Tự làm bánh cuốn tôm xà lách cực ngon đãi cả nhà thưởng thức

| Món ngon

    Nguyên liệu làm bánh cuốn tôm xà lách

    Hãy thay đổi khẩu vị hằng ngày của bạn bằng những món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, thay vì bạn dùng món cơm mỗi ngày thì bạn hãy thay thế bằng món bánh cuốn cực kì lạ miệng. Từ những nguyên liệu dễ tìm mua tại các siêu thị hay cửa hàng, bạn sẽ thực hiện nhanh chóng với cách làm bánh cuốn này sẽ cho ra một món bánh cuốn vô cùng đẹp mắt và trông thật ngon.

    Loading...

    xà lách cuộn tôm thịt, tôm cuốn xà lách, xà lách cuộn trứng, hành cuốn tôm thịt, tôm cuốn rau, tôm cuốn thịt, cách làm thịt luộc cuốn hành, xà lách cuộn thịtCùng chúng tôi vào bếp khám phá ngay cách làm bánh cuốn này xem như thế nào nhé. Hi vọng cách làm bánh cuốn này sẽ mang lại cho bạn và gia đình có được một bữa ăn vô cùng ngon miệng. Để thực hiện ta cần chuẩn bị nguyên liệu:

    • + 0,5kg tôm
    • + 1 trái dưa leo
    • + 1 củ cà rốt
    • + 2 cây xà lách
    • + Cần tàu, húng lủi
    • + 1 trái chanh
    • + 250g bún gạo khô
    • + 300g bánh tráng cuốn
    • + Ớt, tỏi
    • + Gia vị: Đường, bột ngọt, nước mắm,…

    Cách làm bánh cuốn tôm xà lách

    • + Bước 1:  Trước tiên bạn cho 1 lít nước vào nồi và bắt lên bếp đun sôi lên, khi nước sôi bạn cho phần bún gạo khô vào. Sau đó đợi cho bún chín thì vớt ra rổ và để ráo nước.
    • + Bước 2:  Tiếp theo bạn đem xà lách, cần tàu, húng lủi đi rửa sạch, nhớ là loại bỏ đi những lá hư nhé. Sau đó để ra rổ để ráo nước.
    • + Bước 3:  Sau đó bạn đem cà rốt đi gọt bỏ vỏ và cắt thành lát mỏng, bạn nhớ cho chần qua nước sôi cho chín cà rốt nhé. Riêng  dưa leo bạn chỉ cần gọt vỏ và cắt lát mỏng là ok.
    • + Bước 4:  Tiếp đến bạn rửa sạch tôm và cho vào nồi nấu chín. Sau khi chín tôm bạn lọt bỏ đầu và phần vỏ cứng đi, nhớ là cắt đôi con tôm ra nhé các bạn. Lưu ý khi chọn tôm bạn nên chọn những con tôm còn sống để phần thịt tươi ngon hơn nhé.
    • + Bước 5:  Cuốn bánh: Trước khi cuốn bạn nhúng phần bánh tráng vào trong nước, sau đó trải bánh tráng ra mâm và đặt tôm lên trước, tiếp đến cho bún, xà lách, cần tàu, hùng lủi, dưa leo, cà rốt vào, rồi cuộn tròn lại. Thực hiện tiếp tục như vậy cho đến hết.
    • + Bước 6:  Với món bánh cuốn này bạn dùng kèm với nước chấm chua mặn. Hướng dẫn cách pha nước chấm: cho 2 muỗng cafe đường + 1 muỗng cafe bột ngọt cùng một ít nước sôi vào trong tô và khuấy đều cho tan hết. Tiếp đến bạn cho nước mắm vào cùng với ớt, tỏi băm nhuyễn nhé. Nếu bạn thích ăn chua thì chua thêm chút nước cốt chanh vào nhé.

    Loading...