Bạn đã biết cách làm bánh donut vị phong lữ cực ngon này chưa?

| Món ngon
    Rate this post

    Nguyên liệu làm bánh donut vị phong lữ

    Bánh donut là loại bánh ngọt khá phổ biến ở các nước phương Tây, trong bữa ăn hằng ngày hoặc khi có tiệc tùng đều có mặt trên bàn. Bây giờ, ở Việt Nam các cửa hàng bán các loại bánh ngọt nước ngoài khá phổ biến nên donut cũng không quá xa lạ, nhưng nếu có thời gian bạn cũng có thể cùng chúng tôi tự nướng những chiếc bánh donut với mùi vị phong lữ thơm ngon để thưởng thức.

    Loading...

    cách làm bánh donut vị phong lữ, cách làm bánh donut đơn giản, cách làm bánh donut bằng lò vi sóng, cách làm bánh donut băng lò nướng, cách làm bánh donut socolaNghe có vẻ lạ tai nhưng thật ra tinh dầu cây phong lữ rất phổ biến hiện nay vì rất nhiều tác dụng chữa các vết thương ngoài da, giúp tinh thần thư thái và còn có thể sử dụng để chế biến thức ăn. Để thực hiện cách làm bánh donut vị phong lữ ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

    • + 1 chén bột mì, 1/2 chén khoai tây chiên, 1/4 chén đường, 1 muỗng cà phê bột baking
    • + 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 cup + 2 muỗng canh bơ
    • + 1 quả trứng, 1 muỗng cà phê vani, 1 muỗng canh bơ đun chảy, 1 khuôn nướng bánh loại mini (có thể dễ dàng tìm mua ở siêu thị hay các cửa hàng bánh ngọt)
    • + 1 ít bột chống dính, 1 túi bóp kem (loại dùng để trang trí kem trên bề mặt bánh ngọt)

    Phần kem phủ trên bánh donut

    • + 3/4 tách bột trộn với đường
    • + 1/4 muỗng cà phê tinh dầu phong lữ ( có thể tìm mua ở các cửa hàng dược thảo hoặc các spa)
    • + 1/2 muỗng cà phê bột quế
    • + 2 muỗng canh sữa tươi

    Cách làm bánh donut vị phong lữ

    • + Bước 1: Làm nóng lò nướng đến 325 và rắc một ít bột chống dính lên khuôn nướng donut. Trộn bột mì, đường, bột baking và muối trong một bát. Cho thêm một quả trứng, sữa, vani, bơ rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn sánh lại. Cho một nửa chén khoai tây chiên đã bóp vụn vào rồi tiếp tục trộn.
    • + Bước 2: Đổ hỗn hợp vừa trộn vào một túi bóp kem, cắt đầu túi rồi từ từ cho vào khuôn donut, lưu ý là chỉ đổ khoảng nửa khuôn bánh, tránh đổ quá nhiều làm tràn bột.
    • + Bước 3: Bỏ khuôn bánh vào lò nướng đã làm nóng sẵn tầm 6-7 phút. Bạn nhớ chú ý để xem lúc nào bánh chín hay chưa. Màu ngoài vỏ bánh sẽ không thay đổi nhiều, chủ yếu bạn nhìn bánh nở đều hay chưa hoặc đã xốp mềm, hơi phồng lên chưa. Lúc đó có thể lấy bánh ra khỏi lò.
    • + Bước 4: Trong khi nướng bánh bạn có thể trộn kem phủ. Cho tất cả các thành phần đã được chuẩn bị vào trong một bát và trộn cho đến khi hỗn hợp kem phủ sánh mịn. Khi bánh được nướng chín rồi thì đặt bánh lên một tấm lưới để bánh nguội.
    • + Bước 5: Lần lượt nhúng nửa trên bánh rán vào trong hỗn hợp kem đã làm xong.
    • + Bước 6: Đổ một ít khoai tây chiên vào cối nhỏ, dã cho vụn hơn. Rồi tranh thủ lúc lớp kem ngoài bánh vẫn còn mềm, rắc một ít khoai tây chiên lên phía ngoài bánh nướng donut.
    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận