Cách làm bánh bao chay nhân rau củ tốt cho hệ tiêu hóa

| Món ngon | Ngon Nhất | Xếp hạng
  1. Chi tiết các bước làm bánh bao kim sa ngon như ở tiệm!
  2. Cách làm bánh bao xốp mềm cực ngon cho bé yêu dễ ăn
  3. Cách làm bánh bao chiên nhân thịt cực ngon
  4. Làm bánh bao chay chiên giòn kiểu gì ngon nhất?
  5. Cách làm bánh bao không cần bột nở tốt cho sức khỏe
  6. Cách làm bánh bao nhân thịt siêu hấp dẫn cả nhà đều mê
  7. 3 bước tự làm bánh bao không nhân đơn giản nhất
  8. Nguyên liệu và cách làm bánh bao nhân đậu đỏ ngon nhất
Rate this post

Bánh bao nhân rau củ là một món bánh ngon miệng, tốt cho sức khỏe lại giàu vitamin và chất xơ, giúp bạn tránh nhàm chán và cảm thấy ngán. Cách làm bánh bao nhân rau củ không khác nhiều với cách làm những loại bánh thông thường, chỉ khác phần nguyên liệu nhân bên trong bánh bao mà thôi.

Loading...

Nguyên liệu làm bánh bao nhân rau củ

Bánh bao nhân mặn đã quá quen thuộc với bạn rồi. Thế nhưng với cách làm bánh bao chay nhân rau củ dưới đây, bạn sẽ có rất nhiều trải nghiệm thú vị với món bánh ngon, lạ này đấy. Và giờ mình cùng đến với bài viết để xem cách làm món ngon này như thế nào nhé. Nguyên liệu để làm bánh bao rau củ

Vỏ bánh:

  • 300 gram bột mì
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 2 muỗng đường
  • 150 ml sữa tươi (hoặc nước ấm)
  • Muối
  • Dầu thực vật

Nhân bánh:

  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ sắn
  • 1 củ hành tây
  • 50 gram nấm mèo hoặc 50 gram nấm rơm

Cách làm bánh bao nhân rau củ

Đặc biệt vào những mùa chay, các bạn cũng có thể thay đổi khẩu vị, làm những chiếc bánh này cho gia đình mình cùng thưởng thức.  Hôm nay chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một cách làm bánh bao nhân rau củ (bánh bao chay) mới, đó là bánh bao chay nhân rau củ. Hãy cùng tìm hiểu các bước thực hiện qua bài viết dưới đây nhé.

Bánh bao, cách làm bánh bao, cách làm bánh, bột làm bánh, dụng cụ làm bánh, học làm bánh, món chay, bánh đậu, bột nở, bột mì, nhân bánh, vỏ bánh, bánh bao chay+ Bước 1: Cho đường, nước và men nở ra bát rồi khuấy đều. Để im 5-10 phút cho men nở hoạt động. Bột mì bạn cho ra tô, thêm từ từ nước vào rồi nhào đến khi thu được khối bột mịn. Muốn vỏ bánh thơm béo hơn, bạn có thể thay thế nước bằng sữa tươi nhé.

Bánh bao, cách làm bánh bao, cách làm bánh, bột làm bánh, dụng cụ làm bánh, học làm bánh, món chay, bánh đậu, bột nở, bột mì, nhân bánh, vỏ bánh, bánh bao chay+ Bước 2: Dùng màng nilon bọc kín tô bột, ủ bột nơi kín gió. Thời gian ủ bột chừng 1h để bột nở gấp đôi.

Bánh bao, cách làm bánh bao, cách làm bánh, bột làm bánh, dụng cụ làm bánh, học làm bánh, món chay, bánh đậu, bột nở, bột mì, nhân bánh, vỏ bánh, bánh bao chay+ Bước 3: Trong thời gian ủ bột, chúng ta sẽ tiến hành làm nhân bánh bao. Cà rốt, sắn bóc vỏ, thái nhỏ. Nấm mèo ngâm cho nở mềm, cắt bỏ phần gốc cứng rồi thái nhỏ. Bắc chảo lên bếp,làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho phần nhân rau củ này vào xào. Nêm thêm chút hạt nêm, bột canh, xíu tiêu để phần nhân thêm vừa vị, đậm đà bạn nhé.

Bánh bao, cách làm bánh bao, cách làm bánh, bột làm bánh, dụng cụ làm bánh, học làm bánh, món chay, bánh đậu, bột nở, bột mì, nhân bánh, vỏ bánh, bánh bao chay, món ăn chay+ Bước 4: Quay trở lại với phần bột, lúc này bạn nhào bột lại 1 lần nữa rồi chia bột thành những khối nhỏ. Cán dẹt bột, cho phần nhân rau củ vào trong. Để có những chiếc bánh bao tròn và thật xinh, bạn không nên làm bánh to quá nhé. Thực hiện làn lượt cho đến hết phần nguyên liệu. Bánh bao sau khi làm xong bạn để lên vỏ bánh Cupcake để khi hấp bánh không bị dính.

Bánh bao, cách làm bánh bao, cách làm bánh, bột làm bánh, dụng cụ làm bánh, học làm bánh, món chay, bánh đậu, bột nở, bột mì+ Bước 5: Bắc xửng hấp lên bếp, cho vào nước hấp bánh 1-2 thìa cafe giấm, đặt bánh bao vào nồi. Hấp bánh chừng 20 phút là bánh chín. Kết thúc quá trình hấp bánh là bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà món bánh bao ngon thật ngon này rồi đó.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận