10 phút để có nấu món cá trắm kho khế cực ngon

| Món ngon

    Cá trắm là món ngon thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm của mỗi gia đình Việt Nam. Hãy cùng bắt tay vào làm món cá trắm kho khế đãi gia đình nhé.

    Loading...

    Nguyên liệu để nấu món cá trắm kho khế

    • + 400g cá trắm.
    • + 100g thịt ba chỉ.
    • + 200g khế chua.
    • + 3 chén nước chè xanh.
    • + 1 nhánh riềng.
    • + 2 trái ớt hiểm.
    • + Hành lá.
    • + Hành tím.
    • + Tiêu, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, nước màu, dầu điều.

    cá kho khế, cá chép kho khế, cá diếc kho khế, cá biển kho khế, cá ngạnh kho khế, cá rọc kho khế, cá bống kho khế, cá kho tương khế

    Cách nấu món cá trắm kho khế

    • + Bước 1: Riềng rừa sạch cắt lát. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Ớt hiểm rửa sạch cắt lát. Hành lá rửa sạch cắt khúc chừng 2cm.
    • + Bước 2: Thịt rửa sạch, cắt miếng hình chữ nhật. Ướp thịt với 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng nước mắt, 1/2 muỗng bột ngọt. Để khoảng 15 cho gia vị ngấm đều thịt.
    • + Bước 3: Khế rửa sạch, cắt khúc dày khoảng 7cm. Để lại 1 trái vắt lấy nước. Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế quả khế, khế mua về chúng ta đem rửa sạch, cắt cái sông của khế đi sau đó 3 trái đem cắt lát khế dày khoảng 7 phân còn 1 trái chúng ta đem thái lát mỏng hơn sau đó băm sơ và cho vào trong chén để vắt lấy nước.
    • + Bước 4: Cá làm sạch màng đen ở trong bụng, rửa sạch, ướp với 1 muỗng muối, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hành tím băm, 1/2 muỗng nước màu, 1/2 muỗng tiêu, 2 muỗng nước khế, để thấm.
    • + Bước 5: Cho dầu vào chảo nóng, phi thơm dầu điều cùng ít riềng. Trút thịt vào xào săn. Phần riềng còn lại xếp xuống đáy nồi, cho cá vào xếp xen lẫn với thịt, khế và ớt hiểm. Đun sôi cá khoảng 2 phút, dùng đũa trở cá lại. Tiếp tục cho nước trà xanh vào ngập cá. Đậy nắp đun sôi với lửa nhỏ đến khi nước cá sánh lại. Sau khi cá chín, tắt bếp rắng tiêu và hành lá lên trên.

    Một số lưu ý khi chế biến món cá trắm kho khế

    • + Làm sạch màng đen bên trong bụng cá để không còn mùi cỏ.
    • + Ướp nước khế vào cá giúp tạo vị chua, khử mùi tanh và thịt cá sẽ săn sau khi kho.
    • + Kho với lửa liu riu và đậy nắp trong quá trình kho để cá chín kỹ, không bị mất nước và thấm đều gia vị.

    Đọc thêm:

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận