Cách chiên tôm thẳng đẹp giòn lâu chuẩn như đầu bếp nhà hàng

| Món ngon

    Nguyên liệu để làm món tôm chiên xù cả vỏ giòn ngon

    Trong một mâm cỗ tiệc đám cưới thịnh soạn bên cạnh đĩa thịt gà trang trí tỉ mẩn ta còn bắt gặp đĩa tôm chiên sắp xếp rất đẹp mắt. Vậy cách chiên tôm như thế nào để đạt yêu cầu về cả thẩm mĩ và chất lượng. Chiên tôm không chỉ có một cách duy nhất mà có vô số công thức khác nhau từ chiên bột xù, chiên giòn hay là chiên chao dầu. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chiên tôm đơn giản và phổ biến nhất ở các nhà hàng mà bạn có thể áp dụng chế biến tại nhà cho gia đình thưởng thức.cách chiên tôm cả vỏ, cách chiên tôm giòn lâu, cách chiên tôm đám cưới, cách làm tôm chiên sả, cách làm tempura tômVới công thức làm món tôm chiên xù mà chúng tôi chia sẻ sau đây thành quả mà bạn đạt được sẽ là những con tôm chiên thẳng tắp có vỏ màu đỏ au rất đẹp mắt cùng với mùi sả thơm lừng quyện vào từng thớ thịt. Còn chần chừ gì nữa, hãy cho ngay món tôm chiên sả này vào danh sách thực đơn trong các bữa tiệc hoặc các bữa ăn của gia đình bạn đi nào. Để thực hiện chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu làm món tôm chiên sả:

    Loading...
    • + Tôm sú còn tươi nhất, cố gắng tránh dùng tôm đông lạnh. Như vậy mùi vị và sắc của tôm sẽ ngon hơn.
    • + Vài củ sả
    • + Dầu mè
    • + Dầu ăn
    • + Gia vị: muối
    • + Rau xà lách, cà chua

    Cách chiên tôm thẳng đẹp giòn lâu chuẩn như đầu bếp nhà hàng

    • + Bước 1: Để tôm chiên tẩm bột được thẳng đẹp, trước lúc tẩm bột hãy dùng mủi dao cắt phía bụng tôm 2-3 lằn nhỏ, sau đó tẩm bột chiên thì sẽ thẳng hơn. Hồi trước có làm nhà hàng mấy tháng, mình cũng đã làm như thế. Ai có cách gì hay hơn mình cũng rất muốn biết.
    • + Bước 2: Đối với sả: bạn nên cắt bỏ bớt phần lá già bên ngoài cùng phần gốc cứng. Rửa sạch với nước rồi dùng dao cắt sả thành từng khúc ngắn khoảng bằng ngón tay trỏ. Sau đó dùng chày đập dập, tác dụng là để sả tiết hết tinh dầu, tạo độ thơm cho món ăn.
    • + Bước 3: Đối với tôm sau khi thực hiện như bước 1, đem tôm vừa mua về thì thả vào chậu lớn. Tôm sau khi đã được rửa sạch thì dùng kéo nhọn, rạch một đường ở lưng tôm để rút bỏ phần đen dài. Sau đó loại bỏ chất bẩn ở ngay phần đầu tôm. Chú ý nhẹ tay để tránh cho chỗ vỏ ở đầu không bị bung ra.
    • + Bước 4: Ướp tôm sú đã làm sạch với một chút bột canh, phần sả đã đập dập cùng với một thìa dầu mè. Dầu mè dùng để ướp tôm sẽ có tác dụng cho thịt tôm lúc chiên sẽ ngậy và giòn hơn. Dùng đũa đảo đều để gia vị được ngấm với tôm. Để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
    • + Bước 5: Đặt chảo lên bếp. Đổ một nửa chảo là dầu ăn để chiên tôm ngon hơn. Khi dầu ăn đã nóng thì thả tôm vào chiên cùng, nhớ cho thêm sả để dậy mùi thơm nhé. Chiên tôm chú ý lật đều các mặt, tôm chiên vàng giòn tất cả các mặt, nên chiên chín tới, nếu quá lâu tôm sẽ bị tóp và khô.Nhớ là sả chỉ đập dập không trong quá trình chiên sả sẽ bị cháy cũng ảnh hưởng đến mùi vị của tôm.
    • + Bước 6: Sau khi chiên, vớt tôm ra bằng muôi lỗ . Tôm chiên đặt vào giấy thấm dầu để giảm đi sự béo và ngấy. Trên đĩa sắp sẵn lá xà lách cùng hoa hồng cà chua, xếp tôm theo hướng đối đầu vào trong, chú ý sô người ăn và số lượng tôm bạn mua để bày biện sao cho đĩa tôm đẹp nhất. Tìm hiểu thêm cách ăn tôm tít

    Ngoài ra bạn có thể làm món tôm chiên tẩm bột. Tôm mua về bạn cũng rửa sạch,dùng kéo cắt bỏ hết phần râu và chân. Dùng kéo sắc lách theo đường vỏ lưng rồi lột bỏ lớp vỏ cúng bên ngoài, rút bỏ chỉ đen ở phần lưng, giữ lại phần đuôi để cho đẹp mắt.

    Đọc thêm:


    Loading...