Bí quyết làm bánh bao nhân mặn ngon nhất các bạn nên thử

| Món ngon

    Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân mặn

    Bánh bao không chỉ ngon, hấp dẫn người dùng mà cách làm bánh bao cũng khá đơn giản. Ngày nay món bánh bao đã trở thành một món ăn ngon và được nhiều người ưa thích. Bạn có thể dùng món bánh bao nhân mặn thay luôn bữa ăn sáng vì món này cung cấp khá đầy đủ chất dinh dưỡng, nào là thịt, trứng cút ngoài ra bạn có thể pha chế thêm chút rau trong nhân cũng khá hấp dẫn đấy nhé.

    cách làm bánh bao nhân thịt miến, cách làm bánh bao nhân thịt bằng bột mì, cách làm bánh bao nhân thịt bằng bột bánh bao, làm bánh bao không cần bột nở, cách làm bánh bao sữa, cách làm bánh bao savoury, cách làm bánh bao đơn giản, cách làm bánh bao nhân đậu xanhVới cách làm bánh bao này chắc hẳn các thành viên trong nhà sẽ mê tít mắt cho mà xem, hi vọng cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút này sẽ mang lại một khẩu vị mới lạ cho các bạn và hiệu quả trong một ngày làm việc. Cùng chúng tôi khám phá xem cách làm bánh bao này như thế nào nhé.

    Loading...
    • + Nguyên liệu: 250g bột mì đa dụng, 300g thịt heo xay, trứng cút luộc, 150ml sữa, 8g bột nở, 30g đường, gia vi: bột ngọt, đường, tiêu, tỏi, hạt nêm, muối.
    • + Bước 1: Trước tiên bạn cho 150ml sữa vào trong cốc đựng, cho tiếp 8g bột nở và 30 đường vào cốc. Sau đó dùng muỗng khuấy đều lên cho tan hết đường.
    • + Bước 2: Cho 250g bột mì đa năng vào trong một cái bát lớn sau đó cho hỗn hợp sữa đã chuẩn bị vào và trộn đều lên. Nhớ dùng tay nhồi bột cho thật min trong 15-20 phút, khi ấy bạn lấy túi nilon bọc bát bột lại khoảng 30 phút để cho bột nghỉ nhé.
    • + Bước 3: Tiếp đến bạn cho 300g thịt heo xay nhuyễn vào bát, cho thêm 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột tiêu, 1/4 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh hành tỏi xay nhuyễn. Sau đó bạn dùng muỗng trộn đều hỗn hợp này lên cho tất cả hòa quyện vào nhau và thịt được thấm gia vị.
    • + Bước 4: Tiếp đến bạn cho một nồi nước lên bếp và cho trứng cút vào luộc, nhớ bỏ trứng cút vào nồi lúc nước  chưa sôi lên nhé. Nếu không trứng của bạn sẽ vỡ ra hết đấy.
    • + Bước 5: Khi bột đã được nghỉ thì bạn lấy bột ra và nhồi bột lại cho mịn và chia bột ra thành nhiều phần nhỏ bằng nhau, sau đó dùng cán, cán thật mỏng phần bột nhỏ đấy ra. Bạn nhớ cho nhân thịt và trứng cút luộc chín vào nhé ngoài ra bạn có thể thêm lạc xưởng thái lát nữa nhé. Sau đó bạn gói bánh lại và đặt trên một tờ giấy để khi hấp chúng không dính vào nhau.
    • + Bước 6: Trước khi hấp bạn cho nước vào nồi, đợi nước sôi mới cho bánh vào trong xửng hấp nhé. Hấp bánh khoảng 20 phút là bánh chín rồi đấy, bạn nhớ lấy ra và dùng nóng mới ngon nhé các bạn.

    Loading...