Bí quyết làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cực ngon mà lại đơn giản

| Món ngon

    Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

    Không cần đến nồi hấp, bạn có thể làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cực kỳ đơn giản, tiết kiệm thời gian mà còn có những chiếc bánh thật ngon để thưởng thức nữa. Vậy cách thức làm như thế nào nhỉ? Bạn hãy cùng chúng tôi đến với bài viết dưới đây để bỏ túi công thức hay nhé. Để thực hiện ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu như: 5 quả trứng gà (đã được tách riêng lòng trắng, lòng đỏ), 120 gam đường, 1 thìa cafe bột nở, 135 gam bột mì, 1 thìa cafe vani, 1/4 thìa cafe cream of tartar hoặc 1/2 thìa cafe nước cốt chanh, 50 ml dầu ăn, 60 ml sữa tươi không đường. Cách làm bánh bông lan hấp bằng nồi cơm điện như sau:

    • + Bước 1: Bạn cho lòng đỏ trứng ra tô, thêm vào 2 muỗng canh lòng trắng trứng + 40 gam đường, đánh bông đều đến khi lòng đỏ chuyển sang màu nhạt thì ngưng lại.
    • + Bước 2: Cho 1/2 lượng bột đã chuẩn bị vào hỗn hợp trứng, dùng phới đánh nhẹ nhàng. Tiếp đến, cho nốt lượng bột còn lại, vani và dầu ăn vào trộn đến khi thu được hỗn hợp hơi đặc, sánh mịn.
    • + Bước 3: Về phần lòng trắng trứng còn lại, bạn thêm vào cream of tartar, bật máy đánh trứng tốc độ thấp và đánh trong vòng 2 phút. Sau đó, tăng dần tốc độ đến khi lòng trắng bông cứng thì ngưng (4-5 phút).
    • + Bước 4: Chia lòng trắng trứng thành 3- 4 phần, lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, quậy nhẹ nhàng để 2 hỗn hợp hòa vào nhau mà không bị tách nước.
    • + Bước 5: Thoa dầu ăn hoặc lót giấy nến vào khuôn làm bánh, đổ hỗn hợp làm bánh vào. Tiếp đến bạn đổ nước vào nồi cơm điện, đặt khuôn bánh vào khay, đậy nắp nồi cơm rồi nhấn nút Cook. Khi nồi cơm điện đã báo sang Warm, bạn tiếp tục ủ bánh thêm 5 phút. Mở nắp nồi, kiểm tra bánh xem đã chín chưa. Nếu chưa, bạn đậy nắp nồi lại và tiếp tục nhấn nút Cook thêm lần nữa.
    • + Bước 6: Bánh chín, bạn cho bánh ra để nguội, cắt thành từng miếng nhỏ rồi thưởng thức. Ngoài hấp, bạn có thể dùng giấy nến lót ở lòng nồi cơm điện, cho hỗn hợp vào và nướng chín nhé. Để món bánh thêm phần hấp dẫn, bạn rắc thêm đường bột, kem tươi hoặc siro. Và khi đó, món bánh của chúng ta sẽ hấp dẫn như này đây.

    cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện binh thuong, cách làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng, cách làm bánh bông lan xốp, cách làm bánh bông lan nướng, cách làm bánh bông lan ngon, cách làm bánh bông lan mềm mịn, làm bánh bằng nồi cơm điện không cần máy đánh trứng, làm bánh nướng bằng nồi cơm điện

    Loading...

    Loading...