Cách làm bánh bông lan cuộn khoai lang tím thơm ngon hấp dẫn cả nhà đều mê

| Món ngon
    Rate this post

    Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn khoai lang tím

    Chúng ta đã có món bánh bông lan rau câu giòn sựt, bánh bông lan táo ngọt ngon, và tiếp tục ở bài viết hôm nay sẽ là hướng dẫn cách làm bánh bông lan cuộn khoai lang tím với gam sắc mê mẩn. Chỉ từ ánh nhìn đầu tiên thôi bạn sẽ yêu ngay món bánh này đó.

    Loading...

    cách làm bánh bông lan cuộn socola, cách làm bánh bông lan cuộn không cần lò nướng, cách làm bánh bông lan cuộn kem bơ, cách làm bánh bông lan cuộn bằng nồi cơm điện, bánh bông lan cuộn savoury days, bánh bông lan cuộn trà xanh, bánh bông lan cuộn solite, bánh bông lan cuộn lá dứa Để thực hiện ta cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

    • + Nguyên liệu phần bánh: 4 quả trứng gà tách riêng lòng trắng với lòng đỏ, 65 gam đường, 60 ml sữa, 50 ml dầu ăn, 80 gam bột mì
    • + Nguyên liệu phần nhân: 40 gam bơ, 10 gam đường bột, 120 gam khoai lang tím đã được hấp chín, 35 ml sữa chua

    Cách làm bánh bông lan cuộn khoai lang tím

    • + Bước 1: Cho lòng đỏ trứng ra tô cùng 35 gam đường, sữa tươi, dầu ăn vào đánh đều đến khi các nguyên liệu hòa vào nhau. Thêm vào bột mì, tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp tan hết.
    • + Bước 2: Sang lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng lên, vừa đánh bạn vừa thêm nốt lượng đường còn lại nhé.
    • + Bước 3: Quay trở lại với hỗn hợp lòng đỏ trứng, bạn cho vào tô lòng trắng và trộn đều đến khi thu được hỗn hợp mịn. Để nhàn hơn bước này, bạn nhớ chia hỗn hợp lòng đỏ thành 3 phần nhỏ, lần lượt cho từng phần và trộn lên.
    • + Bước 4: Lót giấy nến vào khuôn bánh, đổ hỗn hợp vào khuôn rồi đặt bánh vào trong lò nướng. Nướng bánh ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 15 phút.
    • + Bước 5: Trong thời gian chờ bánh chín, chúng ta sẽ tiến hành làm nhân bánh. Cho đường, bơ (phần nguyên liệu chuẩn bị ở phần nhân bánh) ra tô và đánh đều. Đến khi bơ chuyển sang màu vàng nhạt, bạn thêm khoai lang tím + sữa chua vào trộn thật đều.
    • + Bước 6: Quay trở lại với bánh, lúc này bánh nướng đã hết thời gian, bạn cho bánh ra và phết phần nhân bánh đã chuẩn bị lên trên mặt bánh. Cuộn tròn lại rồi đặt trong tủ lạnh 1-2h. Để bánh sau khi cuộn không bị bung, bạn có thể lót lớp giấy nilon sạch bên ngoài, đặt bánh bông lan lên rồi mới cuộn. Vừa cuộn vừa kéo khít giấy. Cuối cùng chỉ cần buộc lại là được. Và giờ bạn chỉ cần cho bánh ra, cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức.
    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận