Có thể bạn quan tâm:

  1. Xem tử vi Tuổi Tý năm 2023 đầy đủ và chi tiết nhất
  2. Sinh con 2023 tuổi Canh Tý tháng nào tốt nhất?
  3. Tư vấn đặt tên cho con 2023 theo tử vi khoa học hợp mệnh Thổ
  4. Sinh con năm 2023 mệnh gì? Tuổi Canh Tý sinh tháng nào tốt?
  5. Sinh con trai năm 2023 mệnh Thổ tháng nào tốt nhất?

Nhưng cái gốc Á Đông của chúng ta thú vị ở chỗ con người luôn nằm trong mối tương tác vận động với vũ trụ, với vật chất và với “đại diện” của vật chất là yếu tố Ngũ Hành bản mệnh. Một cái tên phù hợp bản mệnh con người dường như có một cái gì đó tương hỗ giúp cho nó vững vàng hơn và về yếu tố tâm linh thì đó là điều may mắn.

Các phương pháp đặt tên cho con 2022 tốt nhất hiện nay

Vấn đề phong thủy tồn tại trong văn hóa người Á Đông từ bao đời nay. Hễ người ta làm một việc gì trọng đại thì điều đầu tiên họ xét đến là phong thủy. Nhiều người tin rằng, việc lớn hợp với phong thủy thì thường đi kèm với thành công. Đặt tên cho con cũng là một việc trọng đại. Cha mẹ luôn tìm ra phương pháp đặt tên theo phong thủy để đứa con trai, con gái của mình luôn dồi dào sức khỏe và có một tương lai tươi sáng. Vậy đặt tên con theo phong thủy cần chú ý những gì và những gợi ý nào cho tên bé theo phong thủy 2022?đặt tên cho con, đặt tên cho con 2022, đặt tên con trai 2022, đặt tên con gái 2022, sinh con năm 2022, đặt tên cho con theo phong thuỷTheo phong thủy thì cái tên có ý nghĩa rất quan trọng, nó có ảnh hưởng đến tính cách, vận mệnh & tương lai đem lại sự thuận lợi, may mắn, sức khỏe và tài lộc của người đó về sau. Ngược lại, khi đặt tên cho con là một tên xấu, hung tên, thì cuộc sống sau này của con bạn sẽ gặp nhiều bất hạnh, rủi ro. Cái tên gắn liền với cả cuộc đời nên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bé. đặt tên cho con, đặt tên cho con 2022, đặt tên con trai 2022, đặt tên con gái 2022, sinh con năm 2022, đặt tên cho con theo phong thuỷCái tên của trẻ đôi khi vận vào người, làm nên tính cách và số phận của người đó. Vì vậy, mẹ không nên tùy tiện chọn đại một cái tên hoặc đặt tên có những điều không may mắn, xấu xí, các bộ phận cơ thể… Không chỉ phải chọn tên hay, mẹ còn nên lưu ý đến yếu tố phong thủy để đem lại cho bé nhiều may mắn, thuận lợi. Có 2 cách đặt tên cho con theo phong thuỷ mà các mẹ có thể tham khảo như sau:

Yếu tố vận mệnh: Nếu như bạn thuộc mẫu người hiện đại và không quan tâm lắm tới mối tương tác giữa bản mệnh và cái tên của con thì lựa chọn theo ý nghĩa hay mong muốn hoặc sở thích của bạn là đã quá đủ. Nhưng cái gốc Á Đông của chúng ta thú vị ở chỗ con người luôn nằm trong mối tương tác vận động với vũ trụ, với vật chất và với “đại diện” của vật chất là yếu tố Ngũ Hành bản mệnh. Một cái tên phù hợp bản mệnh con người dường như có một cái gì đó tương hỗ giúp cho nó vững vàng hơn và về yếu tố tâm linh thì đó là điều may mắn.

Yếu tố Tam Hợp: Hợi, Tý, Sửu là tam hội; Hợi, Mão, Mùi là tam hợp. Theo ngũ hành, Hợi thuộc hành Thủy, Kim sinh Thủy nên những tên thuộc bộ Kim như: Linh, Điền, Minh, Trấn, Nhuệ, Phong… sẽ khiến vận mệnh của người tuổi Hợi được suôn sẻ nhờ sự tương trợ giữa các hành. Dùng những chữ thuộc các bộ Hòa, Đậu, Mễ, Thảo – những loại ngũ cốc mà lợn thích ăn – để đặt tên cho người tuổi Hợi thì cả đời họ sẽ được no ấm, sung túc. Theo đó, những tên bạn có thể chọn gồm: Thụ, Khải, Tinh, Túc, Lương, Đạo, Tú, Trúc, Chủng, Bỉnh…

+ Đặt tên con theo tứ trụ năm Kỷ Hợi: Dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành Ngũ Hành, nếu bé thiếu hành gì có thể chọn tên hành đó, để bổ sung hành đã bị thiếu trong tứ trụ, để cho vận số của em bé được tốt.

+ Cách đặt tên cho con theo bản mệnh: Bản Mệnh thể hiện tuổi của con thuộc Mệnh nào và dựa vào Ngũ Hành tương sinh tương khắc để đặt tên phù hợp. Tốt nhất là nên chọn hành tương sinh hoặc tương vượng với Bản mệnh. Tam Hợp được tính theo tuổi, do tuổi Hợi nằm trong Tam hợp Hợi – Mẹo – Mùi nên những cái tên nằm trong bộ này đều phù hợp và có thể coi là tốt đẹp.

Vì sao nên đặt tên cho con theo phong thuỷ 2022?

Mỗi người khi cất tiếng khóc chào đời, chính là thời khắc hấp thụ khí trời đất, nên con người không thể thoát khỏi quy luật vận động của trời đất, mà thước đo chính là năm – tháng – ngày – giờ, hay cong gọi là tứ trụ, mà năm tháng ngày giờ được tạo bởi 4 cặp Thiên Can Địa Chi, các cặp Thiên Can Địa Chi bao gồm tổng số 60 cặp bắt đầu từ cặp Giáp Tý, do sự kết hợp giữa Dương Can và Địa chi, âm Can và âm Chi tạo thành, chỉ với 60 can này, mà hàng ngàn năm nay con người tìm tòi và ứng dụng vào vạn sự trên đời.đặt tên con trai năm 2022, đặt tên cho con trai 2022, tên bé trai ở nhà, tên con trai, tên con trai 2022, đặt tên cho con, đặt tên cho con theo phong thuỷ, tên đẹp, tên đẹp 2022, tên con trai, đặt tên con trai, đặt tên con trai 2022Việc bạn áp dụng các kiến thức phong thuỷ vào cuộc sống ( trong đó có việc đặt và chọn tên cho con) sẽ mang lại cho bạn những lời khuyeen về cách tạo ra một môi trường sống thoải mái theo chủ đích của mình, và mang ý nghĩa tích cực nhằm giảm bớt các yếu tố bất thường trong đời sống hiện nay. Qua đó, bằng sự kết hợp và cân bằng giữa các yếu tố phong thuỷ, bằng 1 cách nào đó,bạn sẽ mang đến những cơ hội được sống khoẻ mạnh, hạnh phúc và sung túc vì ý nghĩa căn bản của Phong Thủy là giữ gìn và duy trì một cuộc sống hài hoà với môi trường xung quanh ta.Hiểu biết về Phong Thủy có thể giúp chúng ta tự đặt mình vào những vị trí có lợi nhất trong môi trường sống của mình. Việc bạn chọn tên cho con cũng sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống sau này của con cái bạn theo một chiều hướng tích cực (Nếu tên được chọn có sự hài hoà và có điểm phong thuỷ tốt) hoặc cũng có thể theo chiều hướng tiêu cực (Nếu tên không hợp phong thuỷ).

Thực tế có nhiều yếu tố để có thể tính toán điểm phong thuỷ của con cái, nếu tính rộng ra, bạn cũng có thể tính toán đến tuổi của bố mẹ, năm tháng lấy nhau, thời điểm sinh con vào năm nào. Ngoài ra bạn cũng cần tính toán tới việc năm sinh của đứa trẻ có sinh vào năm có sao xấu, hoặc không nên sinh con vào năm tam tai, thậm chí bạn cũng cần tránh việc năm sinh của con xung khắc với bố mẹ.

Tên đẹp cho bé trai sinh năm 2022

Theo phong thủy, tất cả vạn vật trong vũ trụ đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo nguyên lý cơ bản, năm ngũ hành này tương sinh, tương khắc với nhau. Trong mối quan hệ Sinh thì Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Trong mối quan hệ Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Với mệnh Mộc cha mẹ có thể đặt tên con liên quan đến nước (Thủy), cây (Mộc) hay lửa (Hỏa) bởi Thủy sinh ra Mộc, Mộc sinh ra Hỏa.

đặt tên con trai năm 2022, đặt tên cho con trai 2022, tên bé trai ở nhà, tên con trai, tên con trai 2022, đặt tên cho con, đặt tên cho con theo phong thuỷ, tên đẹp, tên đẹp 2022, tên con trai, đặt tên con trai, đặt tên con trai 2022Mệnh của con người là do trời ban, mỗi năm sinh sẽ có một mệnh khác nhau thuộc vào 1 trong 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cha mẹ muốn con cái có cuộc sống sau này được thuận lợi, may mắn thì nên đặt tên con hợp phong thủy, hợp mệnh của con cũng như nên xem xét kỹ cả giờ, ngày sinh và tháng sinh của con trước khi đặt tên cho con.

  • + Với mệnh Mộc cha mẹ có thể đặt tên con liên quan đến nước (Thủy), cây (Mộc) hay lửa (Hỏa) bởi Thủy sinh ra Mộc, Mộc sinh ra Hỏa.
  • + Những người thuộc mệnh Mộc luôn tràn đầy năng lượng, sung sức, có tâm hồn nghệ sĩ, có khả năng phát triển và rất vô tư. Vì vậy những tên mang mệnh Mộc phù hợp phong thủy có thể kể đến các tên đối với nữ là: Xuân Trúc, Anh Đào, Đỗ Quyên, Cúc Anh, Mai Hoa, Hương Quỳnh, Tú Quỳnh, Ngọc Liễu, Thi Thảo, Phi Lan.
  • + Hay những tên của người mệnh Mộc hợp phong thủy đối với nam là: Mạnh Trường, Minh Khôi, Bảo Lâm, Trọng Quý, Xuân Quang, Minh Tùng, Xuân Bách.
  • + Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tên con theo sự tương sinh tương khắc. Đặt tên cho con mệnh Mộc rất hợp với Thủy vì được Thủy tương sinh, vì vậy những tên có liên quan đến thủy rất thích hợp cho bé mệnh mộc: Hoàng Hà, Thủy Trúc, Thu Giang, Hương Giang, Như Thủy, Hoàng Vũ,…
  • + Đó là những cái tên thật ý nghĩa để các bạn có thể lựa chọn và đặt tên phong thủy mệnh Mộc cho bé. Những cái tên này sẽ đơn giản hóa cho các mẹ mỗi khi phải bỏ nhiều thời gian để lựa chọn một cái tên phù hợp với con yêu của mình.

Cách đặt tên con gái năm 2022 theo phong thuỷ

Theo phong thủy thì cái tên có ý nghĩa rất quan trọng, nó có ảnh hưởng đến tính cách, vận mệnh & tương lai đem lại sự thuận lợi, may mắn, sức khỏe và tài lộc của người đó về sau. Ngược lại, khi đặt tên cho con là một tên xấu, hung tên, thì cuộc sống sau này của con bạn sẽ gặp nhiều bất hạnh, rủi ro. Cái tên gắn liền với cả cuộc đời nên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bé.  Có 4 cách đặt tên con gái theo phong thuỷ năm 2022 các mẹ có thể tham khảo như sau

đặt tên cho con, đặt tên cho con 2022, tên con gái 2022, đặt tên con gái 2022, đặt tên cho con năm 2022, tên bé gái, tên bé gái 2022, tên hay cho con gái 2022Vấn đề phong thủy tồn tại trong văn hóa người Á Đông từ bao đời nay. Hễ người ta làm một việc gì trọng đại thì điều đầu tiên họ xét đến là phong thủy. Nhiều người tin rằng, việc lớn hợp với phong thủy thì thường đi kèm với thành công. Đặt tên cho con cũng là một việc trọng đại. Cha mẹ luôn tìm ra phương pháp đặt tên theo phong thủy để đứa con trai, con gái của mình luôn dồi dào sức khỏe và có một tương lai tươi sáng.

+ Sinh con 2022 tháng nào tốt?

Theo phong thủy phương đông thì năm âm lịch Canh Tý (2020) sẽ bắt đầu từ ngày 25/1/2020 dương lịch đến hết ngày 11/02/2022, Nếu bạn có kế hoạch sinh con năm 2022 bé sẽ mang mệnh Thổ (Bích Thượng Thổ) cầm tinh con chuột! Trong 12 tháng của năm 2022 thì tùy vào ngày giờ sinh mà vận mệnh tốt xấu của bé sẽ khác nhau.

sinh con 2022, Canh Tý, đặt tên cho con, đặt tên cho con 2022, Tên mệnh Thổ, sinh con trai 2022, sinh con gái 2022, đặt tên con trai 2022, đặt tên con gái 2022, đặt tên con trai, đặt tên con gái, tên đẹp 2022Việc chọn tháng sinh con được các chuyên gia phong thủy Trung Quốc tính dựa trên bảng ngũ hành tứ vượng, theo tìm hiểu của Dichvuhay.vn thì Vượng nghĩa là sự thịnh vượng (tốt nhất), Tướng còn có nghĩa là vượng vừa (Tốt), Hưu ám chỉ sự suy giảm và Tù tượng trưng cho sự hạn chế. Để biết sinh con 2022 tháng nào tốt, bạn có thể theo dõi bảng tính ngay dưới đây:

Bảng ngũ hành Tứ Vượng ( Quái khí vượng – Suy)
Mùa sinhVượngTướngHưu
Mùa Xuân (Tháng 1, 2, 3)Mệnh MộcMệnh HỏaMệnh ThủyMệnh Thổ
Mùa Hạ (Tháng 4, 5, 6)Mệnh HỏaMệnh ThổMệnh MộcMệnh Kim
Mùa Thu (Tháng 7, 8, 9)Mệnh KimMệnh ThủyMệnh ThổMệnh Mộc
Mùa Đông (Tháng 10, 11, 12)Mệnh ThủyMệnh MộcMệnh KimMệnh Hỏa
Tứ quý (tháng 3, 6, 9, 12)Mệnh ThổMệnh KimMệnh HỏaMệnh Thủy

sinh con 2022, Canh Tý, đặt tên cho con, đặt tên cho con 2022, Tên mệnh Thổ, sinh con trai 2022, sinh con gái 2022, đặt tên con trai 2022, đặt tên con gái 2022, đặt tên con trai, đặt tên con gái, tên đẹp 2022Từ bảng ngũ hành tứ vượng trên đây, cho thấy nếu bạn sinh con năm 2022, bé mang mệnh Thổ thì tháng sinh tốt nhất sẽ nằm trong cột Vượng và Tướng, do đó sinh con 2022 vào mùa Hạ (tháng 4, 5, 6) và các tháng tứ quý (3, 6, 9, 12) thì bé sẽ có vận số tốt nhất. Các cột Hưu và Tù chỉ sự suy giảm về vận mệnh nên nếu bạn có kế hoạch sinh con 2022 trong mùa Xuân và mùa Thu (mệnh Thổ) bạn nên chọn ngày giờ sinh tốt cho bé để cải thiện vận khí là tốt nhất.

+ Một số tên con gái đẹp phù hợp với bé gái sinh năm 2022

SttTênÝ nghĩa
1HẢI YẾNCon chim biển dũng cảm vượt qua phong ba, bão táp
2Vân DuRong chơi trong mây
3MỘC MIÊNLoài hoa quý, thanh cao, như danh tiết của người con gái
4Lan Chicỏ lan, cỏ chi, hoa lau
5Lệ Băngmột khối băng đẹp
6Hoài Ancuộc sống của con sẽ mãi bình an
7TRÚC CHICành trúc mảnh mai, duyên dáng
8THỤC QUYÊNCon là cô gái đẹp, hiền lành và đáng yêu
9YẾN OANHHãy hồn nhiên như con chim nhỏ, líu lo hót suốt ngày
10Yên Đanmàu đỏ xinh đẹp
11DIỆU ANHCon gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
12LÂM TUYỀNCuốc đời con thanh tao, tĩnh mịch như rừng cây, suối nước
13CHI LANHãy quý trọng tình bạn, nhé con
14Hồng Giangdòng sông đỏ
15HÀ MICon có hàng lông mày đẹp như dòng sông uốn lượn
16Linh Chithảo dược quý hiếm
17Tú Anhxinh đẹp, tinh anh
18Hương Chicành thơm
19Bảo Châuhạt ngọc quý
20Yên Bằngcon sẽ luôn bình an
21Khải Cakhúc hát khải hoàn
22LINH ĐANCon nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
23Huyền Diệuđiều kỳ lạ
24Từ Dungdung mạo hiền từ
25BẠCH LIÊNHãy là búp sen trắng toả hương thơm ngát
26Hạc Cúctên một loài hoa
27Tuyết Băngbăng giá
28Vàng Anhtên một loài chim
29SONG THƯHãy là tiểu thư tài sắc vẹn toàn của cha mẹ
30ĐẠI NGỌCViên ngọc lớn quý giá
31Thùy Dươngcây thùy dương
32UYỂN NHÃVẻ đẹp của con thanh tao, phong nhã
33ANH THƯMong lớn lên, con sẽ là một nữ anh hùng
34THƯƠNG NGANgười con gái như loài chim quý dịu dàng, nhân từ
35Hồng Đăngngọn đèn ánh đỏ
36VÂN KHÁNHTiếng chuông mây ngân nga, thánh thót
37NGUYỆT CÁTHạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
38Bảo Bìnhbức bình phong quý
39HỒNG KHUÊCánh cửa chốn khuê các của người con gái
40DẠ THIVần thơ đêm
41Nguyệt Cátkỷ niệm về ngày mồng một của tháng
42THIÊN HÀCon là cả vũ trụ đối với bố mẹ
43CÁT TƯỜNGCon là niềm vui, là điềm lành cho bố mẹ
44Hiền Chunghiền hậu, chung thủy
45Khánh Giangdòng sông vui vẻ
46Kỳ Diệuđiều kỳ diệu
47NGỌC LIÊNĐoá sen bằng ngọc kiêu sang
48HIẾU HẠNHHãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn
49HẠNH SANTiết hạnh của con thắm đỏ như son
50QUỲNH ANHNgười con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
51Hải Dươngđại dương mênh mông
52Thiên Duyênduyên trời
53TỊNH YÊNCuộc đời con luôn bình yên thanh thản
54Thùy Anhcon sẽ thùy mị, tinh anh
55HƯƠNG THẢOMột loại cỏ thơm dịu dàng, mềm mại
5624 Phương Chicành hoa thơm
57THIÊN HƯƠNGCon gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
58MINH KHUÊHãy là vì sao luôn tỏa sáng, con nhé
59THANH TÂMMong trái tim con luôn trong sáng
60THU GIANGDòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
61Hạ Giangsông ở hạ lưu
62Minh Châuviên ngọc sáng
63Nhật Dạngày đêm
64THIÊN DICánh chim trời đến từ phương Bắc
65Hương Giangdòng sông Hương
66ÁI KHANHNgười con gái được yêu thương
67ĐOAN TRANGCon hãy là một cô gái nết na, thùy mị
68KIM KHÁNHCon như tặng phẩm quý giá do vua ban
69NGỌC DIỆPChiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
70Quỳnh Daocây quỳnh, cành dao
71Minh Đanmàu đỏ lấp lánh
72TRÂN CHÂUCon là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ
73Hạnh Dungxinh đẹp, đức hạnh
74DIỄM KIỀUCon đẹp lộng lẫy như một cô công chúa
75Hạ Băngtuyết giữa ngày hè
76Mai Chicành mai
77Ngọc Bíchviên ngọc quý màu xanh
78Liên Chicành sen
79QUẾ CHICành cây quế thơm và quý
80Vinh Diệuvinh dự
81XUYẾN CHIHoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh
82Trúc Đàotên một loài hoa
83Quỳnh Chicành hoa quỳnh
84Huyền Anhtinh anh, huyền diệu
85TÚ TÂMBa mẹ mong con trở thành người có tấm lòng nhân hậu
86Trung Anhtrung thực, anh minh
87Ly Châuviên ngọc quý
88THU NGUYỆTTỏa sáng như vầng trăng mùa thu
89Hướng Dươnghướng về ánh mặt trời
90QUỲNH HƯƠNGCon là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
91Thụy Duđi trong mơ
92THÁI HÒANiềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người
93DẠ HƯƠNGLoài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
94NGHI DUNGDung nhan trang nhã và phúc hậu
95TRÂM ANHCon thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
96Kim Đanthuốc để tu luyện thành tiên
97PHƯỢNG VŨĐiệu múa của chim phượng hoàng
98Sơn Cacon chim hót hay
99Kiều Dungvẻ đẹp yêu kiều
100THỤC ĐOANHãy là cô gái hiền hòa đoan trang