Tìm hiểu cách làm bánh da lợn nhiều tầng ngon nhất, đẹp nhất !

| Món ngon
    Rate this post

    Nguyên liệu làm bánh da lợn ngon nhất

    Bạn đã từng dùng thử loại bánh với phần bột dai dẻo cùng lớp đậu xanh bên trong béo ngậy pha lẫn chút nước cốt dừa này chưa. Một loại bánh mà người dùng đặt cho cái tên là bánh da lợn vì độ dai dẻo của bánh rất đặc biệt. Với cách làm bánh da lợn này bạn sẽ giúp lại một món tráng miệng hay phần bánh ăn vặt khá ngon và hấp dẫn đấy nhưng liệu rằng các bạn đã thực hiện và cho ra một sản phẩm ưng ý chưa? Hay bạn vẫn còn thắc mắc tại sao mình làm vẫn không được ngon như ngoài hàng.

    Loading...

    cách làm bánh da lợn nước cốt dừa, cách làm bánh da lợn miền nam, cách làm bánh da lợn cuộn, cách làm bánh da lợn cà phê, cách làm bánh da lợn ngũ sắc, cách làm bánh da lợn lá cẩm, cách làm bánh da lợn khoai môn, cách bảo quản bánh chín tầng mâyVà ngày hôm nay, hãy để chúng tôi mách nhỏ các bạn một vài bí quyết nhỏ về cách làm bánh da lợn này, mong rằng bạn áp dụng theo cách làm bánh da lợn này thành công nhé. Để tiến hành làm bánh ta cần chuẩn bị một số nguyên Liệu sau:

    • + 200g đậu xanh đã bóc bỏ
    • + 300g bột năng
    • + 100g bột gạo
    • + 150g đường (tuỳ theo khẩu vị của bạn)
    • + 200g lá nếp
    • + 200ml nước cốt dừa
    • + 900ml nước
    • + 1 lọ màu thực phẩm xanh lá cây
    • + 1 gói vani
    • + Khuôn hấp bánh

    Cách làm bánh da lợn cực giòn ngon

    • + Bước 1: Trước tiên bạn đem đậu xanh bóc vỏ sẵn đi ngâm với nước cho mềm và nhớ rửa sạch và cho vào nồi cơm điện nấu chín. Bạn nhớ cho nước vừa đủ với đậu nếu không đậu sẽ quá nhão nhé. Sau đó cho phần đậu chín này vào trong máy xay để làm nhuyễn đi.
    • + Bước 2: Tiếp đến bạn rửa sách lá nếp và dùng kéo cắt nhỏ chúng đi, tiếp tục cho lá nếp vào trong máy xay để xay nhuyễn. Sau đó trộn phần lá nếp xay nhuyễn với 100ml nước và lọc qua rây để lấy phần nước xanh của lá nếp.
    • + Bước 3: Pha bột cho bánh da lợn: bạn đổ nước vào một thau lớn, cho đường và rây bột năng và bột gạo vào trong thau, sau đó khuấy đều lên.
    • + Bước 4: Lấy phần đậu xanh xay nhuyễn đã chuẩn bị trộn đều với nước cốt dừa rồi pha chung với một phần của hỗn hợp bột vừa pha xong. Sau đó lọc phần đậu xanh này qua rây và bỏ đi phần bã.
    • + Bước 5: Riêng còn bột pha còn lại bạn hoà với nước cốt là nếp và vài giọt thực phẩm màu xanh lá. Cho ít vani và chút muối vào trong bột đậu xanh và bột lá nếp.
    • + Bước 6: Trước khu cho khuôn hấp vào nồi thì bạn cho ít nước vào nồi và đun sôi trước. Sau đó múc một phần hỗn hợp bột lá nếp vào khuôn với độ dày khoảng 0,5cm. Nếu bạn dùng nồi hấp bình thường thì đặt thêm một cái chén dưới đáy nồi rồi cho khuôn hấp vào.
    • + Bước 7:  Khi phần bột lá nếp đầu tiên đông lại thì bạn cho tiếp lớp bột đậu xanh lên trên và cứ hấp xen kẽ các phần bột như vậy cho đến khi hết bột lá nếp và bột đậu xanh.
    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận