publish 09/10/2018 11:52

Bạn đã biết cách làm bồ câu chiên nước mắm sao cho da giòn vàng óng chưa?

Bạn đã biết cách làm bồ câu chiên nước mắm sao cho da giòn vàng óng chưa? Ở các bài viết trước, Dichvuhay đã giới thiệu đến bạn đọc các món như cánh gà chiên mắm, đùi gà chiên mắm. Và hôm nay, để làm phong phú thêm thực đơn cuối tuần, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm thêm món bồ câu chiên mắm cực ngon thơm phức, mời các bạn đọc tiếp phần trình bày dưới đây.

Loading...

Nguyên liệu làm món bồ câu chiên nước mắm 2 người ăn

Trong các loài thịt gia cầm, thịt chim bồ câu là món thịt thơm ngon nhất và có giá trị dinh dưỡng cao nhất, đặc biệt là thịt chim bồ câu ra ràng một loại chim bồ câu còn non cỡ chừng 10 đến 15 ngày tuổi, thường vươn cổ thập thò ở tổ và ra ràng để đón ăn mồi. Lúc này thịt chim rất nhiều đạm, thơm béo mang nhiều chất dinh dưỡng cao, nhất là dùng bồi bổ cho người mới bệnh dậy. Vì vậy, cách lựa chọn chim bồ câu để làm món bồ câu chiên nước mắm như sau:

Loading...
  • + 2 con bồ câu ra ràng
  • + Nước mắm Nam Ngư
  • + Đường, dầu ăn
  • + Bánh bao

Cách làm bồ câu chiên nước mắm da giòn vòng óng

Muốn có được món chim bồ câu chiên nước mắm ngon như ngoài hàng thì bước quan trọng nhất chính là cách làm thịt chim bồ câu sao cho không phải cắt tiết chim và khi hoàn thành món ăn không bị tanh. Cụ thể thực hiện theo các bước như sau:

  • + Bước 1: Vặt lông chim bồ câu, các mẹ nên vặt lông sống không nên cắt tiết vì tiế bồ câu rất bổ. Sau đó thui lông con trên bếp. Làm sạch bồ câu (bỏ phần chân, nội tạng), để ráo, chặt bồ câu làm 4.
  • + Bước 2: Chuẩn bị cái nồi nhỏ bắt lên bếp, cho vào nồi nươc mắm và đường,đun lửa nhỏ đế khi tan đường, tắt bếp. đợi dung dịch còn hơi âm ấm cho thịt bồ câu vào cho thấm gia vị, khoảng 30-60 phút
  • + Bước 3: Đun nóng dầu, số lượng dầu có thể ngập thit bồ câu, cho thịt vào và dùng giá múc dầu xối lên phần trên của thịt sẽ chín vàng đều hơn
  • + Bước 4: Thịt đã vàng,chúng ta đổ bớt dầu ra con lượng dầu vừa tráng mặt chảo, cho vào ít đường và nước mắm, tiêu, dung dịch sôi và sánh lại tiếp tục cho thịt dã chiên vang vào lăn, thấy có màu vàng caremen là được. Ăn kèm với bánh bao hấp hay chiên đều tuyệt.

Tóm tắt: Món chim bồ câu chiên nước mắm hay còn gọi là thịt chim bồ câu rán chỉ với 4 bước rất đơn giản ở bài viết trên chắc chắn sẽ làm cả nhà bạn thích mê cho mà xem. Mùi thịt chim bồ câu thơm phức, da vòng óng giòn rụm đảm bảo ăn 1 chỉ muốn thêm 2. Chúc các bạn thành công! Tags: chim bồ câu chiên nước mắm, chim bồ câu, các món chiên mắm ngon



Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ