Cách làm bánh bao chiên nhân thịt cực ngon

| Món ngon | Ngon Nhất | Xếp hạng
  1. Bí quyết làm bánh bao từ bột bánh bao ngon như ngoài tiệm
  2. Tự làm bánh bao chay không nhân đơn giản cực ngon ngay tại nhà
  3. 3 bước tự làm bánh bao không nhân đơn giản nhất
  4. Cách làm bánh bao nhân thịt siêu hấp dẫn cả nhà đều mê
  5. Cách làm bánh bao không cần bột nở tốt cho sức khỏe
  6. Làm bánh bao chay chiên giòn kiểu gì ngon nhất?
Rate this post

Bánh bao chiên là món ăn vặt yêu thích của nhiều người vào buổi tối, khuya, bánh vừa ngon vừa đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng với nhưng vị mới lạ. Vỏ ngoài của bánh giòn giòn hơi dai dai, khi ăn chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt đều rất tuyệt vời đấy. Cùng tìm hiểu cách làm ở bài viết dưới đây nhé.

Loading...

Nguyên liệu làm bánh bao chiên nhân thịt

Để thực hiện ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Phần vỏ bánh:

  • + Bột mì: 300g
  • + Trứng gà : 1 quả
  • + Bột nở: 120g
  • + Gia vị: Đường, bột nêm, tiêu, muối
  • + Sữa tươi hoặc nước: 150 ml

Phần nhân bánh:

  • + Củ sắn: 100g
  • + Thịt nạc xay: 200 g
  • + Trứng cút: 10 quả
  • + Miến khô, nấm mèo, hành tím

Cách làm bánh bao chiên nhân thịt ngon tại nhà

Bước 1: Làm nhân bánh bao chiên: Đầu tiên, bạn ướp phần thịt trước để gia vị thấm đều rồi mới làm vỏ bánh.Phần củ sắn gọt vỏ, bào sợi. Nấm mèo ngâm nở trong nước ấm rồi cắt sợi. Miến khô ngâm qua nước cho mềm, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái lát. Trứng cút đem luộc rồi bóc vỏ. Phi hành tím cho thơm sau đó cho vào thịt ướp cùng các gia vị khác như đường, muối, tiêu, bột nêm. Uớp thịt khoảng 10-15 phút. Sau khi ướp thịt xong, bạn chia nhân thành từng nắm nhỏ, cho trứng cút vào giữa rồi lăn tròn.

Bước 2: Làm phần vỏ bánh: Cho phần bột làm vỏ bánh vào âu lớn, đổ nước và sữa vào rồi trộn đều, tiếp tục cho một quả lòng đỏ trứng gà vào đánh đều cho bột nhuyễn mịn hoặc đến khi bột không dính tay nữa là được. Dùng màng bọc nilon bọc kín, ủ bột khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm. Lấy bột ra, cán mỏng bột, cắt nhỏ thành từng miếng nhỏ rồi bọc phần vỏ vào phần nhân thịt đã chuẩn bị. Gấp nếp hoặc tạo hình cho bánh bao đẹp và gọn hơn.

cách làm bánh bao chiên không nhân, cách làm bánh bao chiên nhân đậu xanh, cách làm bánh bao chiên chay, banh bao chien youtube, cách làm bánh bao chay, cách làm bánh tiêu, cách làm bánh gối, cách làm bánh bao sữa chiênBước 3: Chiên bánh: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo với một lượng vừa đủ ngập mặt bánh. Cho bánh bao chiên đến khi bánh chuyển màu vàng đẹp và vớt ra giấy thấm dầu. Lưu ý khi chiên bạn nên để nhỏ lửa, thường xuyên lật bánh để nhân bánh chín đều nhé! Như vậy là bạn đã có những chiếc bánh bao nóng hổi thơm ngon để thưởng thức rồi đấy. Khi ăn, bạn ăn kèm chút nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt nhé.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận