Cách làm bánh bông lan cuộn vị kem dừa trà xanh cực ngon ai ăn cũng mê mẩn

| Món ngon
    Rate this post

    Tìm hiểu cách làm bánh bông lan cuộn vị kem dừa trà xanh

    Món bánh bông lan rất được nhiều người ưa thích, nhất là các bé. Thay vì muốn ăn bạn phải chạy ra các cửa hàng bánh ngọt hay phải vào siêu thị mới có loại bánh này. Tuy nhiên không phải cửa hàng nào cũng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và bạn có từng nghĩ rằng sẽ tự tay làm ra những chiếc bánh bông lan thơm ngon này không? Nhưng đâu phải ai cũng biết cách làm bánh bông lan, vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm bánh bông lan cuộn vừa mềm xốp ở vỏ ngoài, khi cắn vào trong sẽ gặp phần nhân vừa thơm ngon vừa ngọt bùi chắc chắn sẽ làm các bạn phải thích mê ngay.bánh cuộn trà xanh savoury days, bánh bông lan cuộn socola, bánh bông lan trà xanh savoury, bánh bông lan cuộn lá dứa, bánh bông lan cuộn chà bông, cách làm bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện

    • + Nguyên Liệu: trứng gà, bột mì, bột bắp, sữa tươi, đường, muối, dầu thực vật, bơ lạt, bột nổi, vani dạng lỏng, kem dừa, trà xanh
    • + Bước 1:  Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, đánh tan lòng đỏ trứng cùng với 40gr đường và vani dạng lỏng.
    • + Bước 2:  Đun cách thủy bơ, sữa và dầu ăn trong tô, chú ý đáy tô không chạm vào nước. Dùng cây đánh trứng quậy đều cho đến khi bơ tan, hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
    • + Bước 3:  Trộn đều bột mì, bột ngô và bột nổi rồi rây bột vào tô bơ sữa đang còn ấm. Cho tiếp hỗn hợp lòng đỏ trứng đã đánh tan vào trộn đều tay đến khi bột tan hết để có một hỗn hợp mịn màng.
    • + Bước 4:  Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng lại là được. Sau đó cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay.
    • + Bước 5:  Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, lót 1 lớp giấy dầu hoặc phết 1 lớp bơ xuống đáy khuôn và nướng trong 10-15 phút. Dùng tăm để thử bánh chín không nên nướng bánh quá lửa bánh sẽ bị khô, khi cuốn bánh sẽ dễ vỡ.
    • + Bước 6:  Lấy bánh vừa nướng ra khỏi khuôn, để nguội. Cho phần nhân vào (dùng kem tươi đánh bông, trên mặt rắc vụn dừa trộn với bột trà xanh), sau đó phết nhân lên 1 mặt bánh rồi cuộn tròn lại. Gói bánh trong miếng nilon rồi cho bánh vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để định hình rồi thưởng thức.
    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận