Chia sẻ cách làm bánh bông lan ca cao cuộn cực hấp dẫn cả nhà ai cũng mê

| Món ngon

  Hướng dẫn cách làm bánh bông lan ca cao cuộn

  Có thể nói rằng, bánh bông lan ca cao là một trong những công thức được biến tấu rất độc đáo từ bánh bông lan truyền thống. Những miếng bánh như tan ngay trong miệng với hương vị beo béo, mềm mịn cùng hương vị cacao thơm phức đầy mê hoặc. Mới nghe thôi mà đã thấy thèm rồi. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện cách làm bánh bông lan ca cao cuộn thơm ngon, mềm xốp mà chúng tôi chia sẻ bên dưới nào.

  cách làm bánh bông lan vị ca cao, cách làm bánh bông lan chocolate bằng nồi cơm điện, cách làm bánh gato chocolate, cách làm bánh bông lan socola, bánh gato socola savoury days, cách làm bánh bông lan ngon, cách làm bánh kem chocolate, cách làm bánh bông lan nướng

  Loading...
  • + Nguyên liệu phần bánh: 100ml nước nóng, 30g bột ca cao, 80ml dầu ngô, 100g bột mì (hàm lượng gluten thấp), 4g bột nổi, 90g lòng đỏ trứng, 170g lòng trắng trứng, 100g đường
  • + Nguyên liệu phần kem: 50g đường, 130g whipping cream, 16g bột cà phê uống liền, 42g chocolate trắng, 2 lá gelatin
  • + Bước 1: Đầu tiên, cho bột cacao vào bát hòa tan bằng nước nóng, sau đó bạn thêm dầu ngô vào khuấy đều. Tiếp đến, rây bột mì và bột nổi vào tô bột cacao, đánh đều, thêm lòng đỏ trứng vào và đánh đều đến khi bột mịn, dẻo không còn vón cục là được.
  • + Bước 2: Cho lòng trắng trứng gà vào bát cũng với đường rồi dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông lên rồi chia làm 2 phần đều nhau. Sau đó lấy 1 phần cho vào hỗn hợp bột ca cao ở bước 1 trộn thật đều.
  • + Bước 3: Bạn cũng chuẩn bị sẳn giấy thấm dầu hoặc giấy nến lót bên dưới và xung quanh khay nướng. Lúc này bạn cho hỗn hợp trên vào rồi dùng muôi dàn đều bột ra sao cho mặt bột bánh phẳng rồi cho vào lò nướng đã làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C. Bạn nướng trong khoảng thời gian 20 phút là bánh chín. Để kiểm tra bánh chín hay chưa, thì bạn dùng tăm xiên vào bánh, thấy que tâm khô là bánh chín, nếu còn ướt hay dính bột là bánh chua chín, phải nướng thêm.
  • + Bước 4: Trong thời gian đợi bánh chín, thì bạn chuẩn bị phần kem. Đầu tiên,  đem ngâm gelatin trong nước cho mềm. Đông thời bạn bắt nồi lên bếp, cho đường vào đun với lửa, nhớ là khuấy đều cho đường tan hết. tiếp đó cho 130g whipping cream vào rồi đảo đều sau đó tắt bếp. Trong lúc vừa tắt bếp, hỗn hợp còn nóng thì bạn nhanh tay cho socola trắng và bột cà phê vào khuấy đều cho hỗn hợp tan và đồng nhất, tiếp tục cho gelatin đã ngâm mềm vào rồi bặt lửa nhỏ hoặc chưng cách thủy đến khi  gelatin tan hết. Cuối cùng cho phần lòng trắng còn lại ở bước 2 cho vào trộn đều rồi cho vào tủ lạnh 1 lúc.
  • + Bước 5: Lúc này thì bánh cũng đã chín, bạn lấy bánh ra , úp mặt bánh lên 1 tờ giấy nến to đã trãi sẳn rồi bóc bỏ lớp giấy lót khuôn lúc nãy. Sau đó đem kem đã được làm lạnh ở bước 3 ra rồi quết lên khắp mặt bánh và cuộn tròn lại. Cho vào tủ lạnh và giữ lạnh trong khoảng 1 tiếng đồng hồ thì lấy ra, cắt nhỏ và thưởng thức thôi.

   

  cách làm bánh bông lan vị ca cao, cách làm bánh bông lan chocolate bằng nồi cơm điện, cách làm bánh gato chocolate, cách làm bánh bông lan socola, bánh gato socola savoury days, cách làm bánh bông lan ngon, cách làm bánh kem chocolate, cách làm bánh bông lan nướng


  Loading...