publish 30/11/2018 02:32

Cách chẻ chân gà nướng để tẩm ướp ngấm gia vị nhất bạn nên biết

Cách chẻ chân gà nướng để tẩm ướp ngấm gia vị nhất bạn nên biết: Khi ăn món chân gà nướng, khâu tẩm ướp sao cho chân gà thấm đều gia vị là rất quan trọng. Vậy làm sao để chiếc chân gà ngấm được nhiều gia vị nhất? Đó chính là cách chẻ chân gà mà chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn sẽ giới thiệu qua bài viết dưới đây.

Loading...

+ Cách chẻ chân gà nướng để tẩm ướp ngấm gia vị nhất

Hầu hết tất cả mọi người đều ưa thích những món ngon từ chân gà như chân gà nướng muối ớt, chân gà nướng mật ong, chân gà nướng sa tế giòn ngon phải không ạ? Tuy nhiên để có món chân gà nướng thơm ngon đậm vị nhất, đầu tiên bạn mua chân gà về đem làm sạch cắt bỏ hết móng, sau đó pha một ít nước muối loãng đem ngâm chân gà vào khoảng 15 phút, sau đó rửa chân gà lại với nước sạch.

Loading...

Bcách làm chân gà nướng sa tế, chân gà nướng mật ong, cách làm chân gà nướng giòn, cách làm chân gà nướng bằng lò nướng, chân gà nướng hà nộiạn chẻ chân gà bằng cách khứa một đường từ lòng bàn chân gà lên cùi trên, sau đó tách phần vừa khứa ra đập dập thạt mạnh sao cho óng chân gà tách ra làm đôi mà các ngón chân vẫn liền với nhau nhé.

Sau khi đã thực hiện cách chẻ chân gà nướng xong, các bạn thực hiện cách ướp chân gà nướng sa tế theo hướng dẫn dưới đây.

+ Cách ướp chân gà nướng sa tế giòn ngon nhất

Trước khi tiến hành ướp chân gà nướng sa tế, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon nhất từ chân gà với 500g khoảng 8 đến 10 cái chân tuỳ loại chân gà ta hay chân gà công nghiệp, tuy nhiên Dichvuhay.vn khuyên bạn nên sử dụng loại chân gà công nghiệp, vì sao thì cuối bài viết này bạn sẽ rõ nhé. Ngoài chân gà các bạn cần chuẩn bị thêm một số gia vị như tiêu, súp, sa tế, ớt, mì chính, đường. Sau đó thực hiện cách ướp chân gà nướng sa tế như sau:

  • + Bước 1: Ngâm chân gà trong một thau nước pha muối và gừng giã nát trong khoảng mười phút. Sau đó đem rửa thật sạch và chẻ đôi nhưng không để đứt hẳn lớp da giữa hai phần chẻ như trong phần cách chẻ chân gà nướng ở trên đã hướng dẫn.
  • + Bước 2: Trộn các nguyên liệu và gia vị gồm bột nêm, bột ngọt, đường, ớt băm, sa tế cho thật đều. Dùng hỗn hợp này ướp phần chân gà trong khoảng một đến hai tiếng.

+ Cách nướng chân gà ướp sa tế bằng lò vi sóng

cách làm chân gà nướng sa tế, chân gà nướng mật ong, cách làm chân gà nướng giòn, cách làm chân gà nướng bằng lò nướng, chân gà nướng hà nộiSau thời gian tẩm ướp, các bạn chuẩn bị nướng chân gà ướp sa tế bằng chiếc lò vi sóng với các bước như sau:

  • + Bước 1: Khi đủ thời gian ướp, bạn cho chân gà vào lò nướng vi sóng ở nhiệt độ 180 độ C. Cứ từ 10 đến 20 phút mỗi mặt và dùng cọ quét đều gia vị ướp lên bề mặt để giữ cho chân gà không bị khô.
  • + Bước 2: Khi chân gà vàng đều tức là gà đã chín. Bạn lấy ra và dùng nóng với muối tiêu chanh. Chân gà nướng sa tế chấm với muối tiêu chanh cho thêm một chút ớt vào. Những chiếc chân gà thơm ngon mà không dùng kèm với dưa chua hay rau sống thì sẽ kém phần thú vị cho món ăn.

Kết: Cách chẻ chân gà nướng và món chân gà nướng sa tế bằng lò vi sóng thật đơn giản phải không nào? Đảm bảo món ngon từ chân gà nướng này sẽ đem đến cho bạn một cảm giác khó từ chối với mùi thơm phức, màu vàng hấp dẫn và cái dai dai, giòn giòn của chân gà. Bạn vừa có thể tự tay làm món chân gà nướng để cảm nhận hương vị và lại còn biết thêm cách làm món ăn mới chứ! Hãy cùng Dichvuhay.vn vào bếp với cách làm chân gà nướng bằng lò vi sóng kèm tuyệt chiêu chẻ chân gà nướng ngay nhé! Tags: cách làm chân gà nướng sa tế, chân gà nướng mật ong, cách làm chân gà nướng giòn, cách làm chân gà nướng bằng lò nướng, chân gà nướng hà nội



Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ