Bí quyết làm bánh bông lan sầu riêng thơm lừng cả nhà đều mê

| Món ngon

    Hướng dẫn cách làm bánh bông lan sầu riêng

    Hương vị hấp dẫn, mê mẩn của sầu riêng không chỉ góp mặt trong những món chè thơm ngon, món kem mát lạnh mà chúng còn góp mặt trong rất nhiều món bánh hấp dẫn, một trong số đó là bánh bông lan sầu riêng. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách làm bánh bông lan sầu riêng thú vị này để ngày cuối tuần thêm phần đặc biệt nhé.

    cách làm bánh bông lan sầu riêng, cách làm bánh bông lan kem sầu riêng, cách làm bánh bông lan nhân sầu riêng, sầu riêng, cách làm bánh, cách làm bánh bông lanĐể thực hiện làm bánh bông lan sầu riêng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau: 100 gam bột mì đa dụng, 50 gam bột ngô, 65 gam thịt sầu riêng, 30 gam whipping cream, 5 quả trứng gà, 140 gam cream cheese, 1/2 thìa cafe cream of tartar, 110 gam đường, 1/4 thìa cafe vani, muối.

    Loading...
    • + Dụng cụ hỗ trợ: Lò nướng, phới trộn, phới lồng, giấy nến…
    • + Bước 1: Thịt sầu riêng bạn cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau khi xay xong, bạn rây đi rây lại 2-3 lần để thu được phần sầu riêng nhuyễn mịn.
    • + Bước 2: Lấy 1 âu rộng cho thịt sầu riêng, whipping cream, cream chesse và 40 gam đường vào trộn đều. Tiếp đến, cho hỗn hợp này lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy đến khi hòa đều vào nhau. Tắt bếp, chờ hỗn hợp nguội.
    • + Bước 3: Trứng gà đem tác riêng phần lòng trắng, lòng đỏ trứng. Cho lòng đỏ trứng ra tô, thêm vào bột mì, bột ngô, dùng phới lồng đánh đều. Sau đó bạn lọc lại hỗn hợp.
    • + Bước 4: Bật máy đánh trứng ở tốc độ thấp, đánh đến khi lòng trắng bông lên bạn thêm vào cream of tartar, muối, đường còn lại vào đánh đến khi thu được hỗn hợp dẻo. Chia lòng trắng trứng thành 3 phần, lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp sầu riêng, trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Khi trộn, bạn không nên trộn quá mạnh tay tránh làm vỡ bọt khí nhé.
    • + Bước 5: Lót giấy nến vào khuôn, đổ hỗn hợp làm bánh vào. Đặt khuôn bánh vào khay nước, đổ nước ngập 1/3 khuôn bánh. Bật sẵn lò nướng bánh ở mức nhiệt 160 độ C trước 5 phút. Cho khay bánh vào trong lò nướng, chỉnh mức nhiệt xuống 155 độ C, nướng bánh 30 phút. Hoặc bạn quan sát đến khi bánh sậm màu, vỏ bánh vàng, tỏa mùi thơm nức là được. Hết thời gian nướng bánh, bạn cứ để bánh trong lò thêm 5 phút. Sau đó cho bánh ra đĩa, chia thành từng miếng nhỏ rồi rắc lên trên một chút đường bột để món bánh thêm hấp dẫn hơn.

    Loading...