Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ trứng muối ngon nhất

Có thể bạn quan tâm:

  1. Công thức làm bánh bao nhân đậu xanh ngon nhất
  2. Bí quyết làm bánh bao nhân xá xíu thơm nức đãi cả nhà ngày mưa
  3. Cách làm bánh bao nhân thịt siêu hấp dẫn cả nhà đều mê
  4. 3 bước tự làm bánh bao không nhân đơn giản nhất
  5. Nguyên liệu và cách làm bánh bao nhân đậu đỏ ngon nhất
  6. Cách làm bánh bao chay nhân rau củ tốt cho hệ tiêu hóa
  7. Cách làm bánh bao xốp mềm cực ngon cho bé yêu dễ ăn
  8. Làm bánh bao chay chiên giòn kiểu gì ngon nhất?

Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ trứng muối quả thật không hề khó một chút nào, ngay cả khi bạn vụng về chuyện nội trợ. Chỉ với một vài nguyên liệu cần thiết, cùng một công thức chế biến đơn giản, bạn sẽ tự tay mình tạo nên những chiếc bánh bao kim sa đầy dinh dưỡng cho cả gia đình. Chỉ nghĩ đến việc cắn ngay một miếng, lớp nhân chảy ra ngọt mềm, mằn mặn đầy cuốn hút là đã không thể cầm lòng được rồi.

Nguyên liệu làm bánh bao nhân đậu đỏ trứng muối

Thêm một món bánh bao tuyệt vời dành cho bạn đây. Với công thức cách làm bánh bao nhân đậu đỏ trứng muối này, bạn sẽ không chỉ cuốn hút về gam sắc mà còn cả hương vị thơm ngon đến lạ. Cùng xem cách làm món bánh ngon này như nào bạn nhé. Để thực hiện ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 320 gam bột mì, 190 ml sữa tươi ấm nóng, 15 ml dầu ăn, 25 gam đường, 5 gam men, 30 ml sữa bột. Ngoài ra:

Nguyên liệu chuẩn bị cho phần nhân:

Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ trứng muối

Bánh bao nhân đậu đỏ trứng muối có rất nhiều giá trị về dinh dưỡng. Với những cô nàng “cò hương”, đó sẽ là một vũ khí giúp bạn tăng thêm vài cân dễ dàng. Nguồn dinh dưỡng từ trứng, sữa và bột mì cũng giúp chúng ta bổ sung năng lượng cho cả một ngày dài. Các mẹ cũng nên học cách làm bánh bao kim sa nhân trứng muối vì các bé cực thích hương vị này.

Bánh bao, cách làm bánh bao, cách làm bánh, bột làm bánh, dụng cụ làm bánh, học làm bánh, món chay, bánh đậu, bột nở, bột mì, nhân bánh, vỏ bánh, bánh bao chay, Bánh bao, cách làm bánh bao, cách làm bánh, bột làm bánh, dụng cụ làm bánh, học làm bánh, món chay, bánh đậu, bột nở, bột mì,

+ Bước 1: Đầu tiên với đậu đỏ bạn đem ngâm qua đem cho đậu mềm. Tiếp đến, vo sạch đậu rồi cho đậu vào nồi luộc đến khi đậu chín nhừ. Đậu đỏ chín, bạn chắt phần nước thừa đi, chỉ để lại 1 chút nước rồi thêm 1 xíu muối + đường vào xào đến khi đậu dẻo là được. Trong quá trình xào bạn vừa xào vừa dầm nhuyễn đậu đỏ nhé.

Bánh bao, cách làm bánh bao, cách làm bánh, bột làm bánh, dụng cụ làm bánh, học làm bánh, món chay, bánh đậu, bột nở, bột mì, nhân bánh, vỏ bánh, bánh bao chay, Bánh bao, cách làm bánh bao, cách làm bánh, bột làm bánh, dụng cụ làm bánh, học làm bánh, món chay, bánh đậu, bột nở, bột mì,

+ Bước 2: Cho bột mì + đường + men + dầu ăn + sữa bột vào tô trộn đều. Tiếp đến, thêm từ từ sữa vào và nhồi đến khi thu được khối bột mịn. Ủ bột 50 phút để bột nở gấp đôi.

Bánh bao, cách làm bánh bao, cách làm bánh, bột làm bánh, dụng cụ làm bánh, học làm bánh, món chay, bánh đậu, bột nở, bột mì, nhân bánh, vỏ bánh, bánh bao chay, Bánh bao, cách làm bánh bao, cách làm bánh, bột làm bánh, dụng cụ làm bánh, học làm bánh, món chay, bánh đậu, bột nở, bột mì, + Bước 3: Kết thúc quá trình ủ bột, bạn cho khối bột ra nhào qua vài phút. Chia bột thành từng phần nhỏ, dùng thanh cán cán bột mỏng rồi cho phần nhân đậu đỏ + trứng muối (với mỗi quả trứng muối bạn chia làm 4 tư hoặc làm đôi tùy ý). Viên bánh tròn lại rồi đặt lên giấy nến. Thực hiện lần lượt cho đến hết.

Bánh bao, cách làm bánh bao, cách làm bánh, bột làm bánh, dụng cụ làm bánh, học làm bánh, món chay, bánh đậu, bột nở, bột mì, nhân bánh, vỏ bánh, bánh bao chay, Bánh bao, cách làm bánh bao, cách làm bánh, bột làm bánh, dụng cụ làm bánh, học làm bánh, món chay, bánh đậu, bột nở, bột mì, + Bước 4: Bắc xửng hấp lên bếp, đun sôi rồi đặt từng chiếc bánh bao vào hấp chín. Thời gian cho bước này chừng 15-30 phút tùy vào độ lớn của chiếc bánh bạn nặn. Kết thúc quá trình hấp bánh là bạn đã có ngay chiếc bánh bao tròn xinh và thật ngon rồi. Mẹo nhỏ để những chiếc bánh sau khi hấp không bị xỉn màu là bạn có thể đun nước hấp bánh với 2 thìa cafe giấm hoặc 1 vài lát chanh nhé.

Bánh bao, cách làm bánh bao, cách làm bánh, bột làm bánh, dụng cụ làm bánh, học làm bánh, món chay, bánh đậu, bột nở, bột mì, nhân bánh, vỏ bánh, bánh bao chay, Bánh bao, cách làm bánh bao, cách làm bánh, bột làm bánh, dụng cụ làm bánh, học làm bánh, món chay, bánh đậu, bột nở, bột mì,

Lưu ý: Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ trứng muối nên tranh thủ làm phần nhân trước 1 ngày. Nếu là trứng muối còn sống, hãy luộc chín rồi lột bỏ phần vỏ và lòng trắng. Giữ lại phần lòng đỏ ở bên trong, nghiền nhuyễn. Cho thêm bơ vào một cái tô lớn, trộn chung các nguyên liệu như bơ, đường, bột, sữa bột cùng với sữa đặc lại với nhau.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận