Cách làm bánh bao mặn ngon cả nhà cùng mê

| Món ngon
  1. Cách Làm Món Bánh bao khoai môn của dichvuhay.vn
  2. Bạn đã thử cách làm bánh bao khoai môn thơm ngon này để đãi cả nhà chưa?

+ Cách làm bánh bao mặn ngon cả nhà cùng mê

Nên xem

Tóm tắt1 + Cách làm bánh bao mặn ngon cả nhà cùng mê2 Nguyên liệu cho phần nhân mặn:3 Cách làm bánh bao mặn cả nhà đều mê 0.0 00 + Cách làm bánh bao mặn ngon cả nhà cùng mê Bánh bao nhân mặn đã hấp dẫn, bánh bao nhân mặn lại càng tuyệt […]

Bánh bao nhân mặn đã hấp dẫn, bánh bao nhân mặn lại càng tuyệt vời. Với công thức cách làm bánh bao mặn “hót hòn họt” hôm nay, mình cá là bạn và gia đình sẽ có món ngon tuyệt vời để thưởng thức đấy. Và giờ mình cùng vào bếp để xem cách làm bánh bao mặn này như thế nào nhé. Để thực hiện ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau: 200 gam bột mì, 1/2 thìa cafe đường, 95 ml giấm, 1 muỗng cafe men nở.

Loading...

Nguyên liệu cho phần nhân mặn:

  • + 200 gam thịt lợn
  • + 1 củ gừng nhỏ, 1 cây rau mùi
  • + 1 nắm hành lá, 1 khúc sắn nhỏ
  • + Gia vị: 1 muỗng cafe rượu nấu, 1 muỗng cafe nước tương, 2 muỗ ng cafe dầu hào, 2 muỗng cafe dầu vừng và 1 chút muối

Cách làm bánh bao mặn cả nhà đều mê

  • + Bước 1: Thao tác đầu tiên khá đơn giản là bạn hòa men nở vào nước ấm cho men nở hoạt động. Ở bước này bạn cũng không cần quá nhiều nước đâu nhé.
  • + Bước 2: Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch, thái khúc ngắn. Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vuông.
    Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng. Sắn tách vỏ, ngấm vào nước muối loãng cho khỏi thâm rồi đem cắt miếng vuông nhỏ.
  • + Bước 3: Cho bột mì ra tô, thêm vào men nước + xíu đường + nước ấm vào nhào đến khi thu được khối bột mịn, sờ không dính tay là được. Ủ bột chừng 1h để bột nở ra gấp đôi. Hết thời gian ủ bột, bạn cho bột ra và nhào thêm 5-10 phút nữa.
  • + Bước 4: Trong thời gian chờ bột ủ, chúng ta tiến hành làm nhân bạn nhé.
    Ban cho tất cả các nguyên liệu phần nhân bánh thịt + sắn + hành + gừng và rau mùi vào máy xay, xay nhuyễn. Cho hỗn hợp ra tô, thêm vào các gia vị đã chuẩn bị, trộn đều.
  • + Bước 5: Về phần bột vỏ bánh, lúc này bạn cho bột ra và cán dẹt, thành 1 lớp bột mỏng hình chữ nhật dày chừng 0,5 cm. Cho phần nhân vào giữa và trải mỏng, cuộn đều như khi bạn cuốn sushi. Lưu ý là khi phết bạn nhớ chừa lại một ít vỏ bánh để bánh cuộn xong có độ kết dính chắc hơn.
  • + Bước 6: Sau khi cuộn bánh xong, bánh sẽ có dạng hình trụ. Lúc này, bạn dùng một con dao sắc và cắt bánh thành từng khúc 5-6 cm.
  • + Bước 7: Xếp bánh vào nồi hấp, hấp chừng 20 phút cho bánh chín. Để bánh bao sau khi chín không bị xỉn màu, bạn nhớ thêm 2 thìa cafe giấm vào nước hấp bánh nhé.

cách làm bánh bao nhân thịt miến, cách làm vỏ bánh bao, cách làm bánh bao nhân thịt bằng bột bánh bao, cách làm bánh bao sữa, cách làm bánh bao savoury, cách làm bánh bao đơn giản, làm bánh bao không cần bột nở, cách làm bánh bao nhân đậu xanh

đặt tên con trai 2020 là gì? tư vấn cách đặt tên cho con trai sinh năm 2020 hay và mang ý nghĩa thông minh? tư vấn tên bé gái sinh năm 2020 hợp mệnh thổ theo tử vi khoa học nhất? Tên hay cho bé trai sinh năm 2020 - 50 tên ý nghĩa đẹp, mang lại nhiều may mắn tài lộc cho bé trai sẽ chào đời năm Canh Tý 2020 dành cho ba mẹ tham khảo.

Loading...