Cách cúng xe mới mua về đúng và đầy đủ nhất năm 2019

| Tài liệu | Tin tức
 1. Tổng hợp 10 bài văn khấn tại đền chùa hay nhất
 2. Bài văn khấn Đền ông Hoàng Mười tại Nghệ An Hà Tĩnh đầy đủ nhất hiện nay
 3. Tìm hiểu về văn khấn ban Tam Bảo kèm cách chuẩn bị lễ vật đúng nhất
 4. Tổng hợp 2 bài văn khấn tứ phủ ngắn gọn đầy đủ nhất hiện nay
 5. Cách cúng thôi nôi cho bé trai gái đầy đủ và đúng chuẩn nhất hiện nay
 6. Văn khấn cúng khai trương có nội dung như thế nào?
 7. Bài văn khấn ban sơn trang đúng và đầy đủ nhất để đi lễ đầu năm 2019
 8. Cách cúng khai trương quán ăn nhậu đúng chuẩn mang lại may mắn cho gia chủ
 9. Chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương như thế nào đúng nhất?
 10. Làm lễ cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân?
 11. Cách cúng khai trương năm 2019 đúng chuẩn phong thủy

Đối với người Việt, xe ô tô vừa là tài sản, vừa là phương tiện di chuyển liên quan đến cả tính mạng và cách Cúng xe mới. Vậy Cách cúng đầu xe ô tô mới mua, bài văn khấn cúng xe ô tô mới như thế nào? Có thể bạn quan tâm tử vi 2020Vận may 2020, cúng khai trương

Loading...

Cách cúng xe ô tô mới mua về như thế nào?

Nên xem

Tóm tắt1 Cách cúng xe ô tô mới mua về như thế nào?1.1 Lễ vật cúng xe ô tô mới mua về1.2 Văn khấn cúng xe ô tô mới mua2 Cúng xe mới ngày nào tốt nhất? 4.2 06 Đối với người Việt, xe ô tô vừa là tài sản, vừa là phương tiện di […]

Nếu bạn sở hữu một chiếc xe 4 bánh mới cứng thì Cách cúng xe ô tô mới mua về như thế nào là đúng? Đầy tiên các bạn cần chuẩn bị mâm lễ vật và văn khấn để cúng xe ô tô mới mua, cụ thể như sau:

Lễ vật cúng xe ô tô mới mua về

Khi gi chủ mua xe mới về, có biển số xe mới. Để được an toàn cũng như bình an may mắn khi sử dụng phương tiện này gia chủ cần chuẩn bị lễ cúng ông bà tổ tiên, cầu mong ông bà tổ tiên phù hộ. Lễ cúng này còn được gọi là lễ cúng xe mới. Dưới đây là toàn bộ lễ vật mà khi làm lễ cúng xe mới gia chủ cần chuẩn bị:

 • + 1 bình hoa (bông)
 • + 1 đĩa trái cây
 • + 1 đĩa đồ mặn (thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc…) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài…)
 • + 1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt)
 • + 1 đĩa gạo muối (muối hột).
 • + 3 hoặc 5 ly rượu
 • + 3 hoặc 5 ly trà
 • + 1 ly nước trắng
 • + 3 cây hương
 • + 2 cây đèn cầy đỏ.

Văn khấn cúng xe ô tô mới mua

Sau khi gia chủ đã chuẩn bị xong lễ vật cúng xe, gia chủ chờ đến giờ đã định bắt đầu tiến hành làm lễ với nội dung bài văn khấn cúng xe mới như sau:

Nơi ở (đường….phường…quận…thành phố….Việt Nam).

Hôm nay: ngày…tháng…năm….

Con tên:…….

Nhân dịp con mua chiếc xe, có biển số….. Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!!! (Bài văn khấn này được đọc hai lần).

Lưu ý: Cách chuẩn bị lễ vật và văn khấn cúng xe ô tô mới mua về ở trên có thể áp dụng được để làm lễ cúng xe máy mới, xe ô tô tải mới, xe khách giường nằm mới mua đều đúng.

Cúng xe mới ngày nào tốt nhất?

Nên xem

Tóm tắt1 Cách cúng xe ô tô mới mua về như thế nào?1.1 Lễ vật cúng xe ô tô mới mua về1.2 Văn khấn cúng xe ô tô mới mua2 Cúng xe mới ngày nào tốt nhất? 0.0 00 Đối với người Việt, xe ô tô vừa là tài sản, vừa là phương tiện di […]

Chiếc xe nói chung là vật dụng gắn liền với người chủ, tại Việt Nam nó còn là tài sản và có khi là cả một cơ nghiệp. Nên thông thường khi mua mới một chiếc xe (ngay cả với xe máy), với mong muốn luôn được bình an và may mắn thì chủ xe thường chọn xem ngày tốt trong tháng rồi sắm lễ vật để cúng xe. Ngoài ra người kinh doanh dịch vụ thông qua phương tiện xe thường tổ chức cúng xe định kỳ:

 • + Người miền Nam, miền Trung vào ngày mùng 2 và 16 hàng tháng
 • + Người Bắc cúng xe vào mùng 1 và 15 âm lịch.

Cách cúng xe lúc mới mua xe và cúng xe hàng tháng thông thường không khác nhau, là tâm thành của chủ xe với chốn đất đai, các chư vị bề trên (mang ý nghĩa tâm linh).

Thực ra làm lễ cũng xe là tâm ở bản thân. Rằng mong ông bà tổ tiên phù hộ, độ trì bình an khi sử dụng phương tiện. Ngoài việc cúng xe mới rất nhiều gia đình làm lễ cúng xe vào đầu năm cũng như làm lễ cúng đầu tháng.

Với mong muốn sẽ có một năm mới, một tháng mới bình an khi sử dụng phương tiện. Và hình thức chuẩn bị lễ vật cũng như bài khấn cũng giống như cúng xe mới nhưng khác ở chỗ báo cáo:

Nơi ở (đường….phường…quận…thành phố….Việt Nam).

Hôm nay: ngày…tháng…năm….

Con tên:…….

Nhân dịp (đầu tháng hoặc giữa tháng) … Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con mang biển số … năm … (tháng…) được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!!! (Bài văn khấn này được đọc hai lần).


Loading...