Bí quyết làm bánh khoai tây nhân thịt kiểu Nhật ngay tại nhà

| Làm mẹ

    Bí quyết làm bánh khoai tây nhân thịt kiểu Nhật ngay tại nhà: Món bánh chiên xù được làm từ khoai tây và thịt bò bằm này được rất nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ ngoài giòn rụm và lớp bên trong mềm thơm. Đây là một món bánh mặn được làm từ khoai tây, thịt bò, củ hành và một số nguyên liệu khác. Mới nghe thôi đã thấy thật hấp dẫn phải không các bạn, nếu có thời gian rảnh thì hãy trổ tài làm món bánh này cho cả nhà cùng thưởng thức các bạn nhé.

    Loading...

    Nguyên liệu làm bánh khoai tây nhân thịt

    cách làm bánh khoai tây nhân thịt, khoai tây nghiền trộn thịt, khoai tây viên thịt chiên, bánh khoai tây chiên xù, khoai tây chiên bột mì, khoai tây chiên thịt bằm, khoai tây nhồi thịt heo chiên, cách làm bánh khoai tây trứngĐể thực hiện ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

    • + Khoai tây: 4 củ to
    • + Thịt bò xay: 200gr
    • + Hành tây: 1 củ nhỏ
    • + Trứng gà: 1 quả
    • + Bột mỳ: 30gr ( 2 thìa canh)
    • + Kem chua: 10gr (1,5 thìa cafe)
    • + Gia vị: muối, hạt tiêu

    Cách làm bánh khoai tây nhân thịt kiểu Nhật tại nhà

    • + Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi bào nhỏ, để vào bát to.
    • + Bước 2: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi đem xay nhỏ. Nếu không có máy xay, bạn lấy vài lát khoai chà lên bề mặt dao sắc hoặc nhúng dao vào nước liên tục trong khi thái hành thì bạn sẽ không bị cay mắt.
    • + Bước 3: Cho thịt xay và ¼ hành xay vào bát, trộn đều với ½ thìa cafe muối rồi ướp trong 15 phút. Sau đó chia nhỏ thịt thành 16 phần bằng nhau, ấn dẹt từng phần.
    • + Bước 4: Trộn ¾ hành tây còn lại với khoai tây. Đập trứng gà vào bát, thêm kem chua, bột mì, 1 thìa cafe muối và một chút hạt tiêu vào bát rồi trộn đều.
    • + Bước 5: Đun nóng chảo với 2 – 3 thìa dầu ăn, múc 1 thìa canh hỗn hợp khoai tây vào chảo sau đó cho tiếp 1 phần thịt lên trên. Tiếp đó, bạn phủ thêm 1 thìa canh khoai tây lên trên cùng nữa là xong.
    • + Bước 6: Cho lần lượt khoai và thịt vào chảo, chiên đến khi lớp dưới vàng đều thì bạn lật lại, chiên tiếp mặt bên kia. Khi khoai chín xém cạnh thì phần nhân thịt cũng đã chín rồi đấy. Vớt khoai ra, đặt lên đĩa lót giấy thấm dầu.
    • + Bước 7: Bày khoai ra đĩa, khi ăn chấm kèm tương ớt, xì dầu hoặc ăn không tùy thích.

    Kết: Bánh khoai tây nhân thịt chiên giòn lại nổi bật bởi cái giòn rụm, bùi béo của lớp vỏ khoai hòa quyện cùng hương vị thịt xay đậm đà, tươi ngon, ăn đã miệng phải biết. Khoai tây chiên không những đơn giản, dễ làm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều năng lượng, khá thích hợp làm bữa sáng hay bữa ăn nhẹ giữa ngày. Nhất là nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì chắc chắn món khoai tây chiên này sẽ được yêu thích lắm đấy. Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách làm bánh khoai chiên để thỉnh thoảng đổi món cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng nhé.

    Tags: cách làm bánh khoai tây nhân thịt, khoai tây nghiền trộn thịt, khoai tây viên thịt chiên, bánh khoai tây chiên xù, khoai tây chiên bột mì, khoai tây chiên thịt bằm, khoai tây nhồi thịt heo chiên, cách làm bánh khoai tây trứng

    Tham khảo thêm: Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon


    Loading...