Bạn đã thử làm bánh bao Hàn Quốc kiểu mới lạ này chưa?

| Món ngon

    Nguyên liệu làm món bánh bao Hàn Quốc

    Bánh bao là món ăn hầu như rất quen thuộc với mọi người chúng ta. Món bánh này  được phổ biến từ nông thôn đến thành thị, từ giàu hay nghèo, từ em nhỏ đến những người lớn tuổi đều cũng đã từng thưởng thức qua. Và hiện nay, với sự yêu thích và tin dùng của nhiều người mà bánh bao được chế biến thành nhiều loại khác nhau. Hôm nay đến với chuyên mục bánh bao, chúng tối xin giới thiệu đến các bạn món bánh bao mới lạ, độc đáo đó chính là Bánh bao Hàn Quốc. bánh bao hàn quốc mandu, cách làm bánh bao, bánh bao cẩu bất lý, bánh bao súp, chị bánh bao youtubeCách làm bánh bao Hàn Quốc rất đơn giản, đặc biệt bánh có hình dáng và màu sắc rất bắt mắt chắc chắn sẽ là món ăn ngon miệng, mới lạ cho cả nhà đấy! Cùng tìm hiểu cách làm bên dưới nào. Để thực hiện ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 300gam bột gạo nếp (bột bánh trôi), 20gam đường (hoặc mật ong), bột trà xanh, bột dâu (hoặc có thể thay thế bằng màu thực phẩm, vừng rang, lạc rang.

    Loading...

    Các bước làm món bánh bao Hàn Quốc

    + Bước 1: Làm bột bánh bao: Cho bột gạo nếp vào một tô lớn, sau đó cho nước vào từ từ đến khi bột ngấm nước thì dùng tay nhào bột sao cho bột dẻo mịn, không quá khô cũng không quá nhão, bạn có thể thử bột bằng cách dùng ngón tay ấn vào bột mà không bị dính tay là được. Sau đó dùng khăn sạch hoặc nilon đậy kín, ủ bột trong khoảng 1 tiếng để bột nghỉ (nở).

    bánh bao hàn quốc mandu, cách làm bánh bao, bánh bao cẩu bất lý, bánh bao súp, chị bánh bao youtube

    + Bước 2: Pha màu bánh bao: Tùy theo bạn muốn bánh bao có bao nhiêu màu thì chia bột ra thành bấy nhiêu phần. Nếu sử dụng bột trà xanh, dâu, chuối, gấc thì hòa tan bột với ít nước rồi cho lên mỗi phần bột để nhuộm màu, sau đó dùng tay nhồi thật kỹ bột cho đến khi đều màu (nếu không có  bột tạo màu bạn cũng có thể thay thế bằng màu thực phẩm).

    bánh bao hàn quốc mandu, cách làm bánh bao, bánh bao cẩu bất lý, bánh bao súp, chị bánh bao youtube

    + Bước 3: Trộn nhân bánh bao: Lấy vừng và lạc trộn lại với nhau rồi đem giã nhỏ, sau đó cho đường hoặc mật ong vào trộn đều để tạo độ kết dính cho nhân bánh.

    bánh bao hàn quốc mandu, cách làm bánh bao, bánh bao cẩu bất lý, bánh bao súp, chị bánh bao youtube

    + Bước 4: Nặn bánh bao: Đem từng màu bột ra, nặn bột thành những viên nhỏ rồi ấn mỏng viên bột rồi cho nhân vừng lạc ở bước 3 vào giữa, sau đó goi lại và nặn thành hình tròn cho đẹp mắt. Làn lần lược như vậy cho hết những màu bột còn lại.

    bánh bao hàn quốc mandu, cách làm bánh bao, bánh bao cẩu bất lý, bánh bao súp, chị bánh bao youtube

    + Bước 5: Luộc bánh bao: Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước côi thì thả từ từ bánh vào nồi luộc, đến khi bánh chín nổi lên khoảng 2,3 phút thì vớt bánh ra cho vào chậu nước lạnh để bánh nguội và lớp vỏ bên ngoài của bánh được se lại khi ăn bánh sẽ dẻo và mềm min hơn.

    bánh bao hàn quốc mandu, cách làm bánh bao, bánh bao cẩu bất lý, bánh bao súp, chị bánh bao youtube

    + Bước 6: Hoàn thành: Khi bánh chín, để bánh thêm phần đẹp mắt và ngộ nghĩnh hơn, bạn có thể dùng một ít bột nếp đem hấp chín, sao đó lăn qua với ít dầu ăn để việc cắt bột sẽ dễ dàng. Bạn nên dùng dụng cụ cắt tỉa hoa quả để tạo thành những  bông hoa trang trí xinh xắn rồi xếp những bông hoa đó lên những những chiếc bánh tròn xinh. Cuối cùng rắc lên trên vài hạt vừng là hoàn thành rồi.

    bánh bao hàn quốc mandu, cách làm bánh bao, bánh bao cẩu bất lý, bánh bao súp, chị bánh bao youtube


    Loading...