Tự học cách làm bánh bao nhân thịt xá xíu ngon tuyệt cú mèo ai cũng khen

| Món ngon
    Rate this post

    Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân thịt xá xíu

    bánh bao xá xíu ngon ở hà nội, bánh bao nhân thịt savoury days, bánh bao xá xíu tphcm, công thức bánh bao, bánh bao chay savoury days, cách làm vỏ bánh bao mềm xốp, cách làm bánh bao, bánh bao khai tâmHiện nay nhu cầu học làm bánh bao khá nhiều và có khá nhiều bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi để có thể hướng dẫn mọi người 1 cách làm bánh bao cực ngon với cách làm đơn giản tại nhà. Để giúp mọi người có thể làm được món này thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách làm bánh bao nhân thịt xá xíu ăn ngon ơi là ngon đảm bảo ai cũng phải thích. Vậy cách làm như thế nào ta cùng tham khảo. Để làm món bánh này đầu tiên mọi người nên chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu như sau: Sữa tươi không đường, Men nở 10 gam, Đường 50 gam, Bột làm bánh 400 gam, Dầu ăn, Nước sôi để nguội, Thịt ba chỉ 300 gam, Nước sốt xá xíu, Cà rốt, Hành tây, Bột năng. Sau khi chuẩn bị xong ta tiến hành cách làm bánh bao nhân thịt xá xíu như sau:

    • + Bước 1: Đầu tiên ta lấy 1 cái tô sau đó ta cho men nở + đường + 20 ml sữa tươi đun ấm vào và trộn đều, trộn liên tục cho hỗn hợp hòa tan hết sau đó bỏ ra ngoài tầm 20 phút để bột nở đều
    • + Bước 2: Ta lấy thêm 1 cái tô khác sau đó cho bột mì + dầu ăn + hỗn hợp ở bước 1 vừa làm vào và trộn đều lúc này bột sẽ đông lại chúng ta nên lấy bột ra ngoài và dùng tay nhồi bột thật đều và mạnh để bột đàn hồi tốt sẽ giúp làm món bánh bao của bạn ngon hơn
    • + Bước 3: Lấy hỗn hợp bột vừa làm ở bước 2 bọc vào giấy kiếng và đem đi ủ. Mọi người ủ tầm 30 phút cho bột nở đều là được
    • + Bước 4: Lấy 1 cái tô sau đó cho hết thịt băm + cà rốt + hành tây vào và tiến thành trộn đều khi đã trộn xong ta cho thêm nước sốt xá xíu + dầu hào + đường mỗi thứ 1 muỗng và trộn đều lên khi hỗn hợp thấm gia vị là được
    • + Bước 5: Ta lấy 1 cái tô sau đó cho bột năng + nước ấm vào và hòa tan để hỗn hợp sệt sệt lại là được
    • + Bước 6: Bạn lấy bột đã ủ cho ra bàn sau đó dùng dao cắt thành những khúc nhỏ và cán mỏng
    • + Bước 7: Cho nhân xá xíu vào giữa và gói lại. Cứ làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. Trong lúc gói mọi người có thể gói theo nhiều hình dạng khác nhau nhé
    • + Bước 8: Lấy xưởng hấp bánh bao và cho tất cả bánh vào và hấp, mọi người nên hấp tầm 20 – 30 phút là bánh sẽ chín đợi bánh nguội và thưởng thức thôi

    -hình số-2

    Loading...
    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận