Cách bóc vỏ trứng cút quả nguyên đẹp & cực nhanh

| Món ngon
    Rate this post

    Cách bóc vỏ trứng cút quả nguyên đẹp & cực nhanh

    Trứng cút mà bóc vỏ nhiều cũng khiến bạn lười và ngán ngẩm nên bóc vỏ cả trăm trứng cút có thể xem là 1 cực hình khá mệt mỏi. Đặc biệt, có những lúc trứng cút cực kỳ khó bóc vỏ đồng thời lòng trắng trứng cứ bám dính vào vỏ nên sau khi bóc xong thì vô cùng xấu xí. Do đó, ai cũng cần bỏ túi ngay mẹo bóc vỏ trứng cút nhanh để vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm công sức nhé.

    Loading...
    • + Bước 1: Đầu tiên, bạn cho 1 muỗng muối và 2 muỗng giấm ăn vào nồi nước dùng để luộc trứng. Lúc này vẫn chưa vặn lửa đun nhé. Giấm có tác dụng hạn chế vỡ trứng trong quá trình luộc, còn muối sẽ giúp trứng dễ bóc vỏ hơn.
    • + Bước 2: Tiếp theo thì cho hết trứng cút vào nồi. Vì vỏ trứng cút mỏng nên bạn nhớ cho khéo léo kẻo vỡ hết trứng nhé.
    • + Bước 3: Sau đó thì bạn bật lửa lên và đun cho nước trong nồi sôi. Bạn có thể vặn lửa ở mức lớn cho nước nhanh sôi.
    • + Bước 4: Lúc này, nếu muốn trứng cút có phần lòng đỏ nằm ngay giữa trứng đẹp mắt thì hãy cùng 1 cái muỗng khuấy nước trong nồi theo 1 vòng tròn. Chỉ khuấy theo 1 chiều, không khuấy chiều ngược lại nhé.
    • + Bước 5: Sau đó, bạn ngưng khuấy và vặn lửa ở mức trung bình rồi đun thêm 5 phút nữa. Sau khi trứng chín thì bạn vớt trứng ra và cho vào 1 tô nước đá lạnh. Nước đá sẽ giúp trứng nhanh nguội và dễ bóc.
    • + Bước 6: Khi trứng đã nguội, để dễ bóc vỏ hơn nữa thì bạn có thể cho trứng vào hộp nhựa cùng 1 ít nước rồi đóng nắp hộp lại cho kín và dùng tay lắc đều hộp.
    • + Bước 7: Bằng cách lắc trứng trong hộp này thì vỏ trứng nhanh nát và khi bóc vỏ sẽ nhanh hơn rất nhiều đấy.

    Với các mẹo với trứng cút trên thì dù nhà có đám tiệc phải bóc vỏ đến vài trăm trứng cũng ít vất vả và ít tốn thời gian hơn. Đặc biệt, bạn cũng không còn chịu cảnh ngồi nguyên buổi sáng vừa đau lưng vừa tê chân chỉ để bóc vỏ trứng cút nhé. Các bạn có thể dùng mẹo này để bóc trứng cút lộn cũng nhanh nhất đấy ạ.

    Bật mí cách chọn trứng cút để nấu các món trứng kho

    Cách chọn trứng cút phải chọn loại vỏ đẹp, cứng cáp, không có màu xám, không được có vân. Soi đèn hoặc soi qua ánh sáng mặt trời nắm quả trứng trong bàn tay, chỉ để hở 2 đầu trứng, mắt nhìn vào trứng ở một phía, còn phía kia soi trên một nguồn ánh sáng. Nếu là trứng tươi sẽ có Màu hồng trong suốt, với một chấm hồng ở giữa. Phòng khí nhỏ (thường ở đầu lớn của quả trứng). Còn nếu là trứng cũ thì phòng khí càng to trứng càng cũ.Thả trứng vào ly nước, nếu như trứng chìm sâu vào trong nước và trứng nằm ngang thì đó là trứng tốt, trứng càng cũ càng nổi lên trên mặt ly nước. Lúc đập trứng, trứng tươi sẽ có lòng trắng trứng thu gọn quanh lòng đỏ (phía trong đặc, ngoài rìa hơi lỏng), lòng đỏ nguyên vẹn và nổi tròn hẳn lên. Không có mùi. Trứng để lâu sẽ có lòng trắng hơi vàng, lòng đỏ nhạt màu, kém dai, kém chắc hơn, mùi hôi thối, lòng đỏ vỡ, dính vào vỏ hoặc chảy thành nước, có thể có màu xám ở gần đó.

    Giá trị dinh dưỡng của trứng cút chị em nên biết

    So với trứng gà và trứng vịt thì trứng cút có kích cỡ nhỏ hơn rất nhiều. Thường thì một quả trứng cút chỉ nặng khoảng 8,5 gam. Mặc dù có kích thước nhỏ nhất nhưng trứng cút lại giàu dưỡng chất nhất so với trứng gà và trứng vịt. Một quả trứng cút có chứa 14 đơn vị calo; 1,2 gam protein. Bên cạnh đó, trong trứng cút còn có chứa những loại amino axit, khoáng chất, vitamin gần giống như trứng gà và trứng vịt.

    Trứng chim cút so với trứng gà ít có khả năng gây dị ứng hơn vì thế rất hợp với trẻ dưới 6 tuổi. Phụ huynh cha mẹ có thể cho bé ăn khoảng 3 – 4 quả trứng cút mỗi ngày. Hơn thế nữa, trứng cút còn rất có lợi trong quá trình phát triển trí não của bé. Tuy nhiên, những người già, cao huyết áp, người dễ có nguy cơ bị tim mạch hay người có hàm lượng cholesterol trong máu cao nên hạn chế ăn trứng cút bởi vì trong thành phần của trứng cút có chứa một lượng lớn cholesterol.

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận