Cách làm bánh chay từ bột mì cho cả nhà thưởng thức ngày mưa

| Làm mẹ
    Rate this post

    Cách làm bánh chay từ bột mì cho cả nhà thưởng thức ngày mưa: Chỉ cần có nguyên liệu bột mì là các bạn đã có thể thực hiện được món bánh chay ngon cho cả nhà thưởng thức được rồi. Để biết cách làm món này ngon, hãy cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của Dichvuhay.vn tìm hiểu qua bài viết phía dưới này nhé.

    Loading...

    Bánh chay từ bột mì

    cách làm các món bánh chay, cách làm bánh chay bằng bột nếp khô, các loại bánh chay, các loại bánh cho người ăn chay, các loại bánh ngọt chay, cách làm bánh trôi, bánh dành cho người ăn chay, cách làm bánh trôi từ bột mìNhững ngày mưa lâm râm se se lạnh, những buổi tối bỗng nhiên thấy đói bụng hoặc những ngày cuối tuần có thời gian bên gia đình, bạn thường làm gì? Mỗi người đều có những sự lựa chọn khác nhau cho riêng mình. Chắc hẳn tuổi thơ ai cũng từng được ăn qua loại bánh này bởi nó dân dã, giản dị và cũng thật thân thương biết bao.

    Nguyên liệu làm bánh chay từ bột mì

    • + Nửa chén bột mì, 2 muỗng bột ngô
    • + 4 muỗng dầu thực vật
    • + 2 muỗng cà phê đường kính trắng, 1 muỗng baking soda

    Cách làm bánh chay từ bột mì

    • + Bước 1: Đổ bột mì, bột ngô và baking soda vào cùng một tô. Kate khuyên bạn nên dùng tô lớn và có đáy sâu vì như thế sẽ giúp chúng ta quậy bột dễ dàng hơn.
    • + Bước 2: Nêm dầu thực vật, đường và muối vào tô bột. Sau đó đổ nước lọc vào và quậy đều. Để phần bột vừa nhất, không quá đặc hoặc quá loãng, bạn đổ lần lượt từng chút một vào để có thể linh động điều chỉnh được.Vừa đổ vừa khuấy cho đến khi thấy hỗn hợp bột sánh mịn, không còn bị vón cục là được.
    • + Bước 3: Cho dầu thực vật vào chảo cho đến khi dầu già. Để bánh được ngon và đẹp mắt nhất, chúng ta nên sử dụng loại chảo chống dính. Ngoài ra, bạn cũng cần căn chỉnh đổ dầu sao cho ngập miếng bánh nữa nhé! Nếu quá ít dầu, khi chiên lên bánh sẽ không vàng đều hoặc có thể bị khét sẽ không ngon.
    • + Bước 4: Khi dầu đã sôi, bạn múc từng muỗng bột cho vào chảo. Một đợt khoảng 4 – 5 muỗng bột là phù hợp nhất. Để bánh có hình dáng đẹp hơn, bật mí cho bạn một mẹo nho nhỏ: Chúng ta múc bột bằng muỗng múc canh hằng ngày, khi đổ bột vào chảo chỉ nên đổ nhẹ nhàng, sau đó dùng phần lồi của muỗng tán nhẹ phần bột nếu đổ quá dày. Quan sát thấy bánh đã vàng, bạn lật bánh lại, chiên thêm 1 phút nữa là có thể gắp bánh ra.

    Kết: Bánh bột mì ngon nhất là khi ăn nóng để cảm nhận được cái nóng hôi hổi vừa thổi vừa ăn cộng với cái giòn rụm của lớp viền bánh, thêm chút ngọt ngọt, dai dai của phần bên trong. Chẳng cầu kì, phức tạp, chẳng cao sang như những loại bánh được bày bán trong tủ kính ngoài cửa hàng, bánh chay làm từ bột mì tuy dân dã thế nhưng sao ta cứ ăn mãi vẫn thấy ngon. Có lẽ nó không chỉ là cái ngon của vị bánh mà còn là cái ngon do cảm giác ấm áp khi nhớ về tuổi thơ, do cảm giác sum vầy khi được ngồi ăn với gia đình, do cảm giác bình dị và yên bình mà món bánh này mang lại. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh chay của chuyên mục món ngon Dichvuhay.vn nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

    Tags: cách làm các món bánh chay, cách làm bánh chay bằng bột nếp khô, các loại bánh chay, các loại bánh cho người ăn chay, các loại bánh ngọt chay, cách làm bánh trôi, bánh dành cho người ăn chay, cách làm bánh trôi từ bột mì

    Xem thêm: Công thức làm bánh trứng gà non bé yêu mê tít

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận