Tìm hiểu công thức cách làm bánh dày đậu xanh cực ngon cả nhà đều mê

| Món ngon
    Rate this post

    Cách làm bánh dày đậu xanh thơm lừng cực ngon

    Bánh dày là món bánh truyền thống của ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là vùng Bắc Bộ, thường dùng dâng cúng tổ tiên trong các dịp lễ hội để thể hiện lòng biết ơn và tôn kính. Ngoài ra bánh dày còn được dùng như món quà ăn chơi hàng ngày. Bánh dày đậu xanh với lớp vỏ đậu bên ngoài có vị hơi mằn mặn, kết hợp cùng lớp bột nếp và lớp nhân đậu ngọt ngào tạo cảm giác thanh, dễ ăn mà không hề ngấy ngán. Ngay bây giờ, các bạn hãy cùng vào bếp để học cách làm bánh dày đậu xanh thơm ngon này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.cách làm bánh dày truyền thống, cách làm bánh dày nhân mặn, bánh dày đậu xanh mua ở đâu, làm bánh dày từ bột nếp, cách làm bánh dày giò, cách làm bánh dày từ xôi, cách làm bánh dày kẹp chả, cách làm bánh dày làng gàuNguyên liệu làm bánh dày đậu xanh

    • + 180g bột nếp, 30g bột gạo
    • + 100g đậu xanh
    • + 150ml nước, 100g đường
    • + 1 thìa phở dầu ăn, 1 nhúm muối nhỏ

    Cách làm bánh dày đậu xanh

    Loading...
    • + Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy trộn bột nếp với bột gạo và 30g đường. Sau đó, các bạn từ từ cho nước vào bát bột rồi nhào cùng ½ thìa phở dầu ăn đến khi thu được khối bột không dính tay. Để bột nghỉ 30 phút. Các bạn tiếp tục chia bột thành 10-12 phần
    • + Bước 2: Sau đó, các bạn hãy ngâm nở rồi đem đậu xanh đi hấp khoảng 15 phút cho chín bở rồi giã thật nhuyễn bằng cối
    • + Bước 3: Bây giờ, các bạn hãy trộn ½ lượng đậu xanh với dầu ăn và phần đường còn lại rồi bắc lên bếp với ngọn lửa nhỏ cho đường tan và đậu xanh se lại, không dính tay. Sau đó, các bạn cũng vê thành 10-12 viên tròn nhỏ để làm nhân bánh. ½ lượng đậu còn lại các bạn trộn tơi đều cùng một chút muối
    • + Bước 4: Tiếp theo, các bạn hãy ấn dẹt từng viên bột rồi cho nhân đậu vào giữa rồi vê kín, vo tròn và ấn hơi dẹt
    • + Bước 5: Các bạn dùng lá chuối hoặc giấy bạc lót xuống đáy vỉ hấp, không lót kín để hơi nước có thể bốc lên
    • + Bước 6: Sau đó, các bạn hãy xếp bánh lên lá chuối hoặc giấy bạc và hấp bánh trong khoảng 15-20 phút. Trong khi hấp, các bạn phải chú ý lau hơi nước đọng trên nắp nồi, giữ cho bánh khô, không bị nhão do hơi nước đọng lại và rơi xuống
    • + Bước 7: Khi bánh chín, các bạn hãy lấy bánh ra, đợi nguội bớt thì lăn bánh qua lớp đậu xanh cho đậu bám thành lớp mỏng đều xung quanh bánh
    • + Bước 8: Cuối cùng, các bạn chỉ cần trình bày bánh ra đĩa là đã có thể thưởng thức được rồi
    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận