Cách làm bánh bao bột trà xanh đổi vị cho bé

Có thể bạn quan tâm:

  1. Chọn kiểu tóc tết đẹp đón đầu xu hướng tóc năm 2022
  2. Tuyển chọn 16 tông màu tóc nhuộm đẹp lên ngôi năm 2022 - 2022
  3. Tóc màu nâu hạt dẻ đẹp và được yêu thích nhất 2022
  4. Tổng hợp những kiểu tóc ngắn Hàn Quốc đẹp nhất 2022
  5. Da màu tối nên nhuộm tóc màu gì đẹp trong năm 2022?

Hôm nay chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn sẽ giới thiệu đến các bạn đọc một cách làm bánh bao bột trà xanh hấp dẫn không kém nữa đó là bánh bao kiểu màu xanh lá. Vậy để hiểu rõ hơn các bước thực hiện thì chúng ta hãy theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm bánh bao màu xanh

Ngoài sắc vỏ bánh bao màu trắng quen thuộc, bạn có tin mình có thể tự tay thực hiện những chiếc bánh bao vỏ màu xanh hấp dẫn không? Một điều tưởng chừng như không thể lại có thể thực hiện dễ dàng qua chia sẻ dưới đây.

cách làm bánh bao nhiều màu sắc, bánh bao màu vàng, cách làm vỏ bánh bao, cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở, cách làm vỏ bánh bao trắng, cách làm bánh bao không khai, cách làm bánh bao đơn giản tại nhà, cách bảo quản bánh bao tự làm Cùng xem cách làm bánh bao màu xanh này như nào bạn nhé. Để dễ dàng thực hiện làm mẻ bánh bao này, chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu như: 500 gam bột bánh bao có sẵn men nở, 500 gam khoai lang tím, 100 gam bột trà xanh, 1 ít dầu ăn, đường, 200 ml nước ấm, 1 bịch sữa tươi.

Cách làm bánh bao bột trà xanh lạ mắt

Ngoài sắc vỏ bánh bao màu trắng quen thuộc, bạn có tin mình có thể tự tay thực hiện những chiếc bánh bao vỏ màu xanh hấp dẫn không? Một điều tưởng chừng như không thể lại có thể thực hiện dễ dàng qua chia sẻ dưới đây. Cùng xem cách thức thực hiện món bánh bao này như nào bạn nhé.

+ Bước 1: Đầu tiên với sữa tươi bạn cho vào nồi đun nóng chừng 40 độ C, thêm đường vào khuấy tan. Bột mì rây mịn rồi cho vào tô, thêm vào dầu ăn rồi rót từ từ sữa tươi vào nhào đến khi thu được khối bột mịn.

+ Bước 2: Với phần bột trà xanh đã chuẩn bị, bạn cho ra hòa tan với nước. Tiếp đến, cho nước bột trà xanh vào nhào với hỗn hợp vỏ bột đến khi thu được vỏ màu xanh đồng nhất. Nếu không có bột trà xanh, bạn có thể thay thế bằng nước lá dứa hoăc màu thực phẩm. Tuy nhiên, màu thực phẩm thì không khuyến khích đâu nhé.

+ Bước 3: Với khoai lang tím bạn đem nạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng rồi cho vào nồi hấp chín. Sau đó tán nhuyễn mịn. Hoặc nhanh hơn là rửa sạch khoai, cho vào nồi hấp chín rồi mới bóc vỏ và tán nhuyễn. Viên khoai thành những viên nhỏ làm nhân.

+ Bước 4: Quay trở lại với phần bột làm vỏ bánh, lúc này bạn chia bột thành những phần nhỏ rồi cán dẹt cho nhân khoai lang tím vào trong. Viên khéo phần bỏ bánh và lúc này bạn sẽ có những chiếc bánh bao màu xanh trông vô cùng đẹp mắt.

+ Bước 5: Xếp bánh bao vào nồi hấp, bên dưới có lót lá chuối hoặc giấy nến. Hấp bánh chừng 25 phút là bánh chín. Bánh bao chín bạn cho ra và thưởng thức nóng.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận