Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bắp thơm ngon như ngoài tiệm

| Món ngon

    Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bắp đơn giản tại nhà

    Bắp hay còn gọi là Ngô chắc hẳn là một loại quả đã quá quen thuộc với tất cả mọi người rồi. Ngoài công dụng chống ung thư, và công dụng chữa bệnh thì quả bắp còn có nhiều công khác như  làm đẹp, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho da và mắt ,… rất được nhiều người ưa thích. Và trong ẩm thực, quả bắp có thể chế biến thành nhiều món khác nhau trong đó có bánh bông lan bắp. Một món bánh với hương vị ngọt ngào, vừa độc đáo vừa mới lạ chắc hẳn sẽ có nhiều người đang tò mò không biết cách làm món bánh này như thế nào? Hãy để chúng tôi giúp bạn với cách làm bánh bông lan bắp hương vị ngọt ngào. Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

    cách làm bánh kem bắp kiểu pháp, cách làm bánh kem bắp givral, cách làm bánh kem bắp bằng nồi cơm điện, cách làm bánh bông lan nở xốp, cách làm bánh bông lan xốp không cần bột nở

    Loading...
    • + Nguyên liệu: 1 bắp ngô mỹ, 4 trứng gà, 50gr bột bắp, 50gr bột mì, 60gr sữa tươi, 50gr dầu ăn, 100gr đường, 1/2 muỗng cà phê cream of tartar, chocolate hoặc vani
    • + Bước 1: Đầu tiên, khi mua bắp bạn nhớ chọn những quả bắp còn tươi, hạt đều, to. Sau đó đem về bóc bỏ vỏ dùng dao gọt lấy phần hạt rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
    • + Bước 2: Tiếp theo, cho bột mì, bột bắp rây vào tô to cùng với lòng đỏ trứng gà, sữa tươi và dầu ăn vào đánh đều, sau đó cho cho phần ngô đã xay nguyễn vào dùng vá trộn thật kỹ đến khi hỗn hợp quyện đều vào nhau. Tiếp đến, bạn lấy 1 cái tô khác cho lòng đỏ trứng vào, dùng máy đánh lòng trắng trứng đến khi thấy sủi bọt thì cho  Cream of Tartar vào, sau đó là đường và tăng tốc độ đánh lên đến khi thu được hỗn hợp kem bông xốp là được. Cho 1/3 hỗn hợp kem vùa hoàn thành vào hỗn hợp bột rồi khuấy đều, lầm tiếp tục như vậy cho đến khi hết hỗn hợp kem thì các bạn xẽ thu được một hỗn hợp bột thật mịn và nhuyễn.
    • + Bước 3: Cuối cùng chỉ việc cho giấy lót vào khuôn rồi đỗ bột vào, bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, chờ lò nóng thì các bạn cho khuôn bánh vào và nướng trong khoảng 2o phút, khi bánh gần chín, bạn dùng tâm cắm vào bánh, nếu thấy tăm không bị dính, bánh khô là bánh đã chín. Lúc này bạn chỉ việc lấy bánh ra để nguội và có thể thưởng thức với socola hoặc sữa tươi nhé!

    Loading...