Tự làm bánh donut vị táo ngay tại nhà ngon như ngoài tiệm

| Món ngon

  Chia sẻ bí quyết cách làm bánh donut vị táo

  Bánh donut là một loại bánh nổi tiếng thế giới, làm từ bột mì và có rất nhiều hương vị khác nhau, thường có hình tròn có khoảng trống ở giữa và vị ngọt đặc trưng, bánh xốp mềm khi ăn tan trong miệng. Bánh donut có nhiều loại nhân khác nhau như nhân trà xanh, nhân socola, nhân dâu tây, nhân dừa, táo… với hương vị ngọt ngào, thơm ngon mà chỉ cần một lần thưởng thức thôi bạn cũng khó mà quên được.

  cách làm bánh donut vị táo, cách làm bánh donut, bánh donut vị táo, bánh donutCách làm bánh donut vị táo cũng rất đơn giản, để thực hiện ta hãy chuẩn bị một số nguyên liệu và cách làm cụ thể như sau:

  Loading...
  • + Nguyên liệu: Táo, Rượu táo, Bột mỳ, Đường, Bột nở, Bột quế, Muối, Bơ, Vani, Trứng gà
  • + Bước 1: Táo rửa sạch và cắt miếng cau, bỏ hạt. Tiếp đến bạn bắt một cái chảo lên bếp, cho rượu táo, giấm táo và táo vào nấu riu riu với lửa vừa trong khoảng 10-15 phút cho táo mềm và vỡ ra. Sau đó bạn cho sốt táo vừa nấu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • + Bước 2: Bạn trộn chung muối, bột quế, bột nở, bột mì và đường vào một bát lớn. Sau đó bạn đập trứng gà, cho bơ, vani, và sữa vào một cái bát khác, dùng đũa đánh cho hỗn hợp đều. Tiếp đến bạn trộn hai bát nguyên liệu này chung lại với nhau và dùng phới gỗ đánh đều. Bạn cho tiếp nước sốt táo vào hỗn hợp trên và tiếp tục trộn đều.
  • + Bước 3: Bước này bạn dùng cọ sạch phết dầu ăn hoặc bơ lên khay nướng bánh donut. Tiếp đến bạn dùng muỗng múc hỗn hợp trên vào khuôn bánh.
  • + Bước 4: Bây giờ là công đoạn nướng bánh, trước khi nướng bánh bạn làm nóng lò nướng trước, rồi bạn cho bánh vào nướng trong khoảng thời gian từ 15- 18 phút (để biết bánh chín hay không bạn có thể dùng tăm xiên vào giữa bánh, nếu tăm khô không bị dính hỗn hợp là được). Khi bánh chín bạn lấy bánh ra chờ bánh nguội rồi xếp lên giá.
  • + Bước 5: Cuối cùng để bánh donut hấp dẫn và ngon miệng hơn, bạn làm thêm một lớp phủ bên ngoài bánh. Để làm bạn hãy trộn đường với bột quế. Sau khi bánh nguội bạn dùng cọ phết bơ tan chảy lên trên mặt bánh rồi lăn bánh vào bát đường bột quế.

  Loading...