Công thức làm bánh kem bắp thơm ngon lạ miệng ai cũng thích

| Làm mẹ

    Cách làm bánh kem bắp vẫn dựa trên công thức của bánh kem sữa tươi truyền thống với phần cốt bánh bông lan mềm xốp, tuy nhiên bánh kem bắp lại có thêm sự pha trộn của những hạt bắp luộc tươi ngọt xen kẽ giữa các lớp bánh và kem tươi béo thơm. Điểm tạo nên sự đặc biệt của món bánh này là lớp bông lan mềm xốp hòa quyện nhẹ nhàng với lớp kem thơm ngọt, những hạt bắp mỹ vàng ngọt ăn sần sật và cuối cùng là lớp hạnh nhân bùi bùi được rắc một cách khéo léo bên ngoài mặt bánh. Cắn một miếng bánh kem vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị kem tươi tan ngay trong miệng cùng hạt bắp mọng nước và giòn giòn cực kỳ hấp dẫn đấy. Cùng chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn tìm hiểu cách làm qua bài viết dưới đây nhé.

    Loading...

    Nguyên liệu làm bánh kem bắp

    Bánh kem là một phần không thể thiếu trong những bữa tiệc liên hoan, sinh nhật, đám cưới,…Vài năm trở lại đây bên cạnh những loại bánh kem truyền thống khá quen thuộc thì có một món bánh đang nổi lên và tạo thành một cơn sốt mới được rất nhiều người ưa chuộng trong các dịp đặc biệt, đó là bánh kem bắp. Hiện nay, bánh kem bắp vẫn đang được rất nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên giá thành khá cao của mỗi chiếc bánh khiến nhiều người tìm kiếm cách làm bánh kem bắp tại nhà để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí.

    Cách làm bánh kem bắp vẫn dựa trên công thức của bánh kem sữa tươi truyền thống với phần cốt bánh bông lan mềm xốp, tuy nhiên bánh kem bắp lại có thêm sự pha trộn của những hạt bắp luộc tươi ngọt xen kẽ giữa các lớp bánh và kem tươi béo thơm. Điểm tạo nên sự đặc biệt của món bánh này là lớp bông lan mềm xốp hòa quyện nhẹ nhàng với lớp kem thơm ngọt, những hạt bắp mỹ vàng ngọt ăn sần sật và cuối cùng là lớp hạnh nhân bùi bùi được rắc một cách khéo léo bên ngoài mặt bánh. Cắn một miếng bánh kem vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị kem tươi tan ngay trong miệng cùng hạt bắp mọng nước và giòn giòn cực kỳ hấp dẫn đấy. Cùng chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn tìm hiểu cách làm qua bài viết dưới đây nhé. Nguyên liệu làm bánh kèm bắp Bánh kem là một phần không thể thiếu trong những bữa tiệc liên hoan, sinh nhật, đám cưới,…Vài năm trở lại đây bên cạnh những loại bánh kem truyền thống khá quen thuộc thì có một món bánh đang nổi lên và tạo thành một cơn sốt mới được rất nhiều người ưa chuộng trong các dịp đặc biệt, đó là bánh kem bắp. Hiện nay, bánh kem bắp vẫn đang được rất nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên giá thành khá cao của mỗi chiếc bánh khiến nhiều người tìm kiếm cách làm bánh kem bắp tại nhà để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí. Cùng tìm hiểu các thành phần nguyên liệu để làm ra một chiếc bánh kem bắp ngon hấp dẫn nhé: Phần cốt bánh + 20 gr bột mì, 10 gr bơ lạt, 20 gr bột bắp + 20 gr dầu ăn, 30 gr sữa tươi, 60 gr đường + Một nhúm muối, Một trái bắp Mĩ đã được luộc chín và tách hạt + ½ muỗng kem tartar( kem chống mốc), 250 ml Whipping Cream + 3 quả trứng gà tươi Phần kem: 150 gr kem mascarpone, 1 muỗng cà phê đường Cách làm bánh kem bắp Phần cốt bánh + Bước 1: Trước hết bạn tách riêng lòng trứng đỏ và trắng trứng gà ra tô. Cho dầu ăn cùng bơ và sữa vào tô lòng đỏ trộn đều. Tiếp tục cho bột mì cùng bột bắp vào trộn đến khi hỗn hợp mịn mượt và hòa quyện vào nhau. + Bước 2: Tô lòng trắng trứng, bạn dùng máy đánh trứng đánh cho lòng trắng trứng bông lên rồi đổ kem tartar vào đánh tiếp, đánh cho đến khi bông vừa đủ thì thêm đường vào đánh khi nào đặc lại tạo vân và dánh chóp là được. + Bước 3: Cho hỗn hợp lòng trắng trứng cùng lòng đỏ đã trộn vào với nhau, trộn đều. Cho thêm ít hạt bắp vào trộn. Sau đó đổ hỗn hợp này vào khuôn bánh rồi đem nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 40 phút là xong phần cốt bánh kem bắp. Phần kem tươi + Bước 1: Đổ Whipping Cream ra tô, thêm đường vào, đánh bông cho đến khi kem đặc lại. + Bước 2: Tiếp tục cho kem mascarpone vào đánh chung, đánh đến khi các nguyên liệu này đã quyện vào nhau thì cho vào túi bắt kem và để trong tủ lạnh để chút nữa sử dụng. Phần trang trí bánh + Bước 1: Khi cốt bánh chín, bạn lấy ra khỏi khuôn, sau đó dùng dao cắt theo chiều ngang bánh thành hai lát cốt bánh. + Bước 2: Bắt một đường kem quanh rìa trên mặt và trong mặt cốt bánh đầu tiên, rắc hạt bắp ngô lên trên. + Bước 3: Tiếp tục đặt lớp cốt bánh còn lại trùng khít lên trên. Sau đó lại phết kem đều lên mặt bánh rồi cho ít hạt bắp vào chính giữa. Tiếp tục bắt kem làm thành các bông hoa trang trí phía bên ngoài là hoàn thành. Kết: Cách làm bánh kem bắp rất đơn giản phải không ạ. Bạn hoàn toàn có thể tự tay cho ra lò một chiếc bánh kem bắp ngon miệng và hấp dẫn đãi cả nhà thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công. Tags: cách làm bánh kem bắp kiểu pháp, cách làm bánh kem bắp bằng nồi cơm điện, cách làm bánh kem bắp givral, bánh kem bắp savouryday làm bánh kem bắp tại nhà, banh kem bap cua givral, cách làm bánh kem bắp sinh nhật, bánh kem bắp gò vấpCùng tìm hiểu các thành phần nguyên liệu để làm ra một chiếc bánh kem bắp ngon hấp dẫn nhé:

    Phần cốt bánh:

    • + 20 gr bột mì, 10 gr bơ lạt, 20 gr bột bắp
    • + 20 gr dầu ăn, 30 gr sữa tươi, 60 gr đường
    • + Một nhúm muối, Một trái bắp Mĩ đã được luộc chín và tách hạt
    • + ½ muỗng kem tartar( kem chống mốc), 250 ml Whipping Cream
    • + 3 quả trứng gà tươi

    Phần kem:

    • +150 gr kem mascarpone
    • + 1 muỗng cà phê đường

    Cách làm bánh kem bắp chuẩn như đầu bếp nhà hàng

    Phần cốt bánh:

    • + Bước 1: Trước hết bạn tách riêng lòng trứng đỏ và trắng trứng gà ra tô. Cho dầu ăn cùng bơ và sữa vào tô lòng đỏ trộn đều. Tiếp tục cho bột mì cùng bột bắp vào trộn đến khi hỗn hợp mịn mượt và hòa quyện vào nhau.
    • + Bước 2: Tô lòng trắng trứng, bạn dùng máy đánh trứng đánh cho lòng trắng trứng bông lên rồi đổ kem tartar vào đánh tiếp, đánh cho đến khi bông vừa đủ thì thêm đường vào đánh khi nào đặc lại tạo vân và dánh chóp là được.
    • + Bước 3: Cho hỗn hợp lòng trắng trứng cùng lòng đỏ đã trộn vào với nhau, trộn đều. Cho thêm ít hạt bắp vào trộn. Sau đó đổ hỗn hợp này vào khuôn bánh rồi đem nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 40 phút là xong phần cốt bánh kem bắp.

    Phần kem tươi:

    • + Bước 1: Đổ Whipping Cream ra tô, thêm đường vào, đánh bông cho đến khi kem đặc lại.
    • + Bước 2: Tiếp tục cho kem mascarpone vào đánh chung, đánh đến khi các nguyên liệu này đã quyện vào nhau thì cho vào túi bắt kem và để trong tủ lạnh để chút nữa sử dụng.

    Phần trang trí bánh:

    • + Bước 1: Khi cốt bánh chín, bạn lấy ra khỏi khuôn, sau đó dùng dao cắt theo chiều ngang bánh thành hai lát cốt bánh.
    • + Bước 2: Bắt một đường kem quanh rìa trên mặt và trong mặt cốt bánh đầu tiên, rắc hạt bắp ngô lên trên.
    • + Bước 3: Tiếp tục đặt lớp cốt bánh còn lại trùng khít lên trên. Sau đó lại phết kem đều lên mặt bánh rồi cho ít hạt bắp vào chính giữa. Tiếp tục bắt kem làm thành các bông hoa trang trí phía bên ngoài là hoàn thành.

    Kết: Cách làm bánh kem bắp rất đơn giản phải không ạ. Bạn hoàn toàn có thể tự tay cho ra lò một chiếc bánh kem bắp ngon miệng và hấp dẫn đãi cả nhà thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công.

    Tags: cách làm bánh kem bắp kiểu pháp, cách làm bánh kem bắp bằng nồi cơm điện, cách làm bánh kem bắp givral, bánh kem bắp savouryday làm bánh kem bắp tại nhà, banh kem bap cua givral, cách làm bánh kem bắp sinh nhật, bánh kem bắp gò vấp

    đặt tên con trai 2020 là gì? tư vấn cách đặt tên cho con trai sinh năm 2020 hay và mang ý nghĩa thông minh? tư vấn tên bé gái sinh năm 2020 hợp mệnh thổ theo tử vi khoa học nhất? Tên hay cho bé trai sinh năm 2020 - 50 tên ý nghĩa đẹp, mang lại nhiều may mắn tài lộc cho bé trai sẽ chào đời năm Canh Tý 2020 dành cho ba mẹ tham khảo.

    Loading...