằng tay trái, Đưa cả hai chân về phía cơ thể càng gần càng tốt, Giữ trong 1-2 phút, sau đó trở lại vị trí cũ và lặp lại với bên còn lại.

Thư giãn cột sống

Cách thức: Tư thế này giúp bạn giải phóng sự căng thẳng ở cơ lưng, thoát khỏi cơn đau co thắt và phục hồi cột sống.

Đau lưng, đau cột sống, bệnh cột sống, sức khỏe, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, Thoái hóa cột sống, bệnh xương khớp, dầu oải hương, tinh dầuCách làm: Ngồi xuống sàn, duỗi thẳng hai chân trước mặt, hai chân cách nhau. Cuộn một chiếc khăn hoặc chăn và đặt nó dưới đầu gối của bạn. Đặt một chiếc gối lên chân của bạn, uốn cong phần thân trên của bạn về phía trước cho đến khi trán của bạn chạm vào gối. Thư giãn ở vị trí này trong vòng 5 phút.