Bí quyết làm bánh bao nhân xá xíu thơm nức đãi cả nhà ngày mưa

| Món ngon

    Nguyên liệu để làm bánh bao nhân xá xíu

    Những ngày mưa, có bánh bao xá xíu thưởng thức là nhất đó bạn nhé. Thế nhưng để có những chiếc bánh bao ngon lại không hề đơn giản. Điều đó còn phụ thuộc vào tay nghề và cả 1 công thức chuẩn nữa. Tuy nhiên, bạn cũng không cần lo lắng quá, với công thức đơn giản dưới đây bạn cũng có thể tự tay là những chiếc bánh bao ngon đạt chuẩn vị đấy.bánh bao xá xíu ngon ở hà nội, cách làm bánh bao savoury, bánh bao xá xíu tphcm, bánh bao nhân thịt, cách làm vỏ bánh bao mềm xốp, công thức bánh bao, bánh bao chay savoury days, bánh bao khai tâmĐể thực hiện làm bánh bao nhân xá xíu ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Loading...
    • + Nguyên liệu cho phần nhân bánh: 4 gam men nở, 400 gam bột mì, 200 ml sữa tươi, 5 gam đường cát
    • + Nguyên liệu chuẩn bị cho phần nhân: 1 củ hành tây, 500 gam thịt ba chỉ, 1/2 củ cà rốt
    • + Gia vị: Muối, đường, dầu hào, xốt xá xíu, nước tương, nước lọc

    Cách làm bánh bao nhân xá xíu thơm phức

    • + Bước 1: Hành tây bạn đem bóc vỏ, băm nhuyễn. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái và băm nhỏ. Cho thịt ba chỉ ra tô, thêm vào 2 muỗng canh xốt xá xíu + 1 muỗng canh dầu hào + 1 thìa cafe đường + 1 thìa cafe nước tương rồi trộn đều. Cho hành tây vào tô trộn thịt, để ướp 10 phút.
    • + Bước 2: Cho men nở vào nước ấm, khuấy đều và để 5 phút cho men nở hoạt động. Kế tiếp, cho bột mì ra tô, thêm hỗn hợp men nở + sữa tươi vào nhào đều đến khi thu được khối bột mịn. Ủ bột nơi kín gió chừng 30 phút để bột nở.
    • + Bước 3: Sau khi ủ bột xong, bạn nhào bột lại lần nữa (chừng 5 phút) rồi ngắt 1 nhúm bột nhỏ, cán dẹt, múc phần nhân xá xíu vào giữa. Viên tròn bánh lại. Để chiếc bánh bao có hình thù đẹp mắt, bạn có thể nhúm một chút phần bột bên trên núm bánh nhé. Thực hiện lần lượt đến khi hết phần nguyên liệu.
    • + Bước 4: Bắc nồi hấp lên bếp, đun sôi rồi cho bánh bao vào hấp chín. Thời gian cho bước này chừng 15 phút. Mẹo nhỏ để những chiếc bánh bao trắng, không bị xỉn màu là bạn cho vào nước hấp bánh 2 thìa cafe giấm nhé. Sau khi hấp bánh xong, bạn có thể cho bánh bao ra và thưởng thức. Những chiếc bánh bao xá xíu nhân đậm đà, thơm mềm cùng với vỏ trắng xốp dẻo, ngon ngon, có ai mà lỡ lòng từ chối được đây nhỉ?

    bánh bao xá xíu ngon ở hà nội, cách làm bánh bao savoury, bánh bao xá xíu tphcm, bánh bao nhân thịt, cách làm vỏ bánh bao mềm xốp, công thức bánh bao, bánh bao chay savoury days, bánh bao khai tâmbánh bao xá xíu ngon ở hà nội, cách làm bánh bao savoury, bánh bao xá xíu tphcm, bánh bao nhân thịt, cách làm vỏ bánh bao mềm xốp, công thức bánh bao, bánh bao chay savoury days, bánh bao khai tâmbánh bao xá xíu ngon ở hà nội, cách làm bánh bao savoury, bánh bao xá xíu tphcm, bánh bao nhân thịt, cách làm vỏ bánh bao mềm xốp, công thức bánh bao, bánh bao chay savoury days, bánh bao khai tâm


    Loading...