Cách kiểm tra mẫu nước tiểu để biết tuổi thật

| Gia đình | Sức khoẻ
  1. Lịch khám thai cho bà bầu tháng 6 2020 theo tiêu chuẩn Bộ Y tế
  2. Tìm hiểu mẹo đoán giới tính thai nhi dựa theo kinh nghiệm dân gian cực chuẩn
  3. Vì sao nên theo dõi sự phát triển của thai nhi? Tuần thai nào quan trọng nhất?
  4. Cần chuẩn bị gì trước khi khám phụ khoa?
  5. Hướng dẫn khám sức khoẻ tổng quát tại bệnh viện Đại Học Y TP.HCM năm 2020
  6. Cách khám sức khỏe định kỳ cho cả nhà tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tháng 6 2020
  7. Địa chỉ xét nghiệm gan nhiễm mỡ ở đâu tốt nhất tháng 6 2020

Cách kiểm tra mẫu nước tiểu để biết tuổi thật

Nên xem

5.0 02 Cách kiểm tra mẫu nước tiểu để biết tuổi thật Điều quan trọng là phải biết tuổi sinh học của đối tượng thử nghiệm khi mới phát triển thuốc chống lão hóa. Trong một nghiên cứu trước đây về chuột và khỉ, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng các chất […]

Điều quan trọng là phải biết tuổi sinh học của đối tượng thử nghiệm khi mới phát triển thuốc chống lão hóa. Trong một nghiên cứu trước đây về chuột và khỉ, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng các chất đánh dấu sinh học được biết đến như là: 8-oxo-7,8-dihydroguanosine (hay 8-oxoGsn) đã gia tăng trong các mẫu nước tiểu khi chúng ta lớn lên. Chất sinh học này được tạo ra bởi quá trình oxy hóa RNA (axit ribonucleic), một quá trình liên quan đến lão hóa sinh học.

DNA, xét nghiệm, nước tiểu, Gene di truyền
Chất đánh dấu sinh học hứa hẹn như một chỉ số đáng tin cậy để xác định tuổi sinh học.

Loading...

“Sản phẩm phụ oxy được tạo ra trong quá trình trao đổi chất bình thường có thể gây tổn hại đến oxy hóa các phân tử sinh học trong tế bào, như DNA và RNA”, Jian-Ping Cai, Trung tâm di truyền học Quốc gia tại Bắc Kinh nói. “Khi chúng ta già đi, chúng ta bị tổn thương oxy hóa ngày càng gia tăng, và do đó mức độ dấu hiệu oxy hóa tăng lên trong cơ thể chúng ta”.

Trong nghiên cứu mới này, các nhà nghiên cứu cho rằng điều tương tự này dễ dàng nhận thấy qua nước tiểu của người. Sử dụng một kỹ thuật phân tích nhanh được gọi là sắc ký lỏng – siêu hiệu năng cao (ultra-high-performance liquid chromatography), họ đã phân tích các mẫu thu thập được từ 1.228 người từ 2 đến 90 tuổi. Chắc chắn, ở những người từ 21 tuổi trở lên, bắt đầu đã có sự gia tăng 8-oxoGsn ở nước tiểu.


Loading...