Bí quyết làm bánh bông lan vị trà xanh bằng nồi cơm điện cực ngon

| Món ngon

    Hướng dẫn làm bánh bông lan vị trà xanh bằng nồi cơm điện

    Bạn rất muốn làm bánh bông lan vị trà xanh nhưng nhà lại không có lò nướng. Bạn đừng quá lo lắng vì chỉ cần nồi cơm điện là bạn có thể tự làm ra được những chiếc bánh bông lan vị trà xanh thơm ngon, bắt mắt rồi. Với cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn cách làm bánh bông lan vị trà xanh bằng nồi cơm điện mà chúng tôi chia sẻ qua bài viết sau đây nhé.

    cách làm bánh trà xanh nhật bản, cách làm bánh bông lan trà xanh đơn giản, cách làm bánh bông lan trà xanh cuộn, làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, công thức làm bánh trà xanh, cách làm bánh gato trà xanh, làm bánh gato trà xanh bằng nồi cơm điện, làm bánh gato bằng nồi cơm điện bột mikko

    Loading...
    • + Nguyên liệu: Bột mì 250g, Trứng gà 2 quả, Sữa tươi 200ml, Bột nở 5g, Đường trắng 50g, Bột matcha 20g
    • + Bước 1: Đầu tiên, bạn rây bột mì, bột nở, đường trắng và bột matcha thật mịn vào nồi cơm điện sau đó trộn đều lên. Tách trứng gà cho vào tô, cho thêm sữa tươi vào dùng cây đánh trứng khuấy đều rồi cho từ từ honc hợp trứng sữa này vào trong nồi cơm điện đựng hỗn hợp bột. Vừa đổ vừa dùng khuấy đều tay cho hỗn hỗn hợp hòa tan vào nhau. bạn tiếp tuch dùng cây đánh trứng đánh đều đến khi hỗn hợp đặc sánh, mịn, không bị vón cục là được. Nếu bột hơi khô thì bạn cho thêm ít sữa tươi vào nhé.
    • + Bước 2: Tiếp đó, đặt nồi cơm vào và để im khoảng 30 phút để bột nghỉ, sau đó bật chế độ nấu và nấu trong khoảng 45 phút. Tuy nhiên, sau khoảng 20 phút đầu thì nồi cơm tự nhảy sang chế độ hâm, để một lát rồi bạn ấn nút ở chế độ nấu. Bạn cứ làm khoảng 2 lần như vậy là bánh chín hạn chế nấu 3 lần vì như vậy bánh sẽ không ngon. Sau mỗi lần nhấn nút như vậy, bạn nên dùng ngón tay ấn lên mặt bánh để kiểm tra bánh chín hay chưa, nếu thấy vết lõm phồng trở lại là bánh chín, hoặc dùng que tăm cắm vào giữa, khi rút ra thấy tăm khô, không bị ướt là được.
    • + Bước 3: Khi bánh chín bạn mở nắp nồi cơm ra để bánh hơi nguội thì lấy bánh ra khỏi nồi cơm điện và thưởng thức. Nếu bạn thích ăn thêm nho khô thì trong quá trình làm bột bạn cho vào trộn chung. Cắt bánh thành miếng, dọn ra đĩa và rắc 1 chút bột trà xanh lên mặt để trang trí. Bánh chín đều, nở bông với mà xanh đẹp mắt thơm mùi trà xanh không thua gì làm bánh bằng lò nướng đâu nhé.

    Loading...