Tự tay làm bánh bông lan nướng tại nhà vừa đơn giản lại vừa thơm ngon

| Món ngon

    Bánh bông lan là một loại bánh xốp mềm có hương vị đặc trưng rất ngon và bổ dưỡng, đây không chỉ là món khoái khẩu của các em bé mà còn kích thích dạ dày của người lớn.

    Loading...

    cách làm bánh bông lan xốp, cách làm bánh bông lan nướng, cách làm bánh bông lan ngon, cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện binh thuong, cách làm bánh bông lan mềm mịn, cách làm bánh bông lan bằng chảo, bánh bông lan cuộn, cách làm bánh bông lan hấp

    Cách làm bánh bông lan nướng cũng rất đơn giản đây sẽ là món bánh lý tưởng cho bữa sáng để bắt đầu ngày làm việc mới. Nào hãy bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu và làm bánh nhé!

    Nguyên liệu làm bánh bông lan

    cách làm bánh bông lan xốp, cách làm bánh bông lan nướng, cách làm bánh bông lan ngon, cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện binh thuong, cách làm bánh bông lan mềm mịn, cách làm bánh bông lan bằng chảo, bánh bông lan cuộn, cách làm bánh bông lan hấp 2

    • + Bột mì: 68 g
    • + Trứng gà: 6 quả
    • + Đường: 72 g
    • + Sữa tươi, Bơ
    • + Rượu rum
    • + Dấm trắng

    Cách làm bánh bông lan nướng

    + Bước 1: Đập trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 bát khác nhau.

    cách làm bánh bông lan xốp, cách làm bánh bông lan nướng, cách làm bánh bông lan ngon, cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện binh thuong, cách làm bánh bông lan mềm mịn, cách làm bánh bông lan bằng chảo, bánh bông lan cuộn, cách làm bánh bông lan hấp 3

    Cách làm bánh bông lan nướng – Đập trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Lấy 1 lòng đỏ trứng cho vào túi bắt kem rồi bóp nhẹ để lòng đỏ tan đều ra.

    cách làm bánh bông lan xốp, cách làm bánh bông lan nướng, cách làm bánh bông lan ngon, cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện binh thuong, cách làm bánh bông lan mềm mịn, cách làm bánh bông lan bằng chảo, bánh bông lan cuộn, cách làm bánh bông lan hấp 4

    Phần lòng trắng trứng thì cho thêm đường và chút giấm rồi dùng máy đánh trứng đánh cho bông cứng lên là được.

    cách làm bánh bông lan xốp, cách làm bánh bông lan nướng, cách làm bánh bông lan ngon, cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện binh thuong, cách làm bánh bông lan mềm mịn, cách làm bánh bông lan bằng chảo, bánh bông lan cuộn, cách làm bánh bông lan hấp 7

    + Bước 2: Cho bơ vào nồi đun cho bơ nóng chảy ra thì tắt bếp đổ từ từ bột mì vào trộn đều không để bị vón cục.

    cách làm bánh bông lan xốp, cách làm bánh bông lan nướng, cách làm bánh bông lan ngon, cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện binh thuong, cách làm bánh bông lan mềm mịn, cách làm bánh bông lan bằng chảo, bánh bông lan cuộn, cách làm bánh bông lan hấp 5

    + Bước 3: Đổ sữa tươi và nồi bột mì khuấy đều rồi lần lượt cho từng lòng đỏ trứng gà vào, vừa cho vừa đánh đều hỗn hợp. Đến khi cho 2 lòng đỏ cuối cùng thì để 1 ít rượu rum vào, nhẹ nhàng khuấy để đến khi được một hỗn hợp mịn mượt.

    cách làm bánh bông lan xốp, cách làm bánh bông lan nướng, cách làm bánh bông lan ngon, cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện binh thuong, cách làm bánh bông lan mềm mịn, cách làm bánh bông lan bằng chảo, bánh bông lan cuộn, cách làm bánh bông lan hấp 7

    + Bước 4: Lấy khoảng 1/3 phần bát kem lòng trắng trứng vừa đánh bông cho vào hỗn hợp trên trộn đều, sau đó cho nốt 2/3 phần kem còn lại vào quấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.

    cách làm bánh bông lan xốp, cách làm bánh bông lan nướng, cách làm bánh bông lan ngon, cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện binh thuong, cách làm bánh bông lan mềm mịn, cách làm bánh bông lan bằng chảo, bánh bông lan cuộn, cách làm bánh bông lan hấp 8

    + Bước 5: Chuẩn bị sẵn khuôn bánh rồi đổ bột bánh vào. Dùng túi bắt kem có chứa lòng đỏ, cắt 1 lỗ bé rồi phun lòng đỏ trứng lên bề mặt khuôn bột thành các đường chéo song song. Lấy một chiếc đũa vẽ vuông góc với đường chéo lòng đỏ trên mặt bánh để bánh có hình đẹp hơn hoặc bạn có thể vẽ hoặc trang trí theo hình mà mình thích.

    cách làm bánh bông lan xốp, cách làm bánh bông lan nướng, cách làm bánh bông lan ngon, cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện binh thuong, cách làm bánh bông lan mềm mịn, cách làm bánh bông lan bằng chảo, bánh bông lan cuộn, cách làm bánh bông lan hấp 9

    + Bước 6: Cho khuôn bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng bánh khoảng 25p là bánh chín. Để kiểm tra bánh thì dùng 1 que tăm xiên vào bánh thấy khô là được.

    cách làm bánh bông lan xốp, cách làm bánh bông lan nướng, cách làm bánh bông lan ngon, cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện binh thuong, cách làm bánh bông lan mềm mịn, cách làm bánh bông lan bằng chảo, bánh bông lan cuộn, cách làm bánh bông lan hấp 12

    Bánh chín vàng nở đều, có mùi thơm và mềm xốp dùng thêm với 1 ly sữa hoặc 1 tách cà phê vậy là đã tràn đầy năng lượng cho ngày mới. Với cách làm bánh bông lan này bạn có thể dễ dàng chế biến được món bánh ngon để mời gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công và có những chiếc bánh bông lan thật ngon và đẹp mắt.


    Loading...