Bạn đã biết cách ăn tôm tít để được nhiều thịt nhất chưa?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Tổng hợp 30 món cháo tôm cho bé ăn dặm ngon nhất
  2. Cách làm món gà hấp xì dầu ngon nhất tháng 6 2021
  3. Địa chỉ xét nghiệm gan nhiễm mỡ ở đâu tốt nhất tháng 6 2021
  4. Cách làm bánh kem sữa tươi ngon nhất bằng nồi cơm điện
  5. Cách làm bánh kem tươi vị cam tại nhà có đơn giản không?

Tôm tít hay còn gọi là bề bề, là một loại  thực phẩm rất ngon, thịt ngọt, dai chắc ăn hoài không ngán. Loại hải sản này luôn được nhiều người ưa thích, tuy nhiên lớp vỏ tôm tít lại rất cứng, rất sắc nhọn nhưng cũng rất dễ bóc vỏ nhưng nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị đứt tay trong quá trình chế biến và thưởng thức. Để tránh được điều này, bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách ăn tôm tít bổ dưỡng đúng cách mà bạn nên biết.

cách luộc tôm tít, cách lột vỏ tôm tít, kỹ thuật bóc bề bề, cách luộc bề bề dễ bóc vỏ, cách ăn khô tôm tích, thịt tôm tích, cách bóc bề bề chín, cách bóc bề bề luộc

Cách ăn tôm tít đúng cách

Để có thể ăn tôm tít đúng cách và tránh được những sơ sót trong quá trình ăn thì bạn cần dùng kèm theo kéo để cắt bỏ phần đầu của bề bề. Tiếp đến, lật ngửa phần bụng của bề bề lên trên rồi dùng tay cầm con bề bề hơi nghiêng một chút, tay còn lại thì dùng kéo cắt dọc theo 2 bên cạnh sườn. Tiếp đến, một tay giữ thân con bề bề, một tay còn lại bóc vỏ cứng của bề bề từ dưới đuôi lên để lấy phần thịt ra khỏi phần bụng. Giờ thì phần thịt đã được lộ ra giờ chỉ việc thưởng thức thôi.

cách luộc tôm tít, cách lột vỏ tôm tít, kỹ thuật bóc bề bề, cách luộc bề bề dễ bóc vỏ, cách ăn khô tôm tích, thịt tôm tích, cách bóc bề bề chín, cách bóc bề bề luộc

Cách chế biến các món ăn từ tôm tít cực ngon và hấp dẫn

Tôm tít hấp bia

Cách ăn tôm tít ngon nhất chỉ đơn giản là Tôm tít hấp bia vì cách này sẽ giữ được gần như trọn vẹn mùi hương cũng như vị ngọt tự nhiên của tôm. Sả và bia là hai thứ không thể thiếu trong món hấp này. Một số người còn hấp với nước dừa để khi ăn có thể cảm nhận được mùi dừa thoang thoảng. Tôm tít hấp chỉ cần chấm với chút muối tiêu vắt chanh và một chút ớt là sẽ thành một món ăn đủ vị. Hoặc loại nước chấm thứ hai không thể thiếu đó chính là mù tạt cực cay và sốc.

cách luộc tôm tít, cách lột vỏ tôm tít, kỹ thuật bóc bề bề, cách luộc bề bề dễ bóc vỏ, cách ăn khô tôm tích, thịt tôm tích, cách bóc bề bề chín, cách bóc bề bề luộcNguyên liêu làm món tôm tit hấp bia:

Các bước chế biến món tôm tít hấp bia như sau:

Tôm tít hấp bia đạt yêu cầu là con tôm chín đều, thịt săn và ngọt, khi chấm với nước chấm sẽ cực ngon và hấp dẫn, các bạn có thể ăn món này kèm theo một số loại rau thơm để tăng hương vị của món ăn. Món ăn phù hợp vào cuối tuần khi các thành viên trong gia đình đông đủ, chúc các bạn nấu ăn thành công.

Tôm tít rang muối

Một món khác làm từ tôm tít mà bạn có thể lựa chọn chính là tôm tít rang muối. Mặc dù là rang muối nhưng chao dầu hoặc mỡ để tạo vị ngậy cho món ăn cũng không thể thiếu, nên có thể bạn sẽ thấy hơi ngạc nhiên khi thấy một món rang mà có cả sả, dầu, muối, tiêu và chút mỡ trông như được chiên. Tôm tít rang vừa thơm ngon vừa dai dai, beo béo, chấm vào đĩa tương ớt thì không còn gì bằng.

cách luộc tôm tít, cách lột vỏ tôm tít, kỹ thuật bóc bề bề, cách luộc bề bề dễ bóc vỏ, cách ăn khô tôm tích, thịt tôm tích, cách bóc bề bề chín, cách bóc bề bề luộcNguyên liệu làm tôm tít rang muối:

Cách chế biến món tôm tít rang muối:

Tôm tít rang me

cách luộc tôm tít, cách lột vỏ tôm tít, kỹ thuật bóc bề bề, cách luộc bề bề dễ bóc vỏ, cách ăn khô tôm tích, thịt tôm tích, cách bóc bề bề chín, cách bóc bề bề luộcNguyên liệu làm món tôm tít rang me:

Cách chế biến món tôm tít rang me:

Tôm tít nấu bầu

Tôm tít rất ngọt thịt lại giàu đạm rất thích hợp để nấu các món Canh tôm tít mùa hè. Tôm tít nấu canh mồng tơi, bầu hay canh chua cũng đều rất hấp dẫn. Những người khác cầu kỳ thường bóc vỏ bề bề, đem xào qua rồi mới nấu canh, còn một số người lại để nguyên cả con bề bề vẫn đang đóng đá rồi bỏ vào cối giã và lọc giống cua. Như vậy vừa đỡ mất thời gian chờ rã đông, lại vừa đỡ tốn công bóc vỏ mà bát canh lại cực ngọt, ăn đứt hạt nêm và mỳ chính đấy.

cách luộc tôm tít, cách lột vỏ tôm tít, kỹ thuật bóc bề bề, cách luộc bề bề dễ bóc vỏ, cách ăn khô tôm tích, thịt tôm tích, cách bóc bề bề chín, cách bóc bề bề luộc

Nguyên liệu làm món tôm tít nấu bầu:

Chế biến món tôm tít nấu bầu:

Tôm tít nướng muối ớt

Nếu bạn muốn ăn tôm tít đậm đà hơn thì có thể thưởng thức tôm tít nướng muối ớt. Một số người lại thích ăn kiểu “hoang dã” sẽ nướng trực tiếp tôm tít mà không cần tẩm ướp gì thêm. Còn nếu bạn muốn tự làm món tôm tít nướng muối ớt thì có thể tách vỏ trước rồi mới ướp để giúp gia vị dễ thấm hơn.

cách luộc tôm tít, cách lột vỏ tôm tít, kỹ thuật bóc bề bề, cách luộc bề bề dễ bóc vỏ, cách ăn khô tôm tích, thịt tôm tích, cách bóc bề bề chín, cách bóc bề bề luộc

Nguyên liệu làm món tôm tít nướng muối ớt:

Chế biến món tôm tít nướng muối ớt:

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Món ngon | Tag: .