Bạn đã từng thử cách làm bánh bông lan chay ngon lạ miệng này chưa?

| Món ngon

    Nguyên liệu làm bánh bông lan chay

    Bánh bông lan là một trong những món bánh thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Ngoài ra, loại bánh này còn là loại bánh cớ bản nhất trong các loại bánh, nó đơn giản lại rất dễ ăn. Tuy nhiên với những người ăn chay thì sao nhỉ? Bạn đừng quá lo lắng, hướng dẫn cách làm bánh bông lan chay thơm ngon mà chúng tôi chia sẻ bên dưới sẽ giúp bạn. Cùng tham khảo nhé.

    Loading...

    cách làm bánh bông lan chay bằng nồi cơm điện, banh bong lan chay mikko, dạy làm bánh bông lan chay, bánh bông lan chay không trứng, cách làm bánh bông lan chai, bánh sinh nhật chay, cách làm bánh bông lan mikko, các loại bánh không trứngĐể thực hiện ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

    • + Bột đa dụng 2,5 chén
    • + Bột bắp 0,5 chén
    • + Nước cốt dừa 1 chén
    • + Nước lọc 1 chén, Đường 1 chén, Muối 1 thìa cà phê
    • + Dầu ăn rau cải 3/4 chén, Giấm trắng 3 thìa cà phê
    • + Baking soda 2 thìa cà phê, Vani 2 thìa cà phê
    • + Nho khô hay mứt việt quất (trái cây tươi hoặc mứt trái cây tùy thích) 2 nắm tay

    Cách làm bánh bông lan chay

    • + Bước 1: Đầu tiên bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước khi nướng bánh 15 phút. Tiếp theo, cắt giấy nến và lót vào đáy khuôn bánh, sau đó phết lên thật mỏng 1 lớp dầu ăn rau cải lên thành khuôn bánh và rắc thêm 1 ít bột để chống dính. Cuối cùng lật ngược khuôn bánh xuống để bột thừa rơi xuống.
    • + Bước 2: Rây bột mì và bột bắp vào 1 cái tô to sau cho thật mịn, tiếp đến cho tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị cho vào  tô bột trộn đều. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp trên sao cho hào quyện vào nhau tạo thành hỗn hợp sánh mịn. Cuối cùng cho nho khô vào, chừa lại một ít để rắc lên mặt bánh cho đẹp.
    • + Bước 3: Sau khi bột bánh đã chuẩn bị xong, bạn đổ bột vào khuôn đã chuẩn bị ở bước 1, lưu ý không được đổ đầy khuôn, chỉ đổ 3/4 khuôn, vì bánh khi chín sẽ nở phồng. Cho mứt việt quốc hoặc nho khô còn lại lên mặt bánh rồi  cho vào lò nướng đã được bật nhiệt độ trước đó. Nướng khoảng 30 đến 35 phút là bánh chín. Thời gian bánh chín còn phụ thuộc vào lò nướng và kích cỡ khuôn bánh to nhỏ như thế nào. Nếu nướng trong khoảng thời gian này mà bánh chưa chín, thì bạn có thể cho bánh vào lại lò nướng và canh cho đến khi nào bánh chín, xiên tăm vào bánh thử, rút ra thấy khô không dính bột là được.
    • + Bước 4: Bánh chín, bạn lấy ra và để nguội khoảng 10 phút, hãy gỡ phần giấy nến ra cho lên vĩ để bánh thật nguội.

    cách làm bánh bông lan chay bằng nồi cơm điện, banh bong lan chay mikko, dạy làm bánh bông lan chay, bánh bông lan chay không trứng, cách làm bánh bông lan chai, bánh sinh nhật chay, cách làm bánh bông lan mikko, các loại bánh không trứngcách làm bánh bông lan chay bằng nồi cơm điện, banh bong lan chay mikko, dạy làm bánh bông lan chay, bánh bông lan chay không trứng, cách làm bánh bông lan chai, bánh sinh nhật chay, cách làm bánh bông lan mikko, các loại bánh không trứng

    đặt tên con trai 2020 là gì? tư vấn cách đặt tên cho con trai sinh năm 2020 hay và mang ý nghĩa thông minh? tư vấn tên bé gái sinh năm 2020 hợp mệnh thổ theo tử vi khoa học nhất? Tên hay cho bé trai sinh năm 2020 - 50 tên ý nghĩa đẹp, mang lại nhiều may mắn tài lộc cho bé trai sẽ chào đời năm Canh Tý 2020 dành cho ba mẹ tham khảo.

    Loading...