publish 12/09/2018 07:57

3 Cách làm bò lúc lắc kiểu Pháp đơn giản tại nhà

3 Cách làm bò lúc lắc kiểu Pháp đơn giản tại nhà: Là một món ăn ngon có nguồn gốc từ nước Pháp xinh đẹp, Bò lúc lắc có nước sốt hòa quyện cùng với vị ngọt của thịt bò tươi mềm và vị thơm của hành tây cùng ớt chuông. Bình thường nếu muốn thưởng thức món này thì các bạn phải đến những nhà hàng sang trọng, tuy nhiên, chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu từ thịt bò, rượu vang và một số gia vị là chuyên mục ẩm thực cuối tuần của Dichvuhay.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đơn giản tại nhà nhé. Cùng tìm hiểu các bước thực hiện qua bài viết dưới đây.

Loading...

Hướng dẫn làm món bò lúc lắc kiểu Pháp

Bò lúc lắc là một món ngon có nguồn gốc từ nước Pháp, món ăn này thường có trong các bữa tiệc sang trọng tại nhà hàng. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể tự tay chế biến được tại nhà để thưởng thức nó.   bò lúc lắc miền nam, bò lúc lắc sốt chua ngọt, cách làm bò lúc lắc khoai tây, làm món bò lúc lắc kiểu thái, nước sốt bò lúc lắc, công thức sốt bò lúc lắc, bò lúc lắc bánh mì, cách nấu bò bít tếtĐể thực hiện ta cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

Loading...
  • + Thịt bò: 300g – 500g (Chọn thịt mông, thớ nhỏ, có màu đỏ hồng sẽ không bị dai)
  • + Hành tây: 1 củ vừa vừa hoặc ½ củ to
  • + Ớt chuông xanh, đỏ: mỗi thứ ½ quả
  • + Cà chua bi: 5 quả bổ làm đôi
  • + Tỏi khô đập dập băm nhỏ, hạt tiêu giã giập
  • + Dầu hào, nước xì dầu (bạn có thể mua trong các siêu thị).
  • + Đường, muối tinh, hạt tiêu, rau mùi
  • + Vang đỏ: 1 thìa canh

Công thức sốt bò lúc lắc ngon nhất

  • + Bước 1: Cà chua bi bổ làm đôi, ớt chuông, hành tây thái miếng vuông cỡ một đốt ngón tay.
  • + Bước 2: Thịt bò thái miếng vuông 1,5x1x5cm, cho vào một cái tô ướp với dầu hào, nước tương, đường, muối, hạt tiêu và tỏi băm để chừng 30 phút cho ngấm. Trong lúc thờ thịt ngấm thì chuẩn bị khoai tây chiên để ăn kèm. Khoai tây gọt vỏ thái con chì ngâm vào nước muối, vớt ra luộc chín, xả qua nước lã rồi cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng giòn.
  • + Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun nóng già, cho dầu ăn vào phi tỏi cho thơm, trút thịt bò vào để lửa to đảo khoảng 2 phút cho thịt bò chín tái. Lúc này có thể cho vào một thìa rượu vang đỏ đảo thêm vài phút nữa rồi trút lại ra bát.
  • + Bước 4: Cho thêm một muỗng dầu ăn vào chảo vừa xào thịt, cho cà chua, hành tây, ớt chuông vào xào. Tiếp đó rắc gia vị và rưới vào một chút nước xào vừa chín tới.
  • + Bước 5: Tiếp tục cho thịt bò vào lại, đảo đều cho các nguyên liệu hòa quện vào nhau. Bạn có thể hòa sẵn một ít dầu hào, maggi, đường và nước lọc để chế thêm vào nếu thích ăn nhiều sốt.
  • + Bước 6: Cho thịt ra đĩa ăn nóng cùng với khoai tây chiên và bánh mỳ hoặc cơm đều ngon.

Cách làm nước sốt bò lúc lắc siêu hấp dẫn

Thịt bò là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, bổ sung nhiều chất sắt cho cơ thể. Tuy nhiên, đôi khi thịt bò sau khi chế biến lại không được độ mềm như ý. Với cách ướp sau đây, bạn sẽ có món bò lúc lắc mềm thơm, bổ dưỡng. bò lúc lắc miền nam, bò lúc lắc sốt chua ngọt, cách làm bò lúc lắc khoai tây, làm món bò lúc lắc kiểu thái, nước sốt bò lúc lắc, công thức sốt bò lúc lắc, bò lúc lắc bánh mì, cách nấu bò bít tếtVà để có được bát nước sốt bò lúc lắc cực ngon thì chúng ta cần phải chuẩn bị được những nguyên liệu dưới đây.

  • + Thịt bò tươi: Thông thường, thịt bò để làm món bò lúc lắc thường được ưu tiên lựa chọn là các miếng thịt bò phi lê. Bạn có thể dễ dàng mua loại thịt này tại các siêu thị, cửa hàng lớn. Tuy nhiên, nếu bạn không thích hoặc khó mua loại thịt này, bạn có thể chọn loại thịt bò ta ở ngoài chợ cũng vẫn được.
  • + Cà chua: Rửa sạch và thái thành các lát mỏng. Khi thái xong, bạn xếp riêng ra một chiếc đĩa sạch. Bạn cũng có thể bỏ ruột cà chua nếu không muốn ăn.
  • + Hành tây: Rửa sạch và bổ múi cau. Sau khi bổ xong, cắt đôi múi hành tây và xếp riêng ra đĩa.
  • + Ớt chuông: Cũng như hai nguyên liệu kia, ớt chuông bạn đem rửa sạch rồi bổ múi. Bỏ múi vừa phải, không nên quá to hoặc quá nhỏ.
  • + Bước 1: Thịt bò về và làm sạch, bạn thái thịt bò theo khổ vuông dày cỡ 2cm. Sau khi thái xong, bạn dùng búa nhôm làm thực phẩm dàn mỏng miếng thịt để cho thịt dễ ngấm gia vị và nhanh chín. Tiếp đến, bạn đem những miếng thịt vừa thái ướp với các loại gia vị đã chuẩn bị. Tỉ lệ ướp gia vị với các miếng thịt bò được cân đối như sau: cho ½ thìa cafe nước tương (hoặc xì dầu) + ½ thìa cafe dầu ăn + ½ thìa cafe nước tỏi băm nhuyễn + 2 thìa cafe bột nêm đem trộn đều. Ướp thịt xong, bạn chờ cho thịt ngấm trong khoảng 20 phút.
  • + Bước 2: Cho tiếp dầu ăn vào chảo và đun nóng già. Tiếp đến, bạn cho tỏi và hạt tiêu đen vào phi thơm. Sau khi hai phần này đã dậy mùi, trút phần thịt bò đã ướp vào xào.
  • + Bước 3: Khi thịt gần chín, bạn nêm các loại gia vị cần thiết bao gồm tương cà, đường, tương ớt, hạt nêm và một chút rượu vang vào. Trước khi tắt bếp, bạn cho phần rau củ trước đấy vào đảo chung một lần nữa rồi trút ra bát.

Cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên bé thích mê

bò lúc lắc miền nam, bò lúc lắc sốt chua ngọt, cách làm bò lúc lắc khoai tây, làm món bò lúc lắc kiểu thái, nước sốt bò lúc lắc, công thức sốt bò lúc lắc, bò lúc lắc bánh mì, cách nấu bò bít tếtĐể thực hiện món này, ta cần ra ngay siêu thị và mua những nguyên liệu như: 300 gr thịt bò thăn loại mềm, 4 củ khoai tây, 1 trái ớt chuông, 1 củ hành tây, 1 trái cà chua, Chút rượu brandy, Bơ, Bột bắp, Gia vị: tỏi, tiêu, xì dầu, tương cà, sốt mayonnaise. Cách làm bò lúc lắc khoai tây như sau:

  • + Bước 1: Tỏi băm nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Thịt bò cắt khối vuông cạnh 2x2x2cm. Ướp thịt bò với 2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe nước tương, nước cốt tỏi, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bột bắp. Trộn đều cho thịt thấm gia vị, sau đó để yên chừng 30 phút.
  • + Bước 2: Hành tây, ớt chuông, cà chua cắt khối vuông cỡ miếng thịt bò. Riêng cà chua bỏ hột để tránh ra nước trong lúc xào.
  • + Bước 3: Chuẩn bị chảo thật nóng, cho dầu ăn vào, sau đó cho xác tỏi phi thơm, trút các loại ra củ vào xào với lửa lớn. Chừng 2 phút thì nhắc xuống, để rau củ sang một bên.
  • + Bước 4: Tiếp đến cho thịt bò vào xào với lửa lớn, cho tiêu đen, chút rượu, thêm 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Đổ hỗn hợp rau củ lúc này vào chảo thịt bò, cho thêm sốt mayonnaise vào, trộn đều.
  • + Bước 5: Khoai tây gọt vỏ, cắt sợi, ngâm nước muối chừng 15 phút cho không bị thâm. Sau đó để ráo, và chiên với chảo ngập dầu. Khoai chín vàng vớt ra rổ để ráo dầu.

 


Như vậy là bạn vừa hoàn thành xong món bò lúc lắc với cách làm bò lúc lắc cực dễ như ở trên rồi. Món ăn này có thể ăn kèm với rượu vang, một ít rau sống hoặc sốt Mayonnaise cũng rất ngon. Hãy note lại công thức và trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Tags: bò lúc lắc miền nam, bò lúc lắc sốt chua ngọt, cách làm bò lúc lắc khoai tây, làm món bò lúc lắc kiểu thái, nước sốt bò lúc lắc, công thức sốt bò lúc lắc, bò lúc lắc bánh mì, cách nấu bò bít tết



Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ